Review phim Miền Đất Hứa (The Promised Neverland) live-action khá ổn

Review phim Miền Đất Hứa (The Promised Neverland) là một live-action thành công trong việc truyền tải nội dung từ manga và anime lên màn ảnh.

Phim Miền Đất Hứa (The Promised Neverland) là tác phẩm được chuyển thể dựa trên bộ manga thành công đã bán được 25 triệu bản trên toàn thế giới. Mình khá định kiến đối với các bản live-action của các anime Nhật, phần lớn các bản phim điện ảnh đều làm fan truyện thất vọng thế nhưng Miền Đất Hứa thực sự làm mình thay đổi góc nhìn.

Xem thêm:

Poster phim Miền Đất Hứa (The Promised Neverland)
Poster phim Miền Đất Hứa (The Promised Neverland)

Nội dung phim Miền Đất Hứa

Minami Hamabe vào vai Emma, ​​một cô bé 11 tuổi sôi nổi và vui vẻ sống trong Grace Field House, một trại trẻ mồ côi khuyết tật, nơi những đứa trẻ mồ côi được học tập, vui chơi, ăn thức ăn ngon và ngủ trên giường sang trọng.

Cùng với Ray (Kairi Jyo) và Norman (Rihito Itagaki), Emma sống một cuộc sống vô tư với tư cách là chị cả trong 38 đứa trẻ mồ côi, không biết rằng có một bí mật đen tối và nham hiểm đối với sự tồn tại bình dị của Grace Field House và người đứng đầu của nó, ”Mẹ” Isabella (Keiko Kitagawa).

Những đứa trẻ mồ côi của Grace Field House có toàn quyền tự do trong Ngôi nhà và khuôn viên của nó, ngoại trừ một quy tắc: không được vượt qua hàng rào bao quanh khu đất bên ngoài. Có một lần Emma và Norman phát hiện ra món đồ chơi yêu quý của Conny bỏ lại sau khi cô bé được nhận nuôi nên tìm cách ra ngoài để đưa lại. Sự thật phủ phàng được phát hiện, Conny không được ai nhận nuôi cả, thực ra cô bé bị những con quái vật biến hình ăn thịt.

Kinh khủng hơn, “Mẹ” Isabella – người luôn được đám trẻ yêu thương và tin tưởng lại chính là thuộc hạ của bọn quỷ ấy. Mụ ta là người phụ trách việc “chăn nuôi” những đứa trẻ để làm món ăn cho quái vật.

Thế giới như sụp đổ đối với Emma và Norman nhưng cả hai vẫn phải giả vờ mọi thứ vẫn bình thường để lên kế hoạch trốn thoát khỏi nhà tù kinh tởm này. Thuyết phục thêm được Ray, bộ ba bắt đầu kế hoạch âm thầm cứu tất cả những đứa trẻ mồ côi khỏi Grace Field House.

Bản live-action trung thành với nguyên tác

Điểm đáng khen đầu tiên chính là việc trung thành tuyệt đối với nguyên tác. Đạo diễn Yuichiro Hirakawa thể hiện đúng những gì mà fan truyện trông đợi từ tạo hình nhân vật cho đến cốt truyện và từng plot twist. Đây có lẽ là sự tôn trọng nguyên tác đáng trân trọng nhất mà người ta có thể dành cho một bộ truyện đã thành công rực rỡ trên toàn thế giới. Chẳng bù cho những bộ phim live-action khác như Bleach hay Death Note đã thất bại thảm hại.

Bộ ba Emma, Ray và Norman
Bộ ba Emma, Ray và Norman

Về phần hóa thân nhân vật, Rihito Itagaki đã đóng vai thiên tài hiền lành Norman vượt cả mong đợi. Anh mang đến một vai diễn xuất sắc và năng động có khả năng mưu lượt tài tình. Bên cạnh đó là một Ray tinh quái trưởng thành và Emma ngây thơ tình cảm tạo thành bộ ba hoàn hảo cho phim.

Ngoài ra, tuyến nhân vật của Naomi Watanabe cũng không kém cạnh bộ ba nhân vật chính, từ phong thái cho đến ánh nhìn đều tạo được ấn tượng. Naomi vào vai Krone đầy tham vọng và ham muốn quyền lực, cô được gửi đến Grace Field House để hỗ trợ Isabella, và khao khát trở thành ”Mẹ” tiếp theo của Ngôi nhà. Thế nhưng, mọi chuyện diễn biến theo một cách hoàn toàn bất ngờ.

Naomi Watanabe trong vai Krone

Vẫn còn những hạn chế nhỏ

Việc phải ép tất cả 12 tập của phần đầu tiên của truyện Promised Neverland vào một bộ phim điện ảnh 2 tiếng khiến một vài chi tiết đã bị lượt bỏ hoặc tóm gọn.

Khởi đầu của bộ phim cảm thấy quá gấp gáp, đặc biệt là sau khi Norman và Emma phát hiện ra bí mật đen tối của Ngôi nhà. Thuyết phục Ray và những đứa trẻ lớn hơn khác cần thời gian, đặc biệt là để thể hiện sự thay đổi thái độ của chúng từ hoài nghi sang kinh hãi, và để nhận ra rằng trại trẻ mồ côi thân yêu mà chúng sống thực sự là một trang trại của con người dành cho những con quái vật khát máu.

Mọi câu chuyện hay đều cần một nhân vật phản diện có tốt. Thế nhưng, nhân vật “Mẹ” Isabella được xây dựng thiếu chiều sâu và chỉ thực sự tiến triển về cuối phim. Keiko Kitagawa không cố tạo ra những thay đổi biểu cảm trong phút chốc của Isabella, vì Isabella trong anime sẽ tiết lộ bản tính thật của mình ấy trong những cảnh quan trọng để đánh vào sự sợ hãi của bọn trẻ, biết rằng chúng đang âm mưu sau lưng mụ để trốn thoát.

Tuy nhiên, tất cả những hạn chế nhỏ đó không làm ảnh hưởng nhiều đến bức tranh toàn cảnh của Miền Đất Hứa, bộ phim vẫn tạo được cho người xem cảm giác hồi hộp và lôi cuốn từ đầu đến kết. Đặc biệt những bất ngờ trong plot twist thực sự khiến mình ấn tượng.

Đánh giá phim Miền Đất Hứa (The Promised Neverland) là một live-action thành công trong việc truyền tải nội dung từ manga và anime. Phim vẫn giữ được tinh thần của bản truyện gốc đồng thời tạo được nét riêng trong diễn xuất và dẫn dắt câu chuyện. Dù bạn là một fan truyện hay không cũng nên ra rạp tác phẩm giải trí thú vị này.

Otakuchan

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.5
Diễn Viên
8.0
Hình Ảnh
8.5
Âm Nhạc
8.0
review-phim-mien-dat-hua-the-promised-neverland-live-action-dinh-caoĐánh giá phim Miền Đất Hứa (The Promised Neverland) là một live-action thành công trong việc truyền tải nội dung từ manga và anime.