Review phim Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ – Tiếng cười chưa thực sự thỏa mãn

Sự tái xuất thú vị của Mr. Bean trong phim Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ tuần này mang đến làn gió mới cho các bộ phim chiêu rạp Việt. Tuy nhiên với nội dung không mới, những pha chọc cười phong cách Mr. Bean đã quá quen thuộc, khiến phim không thực sự hấp hẫn với khán giả Việt. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ sau những xuất chiếu đầu tiên nhé!

Xem thêm:

Trong lần tái xuất này, thêm một lần nữa điệp viên Johnny English trở thành người hùng giải cứu nước Anh khỏi âm mưu của một tổ chức bí mật. Sau khi bị hacker xâm nhập và phát tán tất cả danh tính của các điệp viên, MI7 đã phải triệu tập Johnny English và các cựu điệp viên khác để thực hiện nhiệm vụ. Lúc này Johnny English đã về hưu và đang đào tạo cho các điệp viên trẻ nhưng vẫn rất xông xáo làm nhiệm vụ. Với những cách giải quyết tình huống phi lý một các buồn cười, Johnny English: Stike Again chính hiệu là một phim giải trí thú vị trong dịp cuối tuần.

Để đánh giá cốt truyện và nội dung của một phim hài bấp chấp như Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ thì thật khó bởi những tình xuống xử lý ngô nghê của diễn viên nhằm chọc cười hay các pha hành động vô lý thì không thể có một logic nào để giải thích. Dù là phim phong cách điệp viên nhưng mạch truyện khá chậm, nếu là một khán giả khó tính bạn có thể gọi đó là quá rề rà và mệt mỏi.

Nội dung phim diễn ra tuyến tính và không có nhiều bất ngờ nhưng người xem sẽ phải ồ lên không ít lần vì những pha xử lý khó khăn rất tài tình và chuyên nghiệp theo một phong cách vô cùng “bá đạo” của anh chàng điệp viên Không-không-thấy.

Nhìn chung các mảng miếng hài trong phim không quá mới mẽ, hơn nữa kiểu chọc cười theo phong cách Anh thường không khiến khán giả Việt cười, thông thường thì người xem sẽ thấy vui và hài hước chứ khó mà bật cười thành tiếng. Thêm vào đó vì phim dành cho mọi lứa tuổi nên các màn chọc cười là chọc cười kiểu sự ngây ngô và chọc cười hình thể, không phải kiểu nói những câu tục hoặc đề cập đến chuyện 18+ như những phim khác.

Về phần diễn viên, trọng tâm vẫn là Johnny English do Rowan Atkinson thủ vai. Với hình ảnh gắn chặt vào vai Mr Bean nên Rowan chỉ việc là chính mình trong phim, từ bước đi, điệu cười, kiểu khua tay điều không khỏi khiến khán giả thấy buồn cười. Tuy nhiên một phần vì vào vai điệp viên về hưu một phần do Rowan cũng đã khá lớn tuổi nên chúng ra có thể thấy rõ sự đi xuống của nhân vật Johnny. Với mái tóc bạc màu, gương mặt nhiều nếp nhăn và cơ thể không còn linh hoạt như xưa, những pha hành động của Johnny English hầu như không nhiều, mọi thứ đều được thể hiện đơn giản hoặc thông qua kỹ xảo.

Trailer phim:

Về vai nữa thì Olga Kurylenko trong vai Ophelia có lẽ là nổi bật nhất. Từng xuất hiện trong nhiều phim hành động hấp dẫn như 007: Quantum of Solace, Momentum (2015) hay Hitman (2007), Olga  với sự quyến rũ, thân hình đẹp một cách hoàn hảo, mỗi lần cô xuất hiện đều lấn át những vai còn lại.

Tóm lại, Johnny English Strikes Again (Johnny English tái xuất giang hồ) là một phim hài ở mức không phải xuất sắc nhưng chấp nhận được. Việc ăn theo lối mòn của 2 phần phim trước và không có những yếu tố sáng tạo khiến phim có vẻ hơi đuối. Tuy nhiên đây là một phim hài giải trí mang đến cho khán giả những tiếng cười thoải mái để thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng nên bạn đừng quá khắt khe.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.5
Diễn Viên
7
Âm Nhạc
6
Hình Ảnh
6
review-phim-johnny-english-tai-xuat-giang-hoJohnny English Strikes Again (Johnny English tái xuất giang hồ) là một phim hài ở mức không phải xuất sắc nhưng chấp nhận được. Việc ăn theo lối mòn của 2 phần phim trước và không có những yếu tố sáng tạo khiến phim có vẻ hơi đuối. Tuy nhiên đây là một phim hài giải trí mang đến cho khán giả những tiếng cười thoải mái để thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng nên bạn đừng quá khắt khe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here