Review phim Lời Kết Bạn Chết Chóc (Dream man) – Một phim kinh dị thú vị

Mùa Halloween đã qua nhưng đến giờ thì phim Lời Kết Bạn Chết Chóc (Dream man) mới chính thức ra rạp. Dù được đóng máy từ lâu và có thời gian dài chuẩn bị nhưng không hiểu vì sao một bộ phim kinh dị như Dream man lại ra rạp trễ đến như vậy, vụt qua mất thời điểm Halloween. Phải chăng để tránh những phim kinh dị lớn khác? Cùng Góc Điện Ảnh review phim Lời Kết Bạn Chết Chóc (Dream man) để xem liệu có đáng xem một phim kịnh dị trễ mùa như thế không?

Xem thêm:

Nội dung phim Lời Kết Bạn Chết Chóc (Dream man) xoay quanh hành trình tìm ra sự thật về những cái chết của một nhóm bạn thân. Sự việc bắt đầu khi Thảo – một ngôi sao nổi tiếng, đứng trên đỉnh cao danh vọng nhưng lại chết đột ngột. Cái chết của cô khiến người thân và bạn bè điều thấy kì lạ. Ngay sau đó, một người bạn trong nhóm là Thắng lại tiếp tục chết không rõ nguyên nhân. Những manh mối về cái chết của Thảo và Thắng dần chỉ đến một nhân vật bí ẩn đó chính là một tài khoản mạng xã hội tên Dream Man. Kể từ đây những bí mật dần được hé lộ đi kèm với đó là những hiện tượng kì lạ và kinh dị ập đến.

Mạch phim được sắp xếp khá thú vị, nhiều yếu tố phi tuyến tính tạo sự bất ngờ và cuốn hút  người xem. Vì là một phim có đan xen nhiều tình tiết khó hiểu đòi hỏi suy luận nên Lời Kết Bạn Chết Chóc có phần mở đầu chậm, dùng nhiều thời lượng để giới thiệu các tuyến nhân vật và tạo ra các tình huống uẩn khúc đầu phim. Tiết tấu phim dần được đẩy lên cao từ giữa phim cho đến hết tạo sự hồi hộp, gây cấn cho khán giả. Dream man là phim kinh dị nhưng mang hơi hướng phim hại não, cho đến kết phim cũng đòi hỏi khán giả phải kết nối các tình tiết để tự đưa ra lời giải đáp cho những nút thắc đầu phim.

Những chi tiết hại não của phim vừa là một điểm cộng nhưng đồng thời cũng là một rủi ro lớn cho phim. Không phải khán giả nào cũng thích thể loại quá khó hiểu và phải tự tìm ra cái kết như Dream Man.

Dàn diễn viên trong phim Lời Kết Bạn Chết Chóc toàn những cái tên quen thuộc như Ca Sĩ Thanh Duy, Đàm Phương Linh, Anh Tú. Nổi bật và gây bất ngờ nhất có lẻ là Thanh Duy. Thanh Duy có màn hóa thân vượt ngoài mong đợi, từ một anh chàng ca sỹ dẻo miệng thành một Phong sầu bi, đầy những tâm sự, đa tính cách. Chất diễn của Thanh Duy được vận dụng tốt với biểu cảm khuôn mặt và giọng nói được trau chuốt lại khá chỉnh chu.

Đàm Phương Linh và Anh Tú ngoài nhan sắc thì sự kết hợp diễn ăn ý tuy không thật sự nổi bật nhưng cũng làm khá tròn vai.

Phần quay phim của Dream Man được đánh giá cao, những góc quay được lựa chọn kỹ, phối màu sắc, đánh đèn đều rất chuyên nghiệp. Nhiều lúc người xem có cảm tưởng đang xem một bộ phim nghệ thuật hơn là một phim kinh dị giải trí.

Đi kèm với phần hình ảnh thì âm thanh cũng góp phần tạo nên độ hù dọa cho phim. Tuy là những mô-tip jumpscare quen thuộc nhưng đưa vào bối cảnh cũng khiến người xem không khỏi giật mình. Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh tạo nên không khí âm u, ám ảnh xuyên suốt phim.

Tóm lại, phim Dream man Lời Kết Bạn Chết Chóc là một phim kinh dị Việt có nhiều sự sáng tạo, kết hợp được các yếu tố để tạo nên một bộ phim hay và chất lượng. Với yếu tốt mới lạ và hại não chắc chắn sẽ thỏa lòng những mọt phim thể loại này. Nếu đã ngán những pha hù dọa giải trí thông thường với hàng loạt phim na ná nhau trong tháng 10 thì Dream man là một sự “đổi gió” thú vị và phù hợp.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7
Diễn Viên
7.2
Âm Nhạc
7.2
Hình Ảnh
7.7
review-phim-loi-ket-ban-chet-choc-dream-man-mot-phim-kinh-di-thu-viĐánh giá phim Dream man Lời Kết Bạn Chết Chóc là một phim kinh dị Việt có nhiều sự sáng tạo, kết hợp được các yếu tố để tạo nên một bộ phim hay và chất lượng. Với yếu tốt mới lạ và hại não chắc chắn sẽ thỏa lòng những mọt phim thể loại này. Nếu đã ngán những pha hù dọa giải trí thông thường với hàng loạt phim na ná nhau trong tháng 10 thì Dream man là một sự "đổi gió" thú vị và phù hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here