Tìm hiểu về sức mạnh “bá đạo” của Jean Grey trong X-men: Dark Phoenix

Jean Grey  là một di nhân có sức mạnh khủng khiếp cùng một câu chuyện về cuộc đời vô cùng thú vị. Jean cũng là một trong những dị nhân xuất hiện đầu tiên trong seri phim X-men. Từng được khai thác rất nhiều trong những phần trước, nhưng đều ở tuyến nhân vật phụ, đến phần phim này, Jean Grey mới thực sự có một phần phim riêng về mình. Cùng Góc Điện Ảnh tìm hiểu về sức mạnh của Jean Grey sau khi nhận được sức mạnh Dark Phoenix trong tập phim mới sắp ra mắt: X-men: Dark Phoenix (Phượng Hoàng Bóng Tối).

Xem thêm:

Theo nguyên tác truyện tranh, trong một nhiệm vụ giải cứu một tàu con thoi cùng nhóm X-men, Jean Grey bị một thực thể cổ xưa gọi là Phoenix Force nhập vào mình. Thực thể này chiếm lấy cơ thể của Jean tạo ra một bản sao hoàn hảo cả thể chất và tinh thần giống như Jean. Còn cơ thể của Jean thật được làm hôn mê và giấu trong một cái kén. Jean bản sao thay thế Jean gốc, có sức mạnh hủy diệt nhưng lại có sự mâu thuẫn với nội tâm và nhân cách của Jean gốc.

Trong trailer bản điện ảnh sắp ra mắt, câu chuyện có thể vẫn được mở đầu như vậy nhưng diễn biến có thể sẽ được xử lý khác hơn và sẽ không có chuyện Jean bị tạo ra một bản sao. Tuy nhiên, sức mạnh của Jean có thể vẫn sẽ giữ nguyên như bản truyện tranh như sau:

Điều khiển đồ vật: Sức mạnh cơ bản từ nhỏ của Jean Grey chính là khả năng điều khiển đồ vật theo ý muốn. Khác với Magneto chỉ có thể điều khiển được những vật thể bằng kim loại, Jean có thể  điều khiển tất cả các loại vật chất ở cấp độ tế bào.

Lá chắn vô hình: Vận dụng khả năng điều khiển đồ vật và tâm linh, Jean có thể tạo ra một lá chắn vô hình tránh khỏi cả những sát thương vật lý và tấn công tâm linh.

Tạo ảo ảnh: Tuy không có khả năng xâm nhập tâm trí mạnh như giáo sư X nhưng Jean cũng là một di nhân có khả năng ngoại cảm. Jean có thể tạo ra ảo ảnh và đưa chúng vào tâm trí con người, khiến họ lầm trưởng về những sự việc, sự kiện họ nhìn thấy nhưng không có thật.

Tẩy não: Sau nhiều năm được giáo sư X đào tạo, Jean đã có thể vận dụng thành thục kỹ năng điều khiển tâm trí. Cô có thể xóa ký ức của người khác, tạm thời hoặc vĩnh viễn và làm tê liệt tâm thần hoặc thể chất tạm thời. Không chỉ tác động lên người thường, Jean còn có thể khiến năng lực của những người đột biến khác suy yếu đi đáng kể. Khả năng này còn được khuếch đại lên nhiều lần khi kết hợp với Phoenix Force.

Nhập hồn: hơi khác so với việc điều khiển tâm trí, Jean có thể nhập hồn vào cơ thể người khác và điều khiển toàn bộ hệ thống trí não và cơ thể của họ. Ở trạng thái này cô sẽ tạm thời thoát khỏi cơ thể của mình để nhập vào cơ thể của người khác. Ngoài ra, với khả năng này, cô còn có thể làm lành vết thương của vật chủ qua sức mạnh tâm linh.

Sau khi bị Phoenix force nhập vào cơ thể, Jean Grey có một sức mạnh gần như của chúa trời. Cô có thể bay lượn, hồi sinh vật sống hay hủy diệt mọi thứ xung quanh một cách dễ dàng.

Dò đột biến: Với khả năng ngoại cảm, Jean có thể nhận ra những người đột biến trong bán kính giới hạn xung quanh mình và xác định cấp độ của người đột biến đó.

Phim khởi chiếu toàn quốc ngày 07.06.2019

Góc Điện Ảnh