Review phim Hung Thần Đại Dương: Thảm Sát (47 Meters down: Uncaged)

Review phim Hung Thần Đại Dương: Thảm Sát (47 Meters Down: Uncaged) có bước tiến dài so với phần 1 khi chuyển mình từ phim giật gân tầm trung thành một phim kinh dị đúng nghĩa với những màn hù dọa thót tim.

Hung Thần Đại Dương: Thảm Sát (47 Meters down: Uncaged) là phần tiếp theo của 47 Meters Down ra mắt năm 2017. Sau đàn cá sấu hung tợn trong Crawl, khán giả tiếp tục được chứng kiến một quái vật sông nước khác gieo rắc nỗi kinh hoàng trên màn ảnh rộng. Bài viết review phim Hung Thần Đại Dương: Thảm Sát Có SPOIL. Cân nhắc kỹ trước khi đọc!!!!!

Review phim Hung Thần Đại Dương: Thảm Sát (47 Meters down: Uncaged)

Nội dung phim Hung Thần Đại Dương kể về cuộc thám hiểm của 4 cô gái gồm Mia, Sasah, Nicole và Alexa. Cả nhóm quyết định rủ nhau lặn xuống biển để khám phá thành phố cổ của người Maya. Nhưng nhóm bạn nhanh chóng biết được đây là một quyết định sai lầm khi nhận ra mình đã lạc vào hang ổ của loài cá mập trắng khổng lồ.

Review phim Hung Thần Đại Dương: Thảm Sát (47 Meters down: Uncaged)

Nếu được dùng một câu để tóm tắt suy nghĩ cảm xúc khi xem phim này của tôi thì đó sẽ là: Sợ khiếp vía là có thật các bác ạ. Từ trước đến nay tôi vẫn luôn tự thấy mình không phải là đứa yếu bóng vía, cũng đã xem qua không biết bao nhiêu phim kinh dị nhưng Hung Thần Đại Dương vẫn đủ sức làm tôi giật mình thon thót.

Xem thêm:

Đây có thể nói là phiên bản dưới nước của Don’t Breathe khi một nhóm người xâm phạm vào lãnh địa của bóng tối. Và tất nhiên, trong thế giới đó, kẻ mù là vua. Tất cả các sinh vật, trong đó có đàn cá mập, đã tiến hóa để thích nghi với môi trường sống, Chúng không có mắt nhưng các giác quan khác lại rất phát triển.

Phim Hung Thần Đại Dương mang đến cho các nhân vật và cả chính khán giả nỗi sợ hãi của Crawl và Don’t Breathe cộng lại. 4 cô gái bị mắc kẹt trong thành phố cổ tối đen dưới nước cùng với đàn cá mập trắng, vừa phải tự bảo vệ mạng sống nhưng cũng phải tìm cách thoát khỏi đó trước khi bình dưỡng khí cạn kiệt. Đây hoàn toàn không phải thử thách dễ dàng gì khi họ lặn xuống mà không dùng dây bảo hộ, đường vào duy nhất mà Alexa biết đã bị con cá mập húc sập. Họ bắt buộc phải tìm một lối ra khác nhưng đây là một khu vực đầy rẫy những mê cung và hang động kỳ quái, một khi chọn sai sẽ không còn cơ hội để quay lại.

Review phim Hung Thần Đại Dương: Thảm Sát (47 Meters down: Uncaged)

Hơn nữa, ở đây ngoài họ ra, còn có cả những con cá mập trắng to lớn đang chực chờ tấn công họ bất cứ lúc nào. Họ không còn nhiều dưỡng khí, nhưng lại không thể giữ được bình tĩnh trước nỗi kinh hoàng từ đàn cá mập và không gian chật hẹp tù túng mang lại. Chính điều đó lại càng khiến dưỡng khí của mỗi người bị hao hụt đáng kể. Nếu cứ ở nguyên một chỗ thì sẽ chết vì hết ô xi, nhưng nếu bơi thì có khi lại thành mồi cho cá mập. Rồi cả việc biết bơi đi đâu để tìm đường ra, trong khi những người biết họ ở đây đều đã chết hết.

Tôi nghĩ rất hiếm người có thể tỉnh táo khi phải đối mặt với áp lực lớn như vậy. Trong khi các nhân vật chính của chúng ta chỉ là 4 cô gái trẻ, không có nhiều kinh nghiệm lặn nên họ hoảng loạn cũng là điều dễ hiểu. Những tiếng hò hét đầy hào hứng, tiếng trầm trồ trước vẻ đẹp của thành phố cổ bỗng chốc biến thành lời kêu cứu trong tuyệt vọng. “Cơ hội ngàn năm có một”, “nơi mà khách du lịch có mơ mới tìm đến được” nay trở thành cơn ác mộng, thậm chí có nguy cơ trở thành mồ chôn của nhóm bạn nếu họ không tìm được lối ra. Không thể trông chờ sự giúp đỡ, họ phải lần mò để tự cứu mình.

Khán giả có thể cảm nhận được sự lo lắng, khiếp sợ của họ để rồi thấy tim gần như ngừng đập khi thấy con cá mập bất ngờ xuất hiện ngay trước mắt. Trong không gian tối tăm như muốn nuốt chửng ánh đèn pin leo lét, đàn cá mập như những tên sát thủ đi săn trong thầm lặng, sẵn sàng kết liễu mọi con mồi xấu số. Hình ảnh con cá mập có hàm răng sắc nhọn với đôi mắt trắng ởn cùng mạch phim căng thẳng đến nghẹt thở thật sự khiến người xem phải lạnh gáy, sợ hãi như thể chính mình mới là người bị mắc kẹt dưới đáy biển vậy.

