Review phim Phi Vụ Tiền Giả (Project Gutenberg)

Hết mùa Halloween, những bộ phim ma kinh dị giảm dần độ hot thì cũng là lúc những bộ phim hành động hấp dẫn lên ngôi. Và trong tuần này, phim Phi Vụ Tiền Giả (Project Gutenberg) ra rạp giúp “đổi vị” cho khán giả Việt sau một loạt những bộ phim kinh dị trong tháng 10. Sự trở lại của Châu Nhuận Phát trong phim chắc chắn sẽ không làm khán giả thất vọng. Bài Review phim Phi Vụ Tiền Giả (Project Gutenberg) không spoil bạn có thể yên tâm đọc đánh giá mà vẫn thưởng thức trọn vẹn bộ phim hấp dẫn này.

Sự kết hợp của những tên tuổi như biên kịch nổi tiếng nhất nhì Hồng Kông: Trang Văn Cường, tài tử Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành và mỹ nhân Trương Tịnh Sơ chắc chắn không làm bạn thất vọng khi ra rạp.

Xem thêm:

Nội dung phim Phi Vụ Tiền Giả (Project Gutenberg) về cuộc đấu trí căng thẳng giữa cảnh sát Hồng Kông và tổ chức làm tiền giả “Super Dollar”. Lý Vấn là một họa sĩ tài năng nhưng vì hoàn cảnh nên bị ông trùm Painter dẫn dụ vào đường dây làm tiền giả. Sau nhiều phi vụ trót lọt, Lý Vấn bị bắt và thẩm vấn. Từ đây, những âm mưu sự thật về đường dây được tiết lộ, cuộc chiến truy bắt đường đây làm tiền giả vô cùng kịch tính và gây cấn bắt đầu.

Điều đầu tiên nhật xét về phim Phi Vụ Tiền Giả (Project Gutenberg) là cốt truyện phi tuyến tính với những tình tiết bất ngờ. Ngay từ đầu phim, liên tục những câu hỏi được đặt ra gây tò mò cho khán giả. Đến giữa phim, khi những sự thật dần được tiết lộ, chân dung những nhân vật được làm rõ thì những câu hỏi dần được giải quyết. Nhưng đến cuối phim, mọi thứ lại hoàn toàn bất ngờ buộc người xem phải xâu chuỗi lại các sự việc và ồ lên vì sự logic mà kịch bản tạo ra. Kết phim thì chắc chắn ai cũng đoán được, kẻ xấu bị bắt, cảnh sát triệt phá đường dây tội phạm nhưng điểm hay nhờ cách tạo nên cái kết của phim hấp dẫn.

Bên cạnh yếu tố đấu trí thì những pha hành động trong phim cũng không kém phần hấp dẫn. Xuyên suốt từ đầu đến cuối phim là những pha hành động đấu súng, rượt đuổi gây cấn. Thương hiệu đánh đấm và đấu súng của những phim xã hội đen Hồng Kông chắc chắc không làm bạn thất vọng

Vai diễn của Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành cũng là một điểm sáng tạo nên sự thành công cho phim. Với nhiều năm kinh nghiệm và không ít lần thể hiện vai kẻ quyền lực, Châu Nhuận Phát nhập vai ông trùm Painter một cách tự nhiên toát lên sự lạnh lùng, đầy mưu mô và tinh quái. Painter bề ngoài là một người lịch lãm, sang trọng nhưng ẩn chứa bên trong là một kẻ máu lạnh với những âm mưu vô cùng nguy hiểm.

Ngược lại, Quách Phú Thành với khuôn mặt “sầu bi” vào vai Lý Vấn một anh họa sĩ thật thà chất phát. Quách Phú Thành thể hiện tốt sự chuyển biến tâm lý từ một kẻ rơi vào đường cùng, rồi bị mê hoặc trở thành một con người tham vọng và bất chấp. Sự đối lập khiến ông trùm và chàng họa sĩ trở thành một cặp đôi ăn ý dẫn dắt sự chú ý của khán giả.

Vai diễn của Trương Tịnh Sơ cũng rất đạt, ngoài nhan sắc và sự sắc sảo, nhân vật này còn tạo sự chú ý vì đóng vai trò dẫn dắt các tình huống, tạo mắc xích cho các nhân vật còn lại.

Một điểm trừ nhỏ (thường thấy trong những bộ phim thể loại hãi não của Hồng Kông và TQ) đó chính là khi vừa mới vào phim, bạn sẽ dễ bị rối bởi các tuyết nhân vật, một số đoạn đối thoại nhanh đọc sub không kịp nên phải tập trung xem một lúc sau bạn mới dần hiểu ra đoạn trước. Nhưng lỗi này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến việc thưởng thức phim của bạn.

Tóm lại, Phi Vụ Tiền Giả (Project Gutenberg) là một phim về xã hội đen, thế giới ngầm của tội phạm hấp dẫn, hội tụ được yếu tố đấu trí và hành động. Phim mang đến nhiều cung bật cảm xúc với nhiều tình tiết bất ngờ thú vị. Phim xứng đáng để bạn cùng bạn bè ra rạp tuần này.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.5
Diễn Viên
7.8
Âm Nhạc
7
Hình Ảnh
7.7
review-phim-phi-vu-tien-gia-project-gutenbergĐánh giá phim Phi Vụ Tiền Giả (Project Gutenberg) là một phim về xã hội đen, thế giới ngầm của tội phạm hấp dẫn, hội tụ được yếu tố đấu trí và hành động. Phim mang đến nhiều cung bật cảm xúc với nhiều tình tiết bất ngờ thú vị. Phim xứng đáng để bạn cùng bạn bè ra rạp tuần này. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here