Review phim Phút kinh hoàng tại El Royale – Bí ẩn và kịch tính

Cuối tuần này, nếu bạn đã chán với những thể loại hành động giải trí đơn giản, bạn muốn một bộ phim hại não, kịch tính thì Phút kinh hoàng tại El Royale (Bad Times at the El Royale) sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Một bộ phim rắc rối, đang xen các tình tiết, nhiều tuyến nhân vật phức tạp đòi hỏi người xem phải “sử dụng não” để theo dõi phim. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Phút kinh hoàng tại El Royale xem một vài đánh giá trước khi ra rạp để thưởng thức phim nha.
Xem thêm
Không gian xảy ra Bad Times at the El Royale tại một khách sạn sang trọng lâu đời tên El Royale. Một ngày nọ, khách sạn đón tiếp cùng lúc 6 vị khách trọ bí ẩn với những thân phận và quá khứ bí ẩn. Họ tự gọi mình là mục sư Daniel Flynn, nữ ca sĩ Darlene Sweet, hai chị em nhà Summerspring, tay bán máy hút hút bụi Laramie Seymour Sullivan và thủ lĩnh giáo phái bí ẩn Billy Lee nhưng đó chỉ là thân phận giả.

Để tránh tiết lộ nhiều về nội dung phim, người viết chỉ giới thiệu thêm sự liên quan giữa những vị khách bí ẩn này đó là họ có liên quan đến một vụ cướp xe chở tiền và án mạng bí ẩn. Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật, những kẻ xa lạ tìm kiếm theo dõi và giết hại lẫn nhau, gây ra một cốt truyện khá rắc rối đòi hỏi người xem phải thật sự tập trung theo dõi.

Tổng hợp danh sách 6 vị khách bí ẩn như sau:

  1. Billy Lee – Kẻ cầm đầu (Chris Hemsworth)
  2. Emily Summerspring – Kẻ trốn chạy (Dakota Johnson)
  3. Ruth Summerspring – Kẻ đào tẩu (Cailee Spaeny)
  4. Daniel Flynn – Vị linh mục (Jeff Bridges)
  5. Darlene Sweet – Cô ca sĩ (Cynthia Erivo)
  6. Laramie Seymour Sullivan – Kẻ đi buôn (Jon Hamm)
  7. Miles Miller – Gã quản lý (Lewis Pullman)

Với thể loại kịch tính, nhiều nút thắt và tình tiết bất nhờ như Bad Times At The El Royale thì kịch bản phim là yêu tố cần được khen ngợi đầu tiên. Người xem sẽ liên tục đón nhận yếu tố kịch tính, với những cái chết bất ngờ và bí ẩn. Luôn có câu hỏi đặt ra, ai là hung thủ? vì sao kẻ đó lại phải chết? nó có liên hệ với những nhân vật còn lại như thế nào? Cùng với đó là những bí ẩn và yếu tố đạo đức giằn xé của tất cả các nhân vật.

Tài năng dẫn dắt, dựng bối cảnh của đạo diễn Drew Goddard cùng góc quay, màu sắc và âm nhạc tuyệt vời cũng là một điểm cộng sáng giá. Phần lớn thời lượng phim diễn ra bên trong khách sạn, với một bối cảnh chật hẹp, nhân vật nào dường như cũng là nhân vật chính. Sự kết hợp giữ âm thanh, những tiểu tiết trong diễn biến, những câu nói ẩn ý đòi hỏi người xem phải xâu chuỗi để hiểu hết cái hay của phim.

Về phần hình ảnh, Phim mang tông màu tối với độ tương phản cao tạo cảm giác mịt mờ tăm tối như chính những bí ẩn của phim. Phong cách phim từ màu sắc cho đến yếu tố nhiều biến số bí ẩn có điểm chung với Murder on the Orient Express (Án mạng trên chuyến tàu Phương Đông).

Về phần âm thanh và nhạc phim. Nhạc phim Phút kinh hoàng tại El Royale không có nhiều nổi trội, phần lớn là nhạc nền. Trái lại, phần âm thanh lại đóng vai trò quan trọng khi kết hợp với diễn biến tạo ra những tình huống hồi hộp, giật mình.

Sự quy tụ dàn cast đình đám trong Phút kinh hoàng tại El Royale cũng là một điểm nhấn tạo nên thành công của phim. Diễn xuất nhập tâm và ấn tượng của dàn diễn viên tên tuổi như Chris Hemsworth, Dakota Johnson, Jeff Bridges, Cynthia Erivo, Jon Hamm, Cailee Spaeny,…

Với những lời khen có cánh trong bài review phim của Góc Điện Ảnh liệu bạn có nên ra rạp thưởng thức Phút kinh hoàng tại El Royale? Câu trả lời là có nếu bạn là một fan của dòng phim trinh thám xen kẽ yếu tố hồi hộp, gây cấn và xoắn não. Còn nếu là một khán giả chỉ muốn ra rạp xem những thước phim giải trí đơn giản sau một tuần làm việc đâu đầu thì hãy lựa chọn những tựa phim khác cũng ra rạp tuần này như: Quý Cô Thừa Kế hay Săn Lùng Quái Thú,…

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.5
Diễn Viên
8
Âm Nhạc
7
Hình Ảnh
8
review-phim-phut-kinh-hoang-tai-el-royaleVới những lời khen có cánh trong bài review phim của Góc Điện Ảnh liệu bạn có nên ra rạp thưởng thức Phút kinh hoàng tại El Royale? Câu trả lời là có nếu bạn là một fan của dòng phim trinh thám xen kẽ yếu tố hồi hộp, gây cấn và xoắn não. Còn nếu là một khán giả chỉ muốn ra rạp xem những thước phim giải trí đơn giản sau một tuần làm việc đâu đầu thì hãy lựa chọn những tựa phim khác cũng ra rạp tuần này như: Quý Cô Thừa Kế hay Săn Lùng Quái Thú,...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here