Review phim Alpha: Người Thủ Lĩnh là một tựa phim hành động phiêu lưu đầy tham vọng của hãng Sony. Không chỉ sở hữu phần ngoại cảnh choáng ngợp đặc tả thế giới cổ đại hùng vĩ, tác phẩm còn ôm ấp một kịch bản vô cùng cảm động.

Xem thêm:

Phim là câu chuyện từ thù hóa bạn giữa cậu nhóc tiền sử (Kodi Smit-McPhee) và một chú sói lạc bầy. Cũng từ đây, lịch sử nhân loại hoàn toàn thay đổi.

Alpha: Người Thủ Lĩnh là phim hành động phiêu lưu không chỉ sở hữu phần ngoại cảnh choáng ngợp, đặc tả thế giới cổ đại hùng vĩ, còn có kịch bản vô cùng cảm động. Đó là câu chuyện nhân văn mang tính giáo dục cao về cách biến kẻ thù thành bạn giữa cậu nhóc tiền sử (Kodi Smit-McPhee) lạc gia đình và một chú sói cũng lạc bầy. Chính điều này đã làm tiến trình lịch sử nhân loại hoàn toàn thay đổi.

Nội dung phim Alpha: Người Thủ Lĩnh 

Phim diễn ra vào thời kỳ cuối cùng của kỷ băng hà sau cùng tại Châu Âu. Thời điểm đó chúng ta sống ở một nơi khắc nghiệt, tàn bạo và là thời kỳ của những cuộc viễn du, khi các bộ tộc tiền sử phải liên tục ra đi tìm vùng đất mới nhằm chống lại thiên nhiên hà khắc.

Mở đầu bộ phim khán giả sẽ ấn tượng với hàng loạt hình ảnh hoàng trángcùng âm thanh vòm tạo cảm giác mạnh về cuộc tấn công bất ngờ bởi một đàn bò rừng và cậu bé Keda (con trai của một tộc trưởng) đã bị rơi xuống vực thác, may mắn cậu thoát chết.

Nhưng cũng chính nơi đây, Keda đã giáp mặt một con sói xám vô cùng hung hãn và cũng là một kẻ lạc bầy, trên người nhiều những vết thương rỉ máu. Nhìn thấy dáng vẻ tiều tụy của đối thủ, Keda bỗng nảy ra một ý nghĩa “điên rồ”: trị thương và chăm sóc cho chú sói. Ban đầu, sói xám còn tỏ ra dè chừng, nghi hoặc; nhưng trái tim lạnh băng của nó dần bị cảm hóa bởi tình cảm ấm áp và chân thành của cậu nhóc loài người.

Câu chuyện mang tính giáo dục về biến thù thành bạn gắn kết

Từ hai kẻ thù giương nanh vuốt dọa nhau, giữa người và sói đã dần nảy sinh một mối liên kết bền chặt. Keda và sói xám kề vai sát cánh bên nhau để có thể về nhà, nhưng liệu họ có thành công khi phía trước là bao nhiêu cạm bẫy, cùng những loài dã thú nguy hiểm?

Diễn viên chính do Keda – Kodi Smit-McPhee thủ vai – sinh năm 1996, tài tử trẻ từng được biết đến qua vai dị nhân da xanh Nightcrawler của phần phim X-Men: Apocalypse. Đến với Alpha: Người Thủ Lĩnh cũng là cơ hội để Smit-McPhee học hỏi kinh nghiệm diễn xuất, cũng như định hướng phong cách diễn về sau của mình.

Điều khác biệt trong bộ phim Alpha: Người Thủ Lĩnh có những trường đoạn ngoại cảnh dẫn dắt cảm xúc người xem. Chưa kịp hết choáng ngợp với rừng núi hoang sơ hùng vĩ, người xem ngay lập tức như hòa cùng cái lạnh buốt da của bộ tộc tiền sử, khi họ phải vượt qua những rặng băng đá trùng điệp và sắt nhọn.

Những hình ảnh tuyệt đẹp trong bộ phim

Thế giới tiền sử trong Alpha: Người Thủ Lĩnh còn đa dạng bởi các chủng loài động vật nguyên thủy, như bò rừng, hổ nanh kiếm, sói hoang… cũng gây cảm giác mạnh, ấn tượng cho khán giả.

Với chất lượng tốt cùng những kĩ xảo, góc quay lạ và một kịch bản giàu cảm xúc đầy chất nhân văn mang tính giáo dục định hướng cho giới trẻ về một tình bạn gắn kết. Bộ phim Alpha hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những sự khám phá “tươi mới” cùng cảm giác thỏa mãn tột cùng của cảm xúc.
Góc Điện Ảnh
CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7
Diễn Viên
7.5
Âm Nhạc
6.5
Hình Ảnh
7
alpha-phim-ve-chu-cho-dau-tien-duoc-thuan-hoaVới chất lượng tốt cùng những kĩ xảo, góc quay lạ và một kịch bản giàu cảm xúc đầy chất nhân văn mang tính giáo dục định hướng cho giới trẻ về một tình bạn gắn kết. Bộ phim Alpha hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những sự khám phá “tươi mới” cùng cảm giác thỏa mãn tột cùng của cảm xúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here