Tạo hình robot “dễ thương” trong các bộ phim Hollywood

Chủ đề khoa học viễn tưởng đã sớm được các đạo diễn đưa vào làm phim từ rất sớm. Và những bộ phim như vậy không chỉ hấp dẫn người xem bằng những khung cảnh ngoài vũ trụ, những chiếc phi thuyền “siêu tưởng tượng” mà tạo hình và tính cách của những con robot trong phim cũng có thể khiến người xem tò mò, thích thú.

Xem thêm:

1. Baymax trong Big Hero 6:

Baymax chính là nhân vật quan trọng làm nên thành công của bộ phim Big Hero 6 của Disney trong năm 2014. Nếu xét về độ ngố thì anh chàng này còn ngố hơn cả Bumblebee, vì cái vẻ mặt bên ngoài đã nói lên tất cả

Xét về hình dáng, thì có thể nói Baymax là phiên bản cỡ bự của người tuyết, chỉ khác ở chỗ có tay hẳn hoi và thiếu cái mũi cà chua. Baymax được tạo ra với mục đích chăm sóc sức khỏe, nhưng sau lại trở thành một robot chiến đấu và là người bạn bên cạnh Hiro. Chắc người xem không nhịn cười nổi với hình ảnh anh chàng nhí nhố này chật vật đến thế nào để ra khỏi cái giường hay chui qua cửa sổ…Thế nhưng Baymax cũng thể hiện nhiều khung tầng cảm xúc khác trong phim, và đôi lúc cũng làm người xem rơi nước mắt với những hình ảnh thực sự cảm động.

2. Robot Chappie trong bộ phim cùng tên:

Chappie cũng có lai lịch không mấy khác biệt so với các robot bình thường, cũng được tạo ra từ bàn tay con người. Nhưng điều khác biệt ở Chappie đó là khả năng bắt chước và tính cách rất giống một đứa trẻ. Và khi Chappie rơi vào tay một băng nhóm tội phạm, khán giả chắc chắn sẽ được xem những tình huống dở khóc dở cười. Mặc dù được đánh giá là “bom xịt” trong năm 2015, nhưng ở góc độ xây dựng nhân vật, thì robot Chappie thực sự là một điểm sáng của bộ phim

 

3. Echo trong bộ phim Earth to Echo:

Có lẽ ít bạn biết về bộ phim này, vì đây là một bộ phim của một hãng nhỏ và ít tên tuổi. Nhưng hãy bàn về nhân vật Echo trong bộ phim. Đây là một chú robot hết sức dễ thương .

Echo là một sinh vật ngoài hành tinh và bị lạc đến trái đất. Nó không thể nói chuyện như con người mà nhưng lại hiểu tiếng người. Nhỏ nhưng có võ, echo có thể phá hủy cả một chiếc xe tải hay dịch chuyển nó đến một vị trí khác tức thời. Liệu chú robot nhỏ nhỏ xinh xinh này còn có thể tiếp tục xuất hiện ở phần 2 không đây ?

4. Cặp đôi Wall-e và Iva trong phim Wall-e:

Đây có lẽ  sẽ là cặp đôi robot duy nhất của chúng ta. Mặc dù sản xuất cách đây 8 năm nhưng bộ phim wall-e đã đề cập đến một vấn đề rất mới mẻ – Đó là tình cảm giữa robot với nhau. Và cặp đôi này đã khiến không ít con tim xao xuyến với những cử chí hết sức ngọt ngào và đáng yêu nhưng không kém phần mãnh liệt.

Wall-e là một trong số “rất nhiều” những robot làm công việc dọn rác trên trái đất, khi mà toàn bộ loài người đã rời khỏi. Wall-e có hình dáng một chiếc hộp được gắn thêm cái “ống nhòm” làm đôi mắt, nhưng cũng đủ làm nên sức hút bởi đôi mắt cực kỳ truyền cảm. Anh chàng này đã đem lòng yêu một robot khác là Iva- một robot hình trứng có đôi mắt có thể biểu cảm. Trong phim, người xem sẽ không ít lần bát gặp những cử chỉ rất lãng mạn và đáng yêu mà chỉ có con người mới có…

Xem thêm:

5. Bumblebee trong series Transformers:

Chắc không ai không biết về anh chàng máy móc này. Bumblebee là một trong số nhiều robot xuất hiện xuyên suốt các phần phim Transformers. Trái hẳn với Optimus Prime (là thủ lĩnh của các Robot) già giặn và kinh nghiệm, Bumblebee gây ấn tượng với người xem bằng hình ảnh một chú robot hay tò mò, thích nghịch phá đồ đạc nhưng giàu tình cảm.

Điều đặc biệt ở Bumblebee, cũng như tất cả các robot trong phim, là anh chàng có thể “biến hóa thành một siêu xe. Tuy tính tình “ngáo đá” nhưng bumblebee đánh đấm cũng không kém ai. Và sẽ rất đáng tiếc nếu như thiếu Bumblebee trong các series Transformer.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here