Tổng hợp những bộ phim hại não đáng xem (phần 1)

Tổng hợp những bộ phim hại não đáng xem là seri giới thiệu những bộ phim hay với chủ đề xoay quanh những câu chuyện có sự xáo trộn về thời gian và không gian.

Tổng hợp những bộ phim hại não đáng xem là seri giới thiệu những bộ phim hay với chủ đề xoay quanh những câu chuyện có sự xáo trộn về thời gian và không gian như: vòng lặp thời gian, du hành thời gian, yếu tố trí nhớ, các thuyết về vũ trụ song song, đa vũ trụ, chiều không gian khác,…

Những bộ phim này được xây dựng với những phong cách mới lạ, buộc người xem phải theo dõi từng chi tiết từ đầu đến cuối phim, kết nối các yếu tố đó lại để hiểu nội dung phim.

Xem thêm:

Danh sách dưới đây là những bộ phim hại não với chủ đề về các nghịch lý thời gian và không gian, cùng theo dõi nhé!

1. Phim Predestination (2014)

Tổng hợp những bộ phim hại não đáng xem (phần 1)

Bạn đã bao giờ nghe giả định: Nếu bạn dùng cổ máy thời gian quay ngược lại quá khứ và giết ông nội của mình trước khi sinh ra bố của mình thì điều gì xảy ra? Bố mình không được sinh ra thì mình cũng không được sinh ra, vậy làm sao có người có thể quay lại quá khứ giết ông nội của mình?

Vậy thì Predestination chính là một ví dụ cụ thể cho giả định đó, thay vì giết chết ông nội như câu hỏi thì nhân vật chính quay lại quá khứ, kết hôn với chính mình ở quá khứ, sinh ra đứa con, đứa con đó lớn lên lại chính là nhân vật đó. Nghe đủ hại não chưa? Vậy thì hãy xem phim để xem cách đạo diễn dẫn dắt câu chuyện đưa bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về số phận một con người với những tình tiết éo le.

Để hiểu về Nghịch lý tiền định trong phim Predestination, bạn xem bài viết: Tìm hiểu về nghịch lý tiền định 

2. Phim Memento (2000)

Tổng hợp những bộ phim hại não đáng xem (phần 1)

Memento là câu chuyện xoay quanh Leonard Shelby, một người mắc chứng trí nhớ ngắn hạn truy tìm kẻ đã hãm hiếp và giết chết vợ anh. Leonard chỉ có thể nhớ những chuyện xảy ra trước vụ án mạng còn từ sau đó thì anh không thể nhớ điều gì quá 10 phút nên anh luôn phải ghi chép, chụp ảnh và thậm chí xăm mình để ghi nhớ mọi việc.

Các cảnh trong phim có hai loại: những cảnh trắng đen được kể theo lối thông thường, còn những cảnh màu được diễn biến ngược lại. Điểm giao nhau của chúng là ở khúc cuối phim, để khán giả có được cái nhìn toàn diện về câu chuyện. Lối kể chuyện phi tuyến tính này thách thức sự tập trung của người xem và khiến Memento là bộ phim mà mỗi lần xem khán giả lại cảm nhận được những điều mới mẻ.

3. Phim Triangle (2009)

Tổng hợp những bộ phim hại não đáng xem (phần 1)

Triangle kể về chuyến hành trình trên du thuyền của một nhóm bạn. Họ gặp phải một cơn bão lớn và bị đắm tàu. May mắn thay họ gặp được con tàu du lịch giữa biển và cùng leo lên tàu. Không ngờ ẩn trên tàu là một tên sát nhân giết hại hết tất cả bọn họ, nhưng khi tất cả đã chết hết thì một vòng lặp lại xuất hiện và mọi sự lại diễn biến thêm một lần nữa.

Người xem liên tục bị bất ngờ khi theo dõi bước đi của nhân vật chính. Cô tìm cách giết chết tên sát nhân, thoát khỏi con tàu để về với con trai. Nhưng đến cuối cùng cô mới nhận ra, tất cả chỉ là một vòng lặp và cô phải tiếp tục.

Triagle là một phim có vòng lặp thời gian khá hại não, nếu chỉ đọc giới thiệu nội dung thì khó mà hình dung hết được sự hấp dẫn và kịch tính trong phim. Phim thuộc thể loại kinh dị nhưng không mang nhiều yếu tố hù hòa, thay vào đó là những tình tiết gây ám ảnh và hồi hộp cho người xem.

Đạo diễn rất tài tình khi tạo nhiều tình huống “đánh lạc hướng” và người xem cũng liên tục bị mắc lừa để rồi cái kết cuối phim rất thỏa đáng và khiến người xem suy ngẫm.

Xem thêm: Giải thích phim Triangle Trong bài viết có lý giải cho bạn về vòng lặp của phim

4. Phim Interstellar (2014)

Nhắc đến Christopher Nolan là nhắc đến những bộ phim kinh điển trong thể loại phim viễn tưởng với những tình tiết hấp dẫn, độc đáo và  Interstellar là một trong số đó.

“Interstellar” là biên niên ký về cuộc phiêu lưu vĩ đại của một nhóm các nhà thám hiểm sử dụng khám phá mới về lỗ đen vũ trụ để vượt qua các giới hạn thông thường trong du hành không gian, chinh phục khoảng không mênh mông trên một chuyến hành trình xuyên dải ngân hà…

Phim đưa ra những lý thuyết vẫn còn tranh cãi về hố đen, du hành không gian và chiều không gian thứ tư. Chính vì vậy đây không những là một bộ phim thuộc dạng hại não mà còn mở ra nhiều kiến thức thú vị dành cho bạn.

5. Phim Fight Club (1999)

Nội dung Phim Fight Club kể về một anh chàng làm nghề thanh tra bảo hiểm ôtô thành đạt. Anh có cuộc sống thành đạt tuy nhiên luôn cảm thấy buồn chán và thiếu động lực trong cuộc sống, điều này khiến anh bị mất ngủ triền miên.

Nội dung bắt đầu phức tạp khi anh ta gặp Tyler Durden một người làm nghề buôn xà phòng với tác phong bất cần. Từ đây, anh cùng Tyler lập ra câu lạc bộ đánh nhau giữa những người đàn ông và dần khám phá ra sự thật về bản thân mình.

Nhưng đằng sau câu lạc bộ lôi kéo được hàng loạt thành viên mà Tyler khởi xướng, liệu còn điều gì uẩn khúc đang chờ đón? Fight Club có thể sẽ khiến bạn nhìn nhận lại cuộc sống của mình và thay đổi hoàn toàn. Thậm chí có những review rằng đã là đàn ông thì không thể bỏ qua bộ phim này.

Xem tiếp:

Góc Điện Ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here