Những phim với chủ đề kiểu như một nhóm người tự dưng mò đến nơi khỉ ho cò gáy xong bị gặp nạn luôn tồn tại một kẻ đầu têu của mọi chuyện, và trong 47 Meters Down: Uncaged thì đó là Nicole. Tất nhiên người biết được tàn tích này là Alexa nhưng Nicole mới là người nghĩ ra ý tưởng lặn xuống biển. Cũng chính Nicole mải mê đuổi theo con cá lạ rồi bị nó làm cho giật mình và làm đổ cây cột khiến cả nhóm gặp nguy hiểm. Mọi chuyện đã không có gì nếu như cô này chịu tuân thủ đúng lời dặn của Alexa là chỉ tham quan hang động đầu tiên rồi quay ra ngay.

Thật ra từ lúc xem đoạn Nicole cứ muốn vượt lên bơi trước cả nhóm là đã thấy nhân vật này không tin tưởng được rồi. Ngay từ những phút đầu phim, chúng ta có thể thấy Sasah, Nicole và Alexa là một nhóm bạn thân. Đến lúc nguy cấp mới thấy đúng là thân thật, nhưng là theo kiểu chị em cây khế, thân ai người ấy lo. Vì muốn được sống mà Nicole sẵn sàng trèo qua người Alexa để thoát khỏi lũ cá mập. Sợi dây tất nhiên là không chịu nổi sức nặng của hai người và thế là lối thoát duy nhất cứ thế đứt phựt trước mắt họ. Miệt mài tạo nghiệp suốt từ đầu đến giờ nên Nicole ngay lập tức bị nghiệp quật khi đã leo được lên đến mặt đất rồi nhưng lại bị ngã xuống và trở thành đồ nhắm cho cá mập.

Xem phim mà cũng thấy tức dùm các nhân vật khác luôn khi Nicole hết lần này đến lần khác làm bung bét hết mọi thứ. Nói một chút về mấy diễn viên trong phim này. Lúc đầu khi nhìn thấy họ Stallone với Foxx là tôi đã thấy ngờ ngợ. Về nhà lên mạng xem thì hóa ra Sistine Rose Stallone (Nicole) và Corinne Foxx (Sasah) đúng là con gái của Sylvester Stallone và Jamie Foxx, hai nam diễn viên nổi tiếng Hollywood.

Đợt viết bài về The Pool, tôi có thắc mắc không biết liệu đạo diễn với biên kịch có bất mãn gì với cuộc đời hay không mà cho nhân vật ăn hành liên tục. 47 Meters Down: Uncaged cũng không phải ngoại lệ khi phải nói rằng phim tập trung các nhân vật đen đủi nhất dải ngân hà. Lúc 4 người bạn cùng bố của Mia ngoi lên được mặt nước, tôi đã phải lấy điện thoại ra xem giờ vì không nghĩ mọi chuyện lại kết thúc êm xuôi thế. Y như rằng ngay sau đó mới là màn thảm sát chính khi cá mập xơi tái Nicole và ông bố. Cái chết của Alexa sau đó còn ám ảnh hơn khi những tưởng đã tìm được lối ra thì thứ chào đón cô lại là con cá mập khát máu. Quá hoảng sợ, Alexa tháo bình dưỡng khí để thoát thân nhưng chỉ bơi được một đoạn thì chết đuối. Cảm giác tuyệt vọng đến cùng cực bởi chết kiểu gì cũng đều đau đớn hết. 2 chị em Sasah với Mia còn nhọ hơn thì vừa thoát khỏi cá mập mù thì lại gặp một đàn cá mập sáng mắt khi bơi đúng vào khu vực tàu quan sát cá mập săn mồi. Và đạo diễn quyết tâm không cho họ được trở về đất liền lành lặn nên cho mỗi người bị tợp một phát suýt chết. Mà thôi, giữ được mạng sống là tốt rồi.

Tôi lại chỉ sợ phim lại có kết thúc giống phần 1 thì đúng là ngã ngửa, may mà không phải. Bạn nào chưa xem 47 Meters Down (2017) thì nhớ đội mũ bảo hiểm nhé, phim đấy có đoạn cuối bẻ lái khét lẹt luôn. Điểm trừ của 47 Meters Down: Uncaged có lẽ là việc thời lượng phim khá ngắn, cảm giác không đủ 90’. Nhưng mà kéo thêm thời gian chắc cũng không ổn bởi dưỡng khí thì có hạn, mà cá mập thì lại quá đông và nguy hiểm, dài thêm mấy phút chắc chả còn ai sống sót nổi. Ngắn gọn mà đúng trọng tâm còn hơn, dông dài quá lại thành ra hư cấu.

Đánh giá phim Hung Thần Đại Dương: Thảm Sát (47 Meters Down: Uncaged) có bước tiến dài so với phần 1 khi chuyển mình từ phim giật gân tầm trung thành một phim kinh dị đúng nghĩa với những màn hù dọa thót tim. Đây là một lựa chọn không thể bỏ qua với các tín đồ mê kinh dị, thót tim.

Châu Nguyễn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here