Review phim Bỗng Dưng Làm Sếp (Second Act) – Phim giải trí nhẹ nhàng dịp cuối năm

Bạn đã bao giờ cảm thấy bất công trong công việc khi mình có năng lực và kinh nghiệm nhưng không được đánh giá cao vì không có đủ bằng cấp chưa? Nếu cảm thấy ấm ức mà không biết có ai giống mình không thì Bổng Dưng Làm Sếp (Second Act) đánh đúng tâm lý đó của bạn. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Bỗng Dưng Làm Sếp (Second Act) một bộ phim tâm lý, hài hước nhẹ nhàng dành cho dịp cuối năm.

Xem thêm:

Nội dung phim Bỗng Dưng Làm Sếp (Second Act) kể về sự nghiệp của Maya Vargas (Jennifer Lopez) – quản lý tầm trung tại một siêu thị. Ở tuổi trung niên, với năng lực và kinh nghiệm lâu lăm nhưng Maya luôn bị đánh giá thấp so với các đồng nghiệp trẻ vì cô không có bằng cấp. Công việc trở nên tồi tệ hơn khi một quản lý khác với bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh xuất hiện, vị trí của Maya bị lung lay, cô có nguy cơ mất việc.

Biết được điều này, cậu con trai của người bạn thân đã giúp Maya có cơ hội tìm được công việc tốt hơn bằng cách làm giả một bộ hồ sơ kèm trang facebook với các thông tin đẹp “lung linh”. Nhờ những thông tin giả đó, Maya được nhận vị trí cao cấp ở một tập đoàn lớn, cô có văn phòng đẹp và cả một trợ lý tài giỏi. Kể từ đây, nhiều tình huống dở khóc dở cười đến với Maya khi cô phải vừa tìm cách thích nghi, chứng tỏ năng lực bản thân vừa phải che giấu thân phận thật của mình.

Nhìn chung, Bỗng Dưng Làm Sếp (Second Act) là một phim thuộc thể loại tâm lý, hài hước có chất lượng ở mức bình thường. Phim có mô típ khá quen thuộc trong dòng phim này, một người làm giả thông tin của bản thân để giải quyết một vấn đề nhỏ nhưng lại gây ra hàng loạt vấn đền lớn khác.

Mạch phim tuyến tính, không có nhiều bất ngờ tuy nhiên khán giả vẫn bị lôi cuốn vào mạch phim để xem cách Maya thoát khỏi những rắc rối của mình như thế nào. Các mẫu thuẫn, nút thắt đầu phim được xây dựng khá tốt tuy nhiên càng về sau càng đuối, cách giải quyết chưa thực sự thỏa mãn người xem.

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy phim có một vài sạn ở những chi tiết phi logic, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng lắm đến trải nghiệm xem phim. Một điểm trừ cố hữu của phim hài Mỹ dành cho khán giả Việt đó là việc khán giả cảm thấy nhiều tình huống gây cười nhưng lại không buồn cười. Nguyên nhân vì ở một số chi tiết gây cười sử dụng văn hóa Mỹ, nếu khán giả Việt không biết được thông tin này thì sẽ cảm thấy tình huống đó vô duyên thay vì buồn cười.

Bên cạnh những tiếng cười, Bỗng Dưng Làm Sếp còn mang đến thông điệp về tình bạn, tình yêu và nỗ lực để theo đuổi ước mơ của những con người quá tuổi. Maya đại diện cho một bộ phận những ngời ở tuổi trung niên có năng lực, có kinh nghiệm nhưng không được đánh giá cao do xã hội coi trọng bằng cấp. Đây cũng là mâu thuẫn trong giới tuyển dụng, liệu kinh nghiệm hay kiến thức sách vở sẽ tốt cho một doanh nghiệp?

Về dàn diễn viên, Jennifer Lopez trong vai Maya là điểm sáng nổi bật. Dù là một ca sĩ và gần đây cũng không đóng nhiều phim nhưng sự tái xuất của Jennifer trong vai trò diễn viên được đánh giá khá cao. Maya là một vai diễn có diễn biến tâm lý phức tạp đôi khi cần những chi tiết làm lố để gây cười và cần cả những chi tiết lấy nước mắt của khán giả, Jennifer đều hoàn thành tốt cả ba nhiệm vụ này.

Các vai phụ hoàn thành vai ở mức tạm ổn. Từ nhóm bạn của Maya cho đến các sếp và đồng nghiệp đều góp phần giúp Maya tìm lại mục đích bản thân, hoàn thành tốt vai trò trong cuộc sống và công việc.

Đánh giá Bỗng Dưng Làm Sếp là một phim tình cảm hài có nội dung ổn. Phim vừa khiến khán giả cười nhưng cũng mang đến thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình yêu và công việc. Phim phù hợp cùng bạn bè hoặc người thân ra rạp trong dịp lễ này.

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.2
Diễn Viên
7
Âm Nhạc
6.5
Hình Ảnh
7