Phim Blade Runner 2049 với cảnh nóng có một không hai của lịch sử điện ảnh

Cảnh làm tình tay ba trong phim Blade Runner 2049 được xem như cảnh phim chưa từng xuất hiện của điện ảnh.

Xem thêm:

Khán giả phải chờ đợi đến 35 năm để Blade Runner 2049 ra mắt, sau phần 1 mang tên Blade Runner 1982. Bộ phim được xem như tác phẩm tiên phong về mặt nghệ thuật và công nghệ khi xây dựng nên một thế giới với con người nhân bản làm chủ.

Blade Runner 2049 công chiếu năm 2017, do Denis Villeneuve đạo diễn với sự tham gia của Ryan Gosling và Harrison Ford đóng vai chính, và Ana de Armas, Sylvia Hoeks, Robin Wright, Mackenzie Davis, Carla Juri, Lennie James, Dave Bautista và Jared Leto.

Với bối cảnh ba mươi năm sau bộ phim đầu tiên, câu chuyện miêu tả một người đàn ông sinh học có tên là K, người phát hiện ra phần còn lại của một robot nhân bản người (replicant) có lần mang thai. Để ngăn chặn một cuộc chiến tranh giữa các các robot nhân bản với con người, K đã được bí mật giao nhiệm vụ tìm đứa trẻ và phá hủy tất cả các bằng chứng liên quan đến nó.

Dù nội dung của Blade Runner 2049 không hoàn toàn phù hợp với khán giả đại chúng nhưng nó vẫn nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình, với một số nhận xét đề cập đến nó như là một trong những bộ phim hay nhất được sản xuất.

Một trong những cảnh phim ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa nhất trong Blade Runner 2049 là cảnh ái ân giữa một người đàn ông, một chương trình nhân tạo và một cô gái làng chơi.

K (Ryan Gosling) sở hữu một cô gái nhân tạo với cái tên Joi (Ana de Armas). Joi là một chương trình được lập trình để giao tiếp với con người. Cô xuất hiện dưới định dạng 3 chiều (Holographic). Joi có tình cảm với K nhưng cô chỉ là một chương trình máy tính, không hề có bản thể.

Để hoàn thiện mình và hoàn thiện cả tình cảm với K, Joi đã tìm đến Mariette (Mackenzie Davis) – một robot làng chơi. Joi đã “nhập thể” mình cùng Mariette để có những cảm xúc ái ân thực sự với người đàn ông mà mình yêu.

Cảnh tượng này được xem như một cảnh phim chưa từng có trong lịch sử điện ảnh, khi nam chính cùng ái ân với một chương trình ảo được nhập vào một cơ thể nhân tạo. Không chỉ độc đáo về mặt ý tưởng, cảnh nóng này còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tới bộ phim.

Đó là việc khiến người ta phải định nghĩa lại thế nào là con người. Joi liệu có được xem như một con người hay không khi cô ấy có tất cả nhân tính, chỉ không sở hữu một bản thể. Dù là chương trình nhân tạo, Joi cũng khao khát tình yêu, khao khát được chạm vào người mình yêu. Để rồi Joi lại phải nhờ đến Mariette, người sở hữu một cơ thể. Trong khoảnh khắc này, người mà K thực sự ái ân là ai, là những đụng chạm thể xác cùng Mariette hay sự thăng hoa trong tâm hồn với Joi?

Đây cũng là cảnh nóng được thực hiện phức tạp nhất từ trước đến nay. Với 5 phút lên phim, các nhà sản xuất đã phải thực hiện trong suốt một năm trời. Họ đã phải quay lần lượt hai diễn viên, với những động tác hình thể giống hệt nhau. Sau đó, người dựng phim sẽ phải kết nối hai cảnh bằng hiệu ứng chồng ảnh theo trục lên hai người phụ nữ.

Những biểu cảm trên gương mặt của hai diễn viên Ana de Armas và Mackenzie Davis được ghi lại bằng rất nhiều camera, sau đó tạo ra các mô hình 3D. Sau đó, họ dùng kỹ xảo để làm mờ nhân vật Joi, lồng ghép cô ấy vào cơ thể của Mariette mà vẫn để cho khán giả nhìn được biểu cảm của Joi.

Kết quả, Blade Runner 2049 đã mang đến một cảnh nóng độc nhất vô nhị trong lịch sử điện ảnh. Cảnh quay này chắc chắn sẽ còn được nhắc đến như một sự thăng hoa về ý tưởng và công nghệ đến mãi sau này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here