Review phim Tay Xạ Thủ (The Marksman) của Liam Neeson

Review phim Tay Xạ Thủ (The Marksman) tác phẩm hành động có mô tip khá quen thuộc với những cảnh chiến đấu hấp dẫn của nam tài tử gạo cội Liam Neeson.

Dù ở tuổi xế chiều nhưng Liam Neeson vẫn rất tích cực hoạt động nghệ thuật. Chỉ tính riêng trong một năm trở lại đây, Liam đã xuất hiện trong ba bộ phim hành động đó là Honest Thief, Made in Italy và sắp tới là The Marksman (Tay Xạ Thủ). Vẫn giữ phong độ như cách đây một thập kỹ, nam tài tử mang đến những pha chiến đấu và dùng súng ấn tượng. Phim Tay Xạ Thủ có phong cách hành động hoài cổ đi sâu vào tâm lý nhân vật và mối quan hệ giữa con người trong hoạn nạn.

Xem thêm:

Poster phim Tay Xạ Thủ
Poster phim Tay Xạ Thủ

Liam Neeson bị đóng đinh với nhân vật một mình chống mafia, nên kể từ phim Taken, ông dường như không có một phim nào thoát khỏi mô tip nhân vật này. Không phải là cựu quân nhân thì cũng là cựu đặc vụ hoặc cảnh sát đang đi nghĩ dưỡng,… và rồi sự cố xảy đến buộc ông phải vận dụng kỹ năng nghề nghiệp để giải quyết vấn đề. Vậy nên không có gì lạ khi bạn sẽ thấy Liam trong phim này cũng có kiểu diễn không mấy đột phá. Tất nhiên khán giả vẫn rất thích thể loại phim hành động bắn nhau kiểu này nhưng lối làm phim sáo mòn một mô tip thì không còn được ưa chuộng nữa.

Nội dung phim

Trong phim Tay Xạ Thủ, Neeson vào vai chủ trang trại Jim Hanson, một cựu chiến binh Thủy quân lục chiến từng tham gia chiến tranh Việt Nam. Hiện tại, ông đang sống một cuộc sống bình yên ở miền nam Arizona dọc theo biên giới Mexico. Vợ của Jim vừa qua đời vì bệnh ung thư và giờ ông ông lủi thủi một mình, chỉ biết bầu bạn với chú chó Jackson. Hằng ngày, Jim lái xe quanh khu trang trại rộng lớn của mình dọc theo biên giới.

Review phim Tay Xạ Thủ

Một lần đi dạo như bao ngày, Jim bắt gặp hai mẹ con vượt biên Mexico đến Hoa Kỳ qua hàng rào sát với đất của ông. Họ đang chạy trốn khỏi một băng đảng mafia Mexico thì người mẹ bị bắn. Trong lời trăn trối, người mẹ nhờ Jim bảo vệ con mình Miguel (Jacob Perez) và đưa nó an toàn đến Chicago, đổi lại anh sẽ nhận được số tiền lớn đủ để giữ lại trang trại đang bị ngân hàng siết nợ.

Phim là cuộc hành trình của Jim, Miguel cùng chú chó Jackson đến Chicago. Chuyến đi không hề bình yên bởi họ luôn bị băng đảng Mexico truy lùng. Như bao câu chuyện hai người bạn đồng hành bắt đắt dĩ khác, lúc đầu, Jim luôn giữ bộ mặt lạnh lùng còn Miguel tỏ thái độ bất cần. Nhưng cùng trải qua bao thử thách, mối quan hệ của cả hai dần tốn đẹp, họ hiểu nhau hơn (dù việc giao tiếp rất khó khăn) và trở nên thân thiết.

Review phim Tay Xạ Thủ

Review phim Tay Xạ Thủ

Trái ngược với Taken khi Neeson là người đi săn thì trong phim này, ông lại là mục tiêu của bọn tội phạm. Đó có thể xem là tình tiết khác biệt so với những phim trước đây của Neeson, phần còn lại các tuyến nhân vật và diễn biến khá quen thuộc. Một cậu bé Miguel yếu đuối, hiền lành trong lòng đầy tâm trạng cần được bảo vệ, một ông chú Jim tốt bụng lo chuyện bao đồng với bộ kỹ năng điêu luyện và một phản diện mưu mô độc ác dẫn theo đám đệ tử hung hãng, làm mọi thứ theo chỉ thị.

Ngoài các tuyến nhân vật không quá ấn tượng thì vẫn còn khá nhiều điểm trừ trong phim Tay Xạ Thủ. Vì cố gắng hướng nội dung đến những cuộc chạm trán bằng súng với băng đản mafia nên phim đưa ra khá nhiều tình tiết gượng ép và thiếu logic. Tất cả chỉ nhằm phục vụ mục đích phô diễn tài năng dùng súng và mưu lược của nhân vật Jim. Có thể kể đến một vài chi tiết như Jim ghé một tiệm bán súng và dễ dàng mua được mà không gặp khó khăn gì. Jim sống gần như cả đời ở khu biên giới nhưng không biết một chữ tiếng Mexico nào khiến ông không thể nói chuyện được gì với cậu bé Miguel, nếu có thể nói chuyện chút đỉnh thì mọi việc đã dễ dàng hơn nhiều lần.

Review phim Tay Xạ Thủ

Tuy câu chuyện có vẻ nhàm nhưng diễn biến những pha hành động trong phim khá ổn. Liam Neeson vẫn giữ được phong độ trong những cảnh đấu súng và thể hiện mưu lược của mình. Phong thái u sầu phong trần cùng những pha hành động dứt khoát mạnh mẽ vẫn luôn là nét đặc trưng của nam tài tử không thể lẫn đi đâu được. Ekip dàn dựng cảnh chiến đấu cuối phim thực sự ấn tượng, tuy không quá đi sâu vào cảnh hành động máu lửa nhưng vẫn tạo được kịch tính thú vị. Và đó là tất cả điểm sáng đáng xem nhất trong phim, phần còn lại trong câu chuyện đều dễ đoán và dài dòng, cốt truyện chỉ ở mức của những bộ phim hạng B kinh phí thấp.

Đánh giá phim Tay Xạ Thủ (The Marksman) là một phim hành động xen tâm lý nhẹ nhàng. Phim khai thác nhiều về tâm lý nhân vật và phân bổ đều những cảnh hành động. Một tác phẩm bạn có thể cân nhắc lựa chọn ra rạp thưởng thức nếu là một fan của Liam Neeson hoặc dòng phim tâm lý hành động.

Lumina

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.2
Diễn Viên
7.5
Hình Ảnh
7
Âm Nhạc
7.0
review-phim-tay-xa-thu-the-marksman-cua-liam-neesonĐánh giá phim Tay Xạ Thủ (The Marksman) là một tác phẩm hành động có mô tip khá quen thuộc. Phim mang đến những cảnh chiến đấu hấp dẫn nhưng nhìn tổng thể chưa tạo được kịch tính và cuốn hút cần thiết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here