Mặc kệ những lời chê bai, Venom vẫn đứng top 1 doanh thu phòng vé

Với doanh thu lên đến 205 triệu USD, bộ phim về phản anh hùng Venom bỏ ngoài tai những lời chê bai từ giới phê bình phim để chễm chệ trên top 1 bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ.

Xem thêm:

Khởi chiếu tại 4.250 rạp Bắc Mỹ từ 5/10, Venom thu ước tính 80 triệu USD nội địa sau ba ngày cuối tuần qua. Theo đó, đây trở thành bộ phim tháng 10 có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử phòng vé khu vực, và doanh thu mở màn cao thứ bảy trong năm (đứng trên cả Ant-Man and The Wasp của MCU).

Tại các thị trường quốc tế, Venom cũng gây tiếng vang lớn với 125,2 triệu USD từ 58 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, thành công hơn cả là tại Hàn Quốc nhờ 16,4 triệu USD. Con số này cao hơn tổng thu toàn thời gian của Captain America: The First Avenger, Justice League, Suicide Squad hay Wonder Woman tại xứ kim chi.

Một số thị trường nổi bật khác của Venom còn có Nga với 13,6 triệu USD, Anh (10,5 triệu USD) và Mexico (10,2 triệu USD). Sony Pictures hẳn đang rất hài lòng với kết quả thu được, bởi bộ phim chỉ tiêu tốn 100 triệu USD để sản xuất. Họ hoàn toàn có thể nghĩ tới cột mốc nửa tỷ USD dành cho Venom trong thời gian tới.

Chiến thắng của phim Venom thực sự gây bất ngờ đối với giới quan sát. Đa số ý kiến đều cho rằng bộ phim chỉ dừng lại ở mức mở màn khoảng 60 triệu USD nội địa, và khoảng 110 triệu USD bên ngoài Bắc Mỹ.

Sự bất ngờ còn lớn hơn gấp bội khi so sánh thành tích ấy với phản ánh từ giới phê bình và kỳ vọng từ người hâm mộ truyện tranh Marvel. Tác phẩm của đạo diễn Ruben Fleischer (Zombieland, Gangster Squad) chỉ nhận 32% đánh giá tích cực từ giới phê bình theo tổng hợp trên Rotten Tomatoes.

Đối với không ít người hâm mộ phim Marvel, bộ phim bị coi là thất bại ngay từ khi khởi động, và không mấy ai tin tưởng vào chất lượng bộ phim.

Song, Sony đã có định hướng quảng bá Venom một cách đầy khôn ngoan: hạn chế liên hệ bộ phim với hai loạt The Amazing Spider-Man và Spider-Man hợp tác với Marlvel Studios; đồng thời hướng sự kỳ vọng vào khán giả từng yêu thích bộ ba phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi (Venom từng xuất hiện ở phần ba).

Trở lại khu vực Bắc Mỹ, A Star Is Born xếp thứ hai với 41,25 triệu USD từ 3.686 rạp. Tác phẩm của Bradley Cooper và Lady Gaga đón nhận phản ánh rất tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng.

Bộ phim nhận 91% bài đánh giá tích cực theo Rotten Tomatoes, và điểm A theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score. Đối với một dự án bị xếp hạng R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi) và có kinh phí 40 triệu USD, Warner Bros. đã có khởi đầu rất tốt, nhất là ở thời điểm tháng 10 thường kém sôi động tại phòng vé.
Đa số các bộ phim tâm lý kiểu này sẽ có thời gian trụ rạp dài lâu, và tương lai của A Star Is Born là vô cùng tươi sáng, nhất là khi bộ phim sẽ còn được nhắc tới nhiều trên đường đua Oscar 2019.
Bên ngoài Bắc Mỹ, phim còn thu 14 triệu USD từ 31 thị trường quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, tiêu biểu có Anh quốc với 5,3 triệu USD, Pháp với 2,1 triệu USD, và Đức với 1,9 triệu USD. Thời gian tới, A Star Is Born sẽ còn tấn công nhiều thị trường lớn khác.
Cuối tuần này, tác phẩm kinh dị nhắm đến đối tượng khán giả trẻ Goosebumps 2: Haunted Halloween (3.400 rạp) sẽ đối đầu với phim tiểu sử First Man của Ryan Gosling (3.500 rạp) và phim giật gân Bad Times at the El Royale của Chris Hemsworth (2.800 rạp).
Do ngày lễ Halloween sắp sửa diễn ra, Goosebumps 2 nhiều khả năng sẽ là cái tên giành chiến thắng sau khi kỳ nghỉ cuối tuần tới khép lại.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 5/10 tới 7/10:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

  1. (Mới). Venom: 80 triệu USD
  2. (Mới). A Star Is Born: 41,25 triệu USD
  3. (2). Smallfoot: 14,9 triệu USD
  4. (1). Night School: 12,3 triệu USD
  5. (3). The House with a Clock in Its Walls: 7,3 triệu USD
  6. (4). A Simple Favor: 3,4 triệu USD
  7. (5). The Nun: 2,6 triệu USD
  8. (6). Hell Fest: 2,07 triệu USD
  9. (7). Crazy Rich Asians: 2,06 triệu USD
  10. (8). The Predator: 0,9 triệu USD

Góc Điện Ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here