Review phim The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) – không dành cho khán giả yếu tim

Tiếp nối vũ trụ điện ảnh kinh dị của The Conjuring và Annabelle, The Nun tựa Việt Ác Quỷ Ma Sơ đưa khán giả tiếp tục hành trình khám phá quá khứ của ác ma Valak. Bài Review phim The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) không tiết lộ nội dung phim nên bạn có thể yên tâm đọc review và ra rạp để thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

Tuy ra sau nhưng theo trình tự thời gian, The Nun là những sự kiện xảy ra đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring, trước cả bốn tập phim từng ra mắt. Sau nhiều lần xuất hiện trong những phần phim trước với vai trò là ác ma giật dây tất cả các sự kiện, đến The Nun, khán giả mới bắt đầu hiểu được nguồn gốc của ác ma Valak

Nội dung phim The Nun kể về sự kiện ở tu viện thuộc Romania năm 1952, trước những sự kiện diễn ra trong “The Conjuring” và “Annabelle”. Trong phim, một linh mục và một mục sư có quá khứ bí ẩn được Vatican cử đến để một tu viện để điều tra cái chết của một nữ tu trẻ. Càng đào sâu điều tra, họ càng khám phá ra những sự thật khủng khiếp. Từ đây, câu chuyện rùng rợn bắt đầu khi cả hai phải đối mặt với những thế lục tàn độc đột lốt một nữ ma quỷ.

Nói sơ về cốt truyện đủ để các bạn thấy nội dung phim hay và thú vị thế nào, còn muốn biết cụ thể diễn biến và chi tiết, các bạn ra rạp để tận hưởng cảm giác rùng rợn khi xem nha.

Xứng đáng với sự thành công của 3 phần trước, The Nun có nhiều yếu tố hù họa khiến khán giả hồi họp từ đầu đến cuối phim. Những yếu tố này không dày đặc quá lố như những phim kinh dị khác, thay vào đó mỗi tình huống đều rất chất và không khỏi khiến bạn thót tim. Có lẽ do cái bóng của những phần phim trước qua lớn nên so riêng về yếu tố hù dọa thì The Nun có mật độ nhiều hơn nhưng chưa có gì đột phá so với những phần phim trước.

Phim có tông màu xám xanh tạo không khí u ám bao trùm khiến khán giả như chìm vào không gian những tu viện cổ xưa những thế kỉ trước. Các màn hù dọa được trải đều và từ đầu đến cuối, sự kết hợp cả âm thanh và hiệu ứng jumb scare “đủ đô” cho những khán giả ghiền thể loại phim này. Đặc biệt là đoạn bất ngờ đến từ những phút cuối phim chắc chắn là điểm nhấn ấn tượng nhất.

Dàn diễn viên khá quen thuộc xuất hiện trong phần phim này cũng góp phần làm hài lòng khán giả. Trọng tâm trong đó chính là vai diễn Valak của Bonnie Aarons từ những phần phim trước và nhân vật The Crooked Man lúc bị Valak chiếm hình thù do Javier Botet đảm nhận.
Nữ tu thực tập Irene do diễn viên Taissa Farmiga đảm nhận khá tốt mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Cô gái 24 tuổi sở hữu gương mặt sáng với nét ngây thơ hiện rõ trên khuôn mặt. Tất cả đối lập với ác quỷ Valak luôn chực chờ xâm chiếm cơ thể cô.

Nhìn chung đạo diễn James Wan lựa chọn dàn cast khá tốt, các vai chính và những nhân vật còn lại diễn khá tròn vai.

Phim ra mắt dịp đầu tháng 9 mà không có đối thủ nào lớn chắc chắn sẽ trụ rạp lâu và mang lại doanh thu cao.

Tóm lại, The Nun – Ác Quỷ Ma Sơ xứng đáng là một phần tiếp theo hoàn hảo cho vũ trụ điện ảnh The Conjuring. Phim không dành cho những bạn yếu bóng vía, nên đi xem với người yêu hoặc bạn bè.

Góc Điện Ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here