Review phim Shaun The Sheep Movie: Người bạn ngoài hành tinh

Cười banh cả rạp. U mê như một con tê tê. Sau bao nhiêu năm xem chùa ở TV thì cuối cùng đã ra rạp mua vé xem bản điện ảnh. Tưởng phim Shaun The Sheep Movie: Người bạn ngoài hành tinh sẽ hay nhưng ai ngờ…. HAY GẤP BỘI. Nông trại của đàn cừu vui vẻ với một con chó, một ông chủ, ba con heo… giờ đây đã lên tầm vũ trụ để xứng danh với các siêu phẩm năm châu.

Xem thêm: 

Review phim Shaun the sheep movie: Người bạn ngoài hành tinh

Tới tận bây giờ đánh những dòng này mà vẫn còn rung tay vì quá phấn khích. Vẫn là cốt truyện đơn giản năm nào nói về những chú cừu với bề ngoài hiền lành kêu “beee…beee….eeee” nhưng bên trong ‘Shaun the sheep movie: Người bạn ngoài hành tinh’ là dòng máu “quẩy” banh nóc được truyền từ đời này sang đời khác.

Nội dung phim Shaun The Sheep bắt đầu vào một ngày nọ, ông chủ vẫn bận làm việc riêng, chó vẫn canh, cừu vẫn “quẩy” và trư bát giới vẫn tắm mình trên vũng bùng nâu, thì bé cừu cầm đầu Shaun phát hiện nông trại của mình xuất hiện một người ngoài hành tinh tên Lu-La. Hốt hoảng và lo lắng với Lu-La – cô bé có khả năng di chuyển đồ vật, thay vì tiêu diệt như Iron-Man xử đẹp Thanos thì Shaun lập tức mời người lạ ơi “quẩy” cùng để trò chơi thêm thú vị. Và sau khi băng qua bao con phố, làm nát bao con đường, Shaun bất giác phát hiện Lu-La đã lạc mất cha mẹ và cả nông trại phải hợp tác để đưa bạn trở về chiếc phi thuyền ở cách đó không xa… hên là không xa để người ta còn sống yên, chứ với IQ vô cực của Shaun và nhóm bạn thì thế giới này chỉ có BANH CHÀNH.

Review phim Shaun the sheep movie: Người bạn ngoài hành tinh

Nói về IQ vô cực của Shaun và chú chó vàng thì ai xem qua đã có thể trải nghiệm. Nhưng nói về Lu-La thì còn có hàng vạn điều bất ngờ về cô bé người hành tinh này. Chỉ một tiếng “ợ” sau ăn của mẻ thôi là trời long đất lở, tạp hóa rung rinh và đến sư tử cũng phải rút cả ruột gan mà chạy có cờ!

Giữa hàng vạn bom tấn hoạt hình với kỹ xảo khủng khiếp thì ‘Shaun The Sheep movie’ vẫn giữ cho mình công nghệ làm phim stop-motion. Mà nói đến stop-motion thì nó còn kì công không kém gì các công nghệ khác. Để tạo ra một bộ phim chỉn chu như thế này thì đòi hỏi ê-kíp phải tạo rối, chuyển động rối và sắp xếp bối cảnh. Coi để thấy người ta trân trọng người xem đến thế nào khi tạo ra những điều bình dị nhưng rất đỗi thú vị!

Không tính âm thanh hiệu ứng của cây cỏ hoa lá, Shaun The Sheep là một phim câm đúng nghĩa vì nhân vật không nói tiếng người mà cứ “beeee…eee…eeee”, con này “beee” thì con kia “meeeee”, phần này thì có thêm một bà “lu-la”. Một đứa “beee”, một đứa “lu-la”, một đứa “meee”. Thật tình là không thể hiểu nổi bọn chúng nói gì, nhưng hành động và tình huống thì cứ như được truyền từ ông tổ hề hước Sạc-lô, nên không nói vẫn hiểu, và dù có dắt con cháu 4 tuổi ở nhà đi xem nó vẫn cười ha hả, ha ha ha, há há há, hà hà hà… cười đến thiếu điều muốn đi trốn với người kế bên. Nhưng mà ai cũng cười nên tiếng cười của con bé 4 tuổi đã được tha thứ…

Xem thêm:

Nếu người ta còn phải xin một vé đi tuổi thơ, thì vé này không cần xin mà do mình quyết định! 90 phút ôm luôn tuổi thơ vào lòng. THẬT SỰ LÀ THẾ! Sắp tới phim sẽ chiếu vào ngày 27, nhưng hôm nay full suất chiếu sớm, ai nóng lòng quá thì có thể xử ngay với những chú cừu bựa lầy. Mình thì cứ già còn bọn cừu vẫn cứ mãi hồn nhiên và đưa đẩy mình trở về những khoảnh khắc tuổi thơ không lo ăn mà chỉ tập trung dán mắt vào TV mỗi ngày!!!

Fan Xi Nê Ma

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.8
Nhân Vật
8
Hình Ảnh
7.5
Âm Nhạc
7.8
review-phim-shaun-the-sheep-movie-nguoi-ban-ngoai-hanh-tinhNông trại của đàn cừu vui vẻ với một con chó, một ông chủ, ba con heo… giờ đây đã lên tầm vũ trụ để xứng danh với các siêu phẩm năm châu.