Review phim Quái Thú Vô Hình (Predator) – máu me và bạo lực

Nếu nhăc về một dòng phim hành động máu me, bạo lực nhưng không kém phần hấp dẫn thì đó chính là Predator. Predatio tựa Việt: Quái Thú Vô Hình sau 8 năm vắng bóng nay tiếp tục ra phần thứ 4 vừa tiếp nối được phong cách phim về quái vật ngoài hành tinh vừa có những pha hành động nghẹt thở vừa mang tính giải trí.

Trong bài Review đánh giá phim Quái Thú Vô Hình này, Góc Điện Ảnh hạn chế tiết lộ các tình tiết trong phim nên bạn có thể yên tâm đọc review và ra rạp thưởng thức trọn vẹn phim.

Xem thêm:

Trước tập Predator 2018 này, khán giả đã từng được xem quái thú ngoài hành tinh trong 3 phần phim ra rạp vào các năm 1987, 1990, 2010. và hai phim có liên quan đó là hai phần Alien vs. Predator. Quái thú Predator dường như là một biểu tượng điện ảnh của thập niên 1980 với ba yếu tố hội tụ đó là những ngôi sao cơ bắp, những pha hành động điên rồ đến mức không tưởng và những cảnh máu me bạo lực.

Nếu bạn chưa xem những phần trước thì vẫn yên tâm hiểu hết 100% nội dung phim vì phần phim này không có tiếp nối nội dung từ những tập trước.

Nội dung phim Quái Thú Vô Hình 2018 bắt đầu khi một cậu bé (Jacob Tremblay) vô tình kích hoạt một thiết bị gửi tín hiệu khiến đám quái thú vô hình Predator đổ bộ xuống Trái đất để săn mồi. Sau nhiều năm chinh chiến, quái thú Predator đã kết hợp DNA trội của rất nhiều chủng loài khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn và vô cùng nguy hiểm. Sự kiện đổ bộ của Predator khiến Trái Đất rơi vào cảnh lâm nguy buộc loài người phải đứng lên chống lại.

Về phần kịch bản, Quái Thú Vô Hình Predator tiếp nối được cái hay ở những phần trước với việc dẫn dắt câu chuyện và nhiều tình tiết nghẹt thở tuy nhiên với cái bóng của những phần trước qua lớn nên phần phim này có vẻ hơi đuối trong sáng tạo nội dung. Đạo diễn Shane Black cố gắng tỏ ra có một tầm nhìn xa khi để cho phim gợi ra nhiều câu hỏi lớn mục đích là tạo tiền đề cho những phần phim sau nhưng với nguy cơ bom xịt như này thì khó có cơ hội ra phần tiếp theo.

Phim không phải quá kinh dị để khiến khán giả sợ hãi, nội dung phim là sự pha trộn giữa hành động máu me và một ít hài hước vui vẻ (hài hước kiểu như phim Thor Rangnarok chứ không phải như một phim hài nha). Mở đầu phim dẫn truyện hấp dẫn nhưng càng về cuối thì càng đuối. Kể từ nửa cuối phim, mạch truyện được đẩy rất nhanh, đạo diễn như muốn dồn ép hết nôị dung đoạn cuối lẽ ra rất dài vaò trong chỉ chừng 45 phút.

20th Century Fox khá tiết kiệm chi phí làm phim khi chọn dàn cast cho một bộ phim 30 tuổi mà không hề có một ngôi sao hạng A bảo chứng phòng vé nào. Chắc sẽ tiết kiệm kinh phí làm phim lắm đây. Trừ kịch bản có những lổ hổng lớn thì trong các pha hành động dàn diễn viên khá đồng đều. Cô tiến sĩ  Casey Bracket do Olivia Munn thủ vai tưởng thuộc dạng bánh bèo nhưng lại rất mạnh mẽ và dũng cảm có thể xem là điểm nhấn của dàn cast.

Về phần hình ảnh và kỹ xảo. trận chiến cuối cùng ở mức chấp nhận được, những pha hành động đặc sệt kỹ xảo ICG nhưng mang lại hiệu ứng rất chân thực. Đặc biệt là đoạn đội quân của Trái Đất chiến đấu với lũ quái thú rất mãn nhãn. So với ngày xưa những con Predator là do người đeo mặc nạ vào diễn thì với kỹ xảo ICG như hiện nay các quái thú nhìn ngâù hơn nhiều, không quên kể đến tạo hình cực chất của con Mega-predator khổng lồ.

Cuối phim có nhiều gợi mở nên nếu doanh thu tốt phim chắc chắn sẽ có phần hai.

Tóm lại Phim Quái Thú Vô Hình – Predator có nội dung chấp nhận được, tiếp nối được phong cách phim hành động máu me của những phần trước nhưng vì cái bóng quá lớn nên có vẻ hơi đuối. Phim có kỹ xảo tốt hành động mãn nhãn. Nếu bạn muốn thưởng thức một bộ phim hành động giải trí vào dịp cuối tuần thì Predator là lựa chọn phù hợp.

Góc Điện Ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here