Review phim Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con – Tình cảm xen lẫn hài hước

Sau nhiều “lùm xùm” từ Scandal của Kiều Minh Tuấn và An Nguy, cuối cùng phim Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con cũng ra rạp dù bị tẩy chay nhưng phim vẫn thực sự hút khán giả. Góc Điện Ảnh giới thiệu bài review phim Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con sau xuất chiếu sớm đầu tiên.

Xem thêm:

Nội dung phim Chú ơi đừng lấy mẹ con xoay quanh chuyện tình trắc trở của ông bố đơn thân Đông Bắc (do Kiều Minh Tuấn thủ vai) và người mẹ đơn thân Thủy Tiên (do An Nguy thủ vai). Nguyên nhân sự trắc trở này đến từ con trai của Thủy Tiên, bé Nhện (do Hữu Khang thủ vai) vì không muốn chia sẻ mẹ mình với người đàn ông xa lạ nên cậu tìm mọi cách cản trở tình yêu của hai bậc phụ huynh. Trong khi đó, bé Elsa (do Chu Diệp Anh thủ vai) con của Đông Bắc lại rất nhiệt tình tác hơp cho cuộc hôn nhân này. Những rắc rối và xung đột trong phim bắt đầu từ sự đối nghịch này.

Cốt truyện của phim không quá mới lạ nhưng đi vào chi tiết nội dung được xử lý khá tốt, các tình huống mâu thuẩn, thắt nút – gỡ nút thể hiện một cách tự nhiên và hơp lý. Chú ơi đừng lấy mẹ con mang đến câu chuyện tươi mới, trong sáng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Không như những đôi trẻ yêu nhau, cặp đôi Đông Bắc – Thủy Tiên thể hiện sự chính chắn, điềm đạm, thấu hiểu lẫn nhau. Họ đến với nhau với tình yêu chân thành và mộc mạc bất chấp mọi rào cản để đến với tình yên trọn vẹn của mình.

Đạo diễn xử lý các tình huống kịch tính và cả hài hước rất nhẹ nhàng, vừa mang lại tiếng cười nhưng cũng rất sâu sắc và ý nghĩa. Phim mang đến thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, cũng như quyền yêu và được yêu của hai mảnh ghép không may mắn từng đổ vỡ trong hôn nhân. Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là phim gia đình nên các cảnh tình cảm, thân mật của cặp đôi này bị hạn chế, thay vào đó là các pha hài hước chọc cười khán giả.

Nội dung và cốt truyện là điểm cộng thì phần diễn xuất lại là điểm trừ. Hai nhân vật chính không thực sự diễn tròn vai, ngược lại hai bé Elsa và Nhện lại là tâm điểm đáng chú ý.

Về phần An Nguy trong vai Thủy Tiên, cô vẫn không thay đổi nhiều từ các phim trước, vẫn luôn mặt đơ và biểu cảm khá nhạt trong những lúc cần thiết. Đặc biệt là đoạn cầu hôn, đó không phải là khuôn mặt của một cô gái bất ngờ với lời cầu hôn từ người mình yêu.
Trailer phim:

Kiều Minh Tuấn không duy trì được phong độ của ông vua phòng vé, vai diễn của anh không đủ “gánh” được phim này. Những đoạn Đông Bắc xuất hiện đều khá nhạt nhòa và không tạo được ấn tượng cho người xem.

Bù lại, hai vai diễn của bé Elsa và Nhện rất dễ thương. Từ cách nói chuyện kiểu “ông cụ non” cho đến những trò nghịch của bé Nhện đều được Hữu Khang làm khá tốt. Còn với Bảo Ngọc, sự đỏng đảnh thể hiện ở đôi môi có phần cong cớn rất yêu. Và cả đôi mắt luôn mở to tròn khiến người ta phải bật cười vì sự hồn nhiên được trưng ra của một cô bé hiểu chuyện. Các vai phụ còn lại diễn tròn vai, phim có nhiều vai phụ của những diễn viên nổi tiếng.

Về phần hình ảnh và âm thanh, phim có hai điểm trừ nhỏ. Cảnh one-shot thú vị nhưng làm chưa tới nay không mang lại ấn tượng lắm. Giọng An Nguy được lồng tiếng lại bằng một giọng miền Nam nghe cũng hơi kì kì.

Tóm lại, Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là một phim gia đình vừa tình cảm vừa hài hước vui tươi, phim chưa đạt đến mức xuất sắc như những phim trước của Kiều Minh Tuấn nhưng cũng khá thú vị thích hợp để cả gia đình cùng ra rạp thưởng thức.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6
Diễn Viên
6
Âm Nhạc
6
Hình Ảnh
5.5
review-phim-chu-oi-dung-lay-me-conChú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là một phim gia đình vừa tình cảm vừa hài hước vui tươi, phim chưa đạt đến mức xuất sắc như những phim trước của Kiều Minh Tuấn nhưng cũng khá thú vị thích hợp để cả gia đình cùng ra rạp thưởng thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here