Review phim Venom – Tom Hardy một lần nữa tỏa sáng

Cuối cùng, sau thời gian dài chờ đợi, Venom chính thức ra rạp vào cuối tuần này. Venom thuộc Vũ trụ Điện ảnh Spider-man và không liên quan tới vũ trụ siêu anh hùng MCU. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Venom, liệu có nên ra rạp thưởng thức Venom trước những đánh giá trái chiều từ các trang review phim uy tín không?

Nếu là một fan cứng của Marvel thì Venom là sự lựa chọn không thể bàn cải, còn nếu bạn phân vân muốn hiểu thêm về Venom thì hãy đọc bài review phim này.

Xem thêm:

Nội dung phim Venom bám khá sát nguyên tác truyện tranh “Lethal Protector” của Marvel. Phim khởi đầu khi các Symbiote có nguồn gốc ngoài hành tinh rơi xuống Trái đất và bị tổ chức Life Foundation của Carlton Drake (do Riz Ahmed thủ vai) thu giữ. Carlton Drake thực hiện hàng loạt thí nghiệm nhằm kết hợp các Symbiote vào cơ thể người.

Eddie Brock (do Tom Hardy thủ vai) là một phóng viên đang điều tra về tổ chức bí ẩn này và vô tình bị Symbiote nhiễm vào cơ thể biến anh trở thành Venom. Kể từ đây Eddie vừa phải đối chọi với kẻ thù là tổ chức Life Foundation, vừa phải chống lại nhân cách tàn bạo của Venom trong cơ thể.

Có ba lưu ý dành cho những bạn chưa tìm hiểu nhiều về Venom:

  • Thứ nhất: Venom thuộc Vũ trụ Điện ảnh Spider-man của riêng Sony, và không liên quan tới các phim thuộc MCU của Marvel Studios cùng Disney.
  • Thứ hai: dù thuộc vũ trụ điện ảnh Spider-man nhưng phim này không xuất hiện Spider-man mà chỉ tập trung vào Venom
  • Cuối cùng: nhân vật Venom đã từng xuất hiện trong phần 3 của phim Spider-man (2007). Tuy là 1 trong 3 phản diện chính của phim nhưng trong phim đó Venom được xây dựng khá đơn giản và không “ngầu” như phim này.

 

Vì là phim khởi đầu cho seri nên Venom dành đến gần nửa đầu thời lượng phim để giới thiệu các nhân vật và các khái niệm. Từ việc Venom đến Trái Đất như thế nào cho đến sự chuyển biến của Eddie trước và sau khi kết hợp với Venom,… Điều này là tất yếu vì khán giả đại chúng chưa biết nhiều về Venom, phim không chỉ làm ra phục vụ cho những fan cứng của Marvel.

Nửa sau phim, sau khi Eddie nhận được sức mạnh từ Venom thì mạch phim chuyển biến 180 độ, xuất hiện nhiều những pha hành động dồn dập với tiết tấu nhanh.

Ngoài những pha hành động nghẹt thở khi Venom chống lại tổ chức Life Foudation, phim còn tập trung khai thác mối liên kết giữa Venom và Eddie. Khi mà vật kí sinh (symbiote) cũng có cảm xúc, cả Symbiote và Eddie nhận ra mình cần nhau thì việc Eddie kiểm soát được cả hai trở nên dễ dàng.

Về vai diễn trong Venom. Trên các trang phê bình phim, Tom Hardy trong vai Eddie bị chê là một bước thụt lùi trong sự nghiệp tuy nhiên sau khi xem xong phim, người viết nhận thấy Tom hoàn toàn phù hợp với vai diễn này và thậm chí anh còn làm rất tốt. Cái dở không ở Tom mà vì nhân vật Eddie là một anh chàng thất bại trong cuộc sống khiến người xem không có cảm tình với anh này lắm. Riz Ahmed hoàn thành tốt vai diễn Carlton Drake, tạo ra phản diện đủ nặng kí để đối đầu với Venom.

Về phần kỹ xảo và hiệu ứng hình ảnh không cần phải bàn cải nhiều với một bộ phim bom tấn như Venom. Các hiệu hiệu ứng cháy nổ, hành động rất mãn nhãn. Tạo hình Venom “chuẩn ngầu” như chúng ra đã được thấy trong các trailer.

Phim có 2 After Credit, một cái là tiền đề cho Venom 2 và credit còn lại là một đoạn phim ngắn của Spider-man: In To The Spider verse sắp tới.

Tóm lại, Venom là một sản phẩm tiếp theo của nhà Marvel xứng đáng để bạn ra rạp thương thức. Không cần là fan của Marvel, bạn cũng nên ra xem Venom một bộ phim về anti-hero hay với những pha hành động hấp dẫn đồng thời đi sâu khai thác mối liên kết giữa Venom và vật chủ.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7
Diễn Viên
7.5
Âm Nhạc
7
Hình Ảnh
8
review-phim-venom-tom-hardy-mot-lan-nua-toa-sangVenom là một sản phẩm tiếp theo của nhà Marvel xứng đáng để bạn ra rạp thương thức. Không cần là fan của Marvel, bạn cũng nên ra xem Venom một bộ phim về anti-hero hay với những pha hành động hấp dẫn đồng thời đi sâu khai thác mối liên kết giữa Venom và vật chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here