Review Bức Ảnh Quỷ Ám (Viral) – Rùng rợn với phim kinh dị Thái

Mùa lễ Tết cuối năm với hàng loạt các bộ phim gia đình, tình cảm thì các nhà làm phim Thái quyết định cho chút đổi gió với bộ phim kinh dị Bức Ảnh Quỷ Ám (Viral). Dù không được quảng bá rầm rộ nhưng phim được khán giả xứ Chùa vàng đánh giá khá cao. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Bức Ảnh Quỷ Ám (Viral) liệu một bộ phim ki dị mùa cuối năm có đáng để bạn ra rạp giữa những bom tấn như Aquaman, Bumblebee hay Marry Poppin.

Xem thêm:

Bức Ảnh Quỷ Ám là phim Thái được cầm trịch bởi đạo diễn Manasanan Pongsuwan với sự tham gia của diễn viên trẻ nhưng khá nổi tiếng thời gian gần đây Ploy Sornarin.

Nội dung phim Bức Ảnh Quỷ Ám kể về đề tài một vật bị quỷ ám và đi gieo dắt tai họa. Mọi chuyện bắt đầu khi Tang (Ploy Sornarin) tham gia vào một trò chơi thực tế ảo săn mà (kết hợp giữa điện thoại và khung cảnh thật giống kiểu game Pokemon) tại một căn nhà hoang. Game ảo nhưng Tang lại gặp phải ma thiệt và đã vô tình chụp được bức ảnh của con ma này. Kết quả là con ma đã ám vào bức ảnh. Tang gửi bức ảnh đến bạn bè mà không hề biết rằng mình đang gieo rắc sự chết chóc đến những người bạn của mình.

Nhìn chung, nội dung phim không có nhiều mới lạ, phim về một vật bị ma ám rồi lan truyền cho những người sở hữu hay đến gần khá phổ biến. Con ma trong phim này còn ghê gớm hơn khi chỉ cần người nào nhìn vào bức ảnh quỷ ám cũng sẽ bị ám luôn.

Về độ kinh dị, phim không khiến người xem sợ nhiều, các chi tiết gây ám ảnh không thực sự xuất sắc. Tuy nhiên về điểm hù họa bởi những màn jumpscare vẫn mang đặc trưng của phim Thái, tuy không nhiều nhưng hù chổ nào giật mình chổ đó.

Ngược lại, tính logic trong phim được thể hiện sơ xài, đạo diễn lắp ghép các tình tiết hời hợt và bị khá nhiều sạn. Những chi tiết mâu thuẫn giữa trước và sau ở một số đoạn khá rõ và bạn có thể dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên phim kinh dị kinh phí thấp thì không thể tránh khỏi vấn đề này, bạn có thể cho qua và tiếp tục thưởng thức.

Phim có gam màu ám xanh đặc trưng của dòng phim ma kinh dị. Các bối cảnh được đầu tư ở mức vừa phải và không sử dụng hiều hiệu ứng kĩ xảo. Tạo hình những đoạn ma quỷ hay lúc trong căn nhà hoang cũng ở mức bình thường không qua xuất sắc.

Riêng về phần âm thanh là điểm cộng làm tốt vai trò bổ trợ cho những đoạn hù dọa. Các hiệu ứng âm thanh tạo được cảm giác rùng rợn ở một vài đoạn. Nhạc phim không hay và không có sự đầu tư nhiều nên chỉ chấm ở mức tạm được.

Về phần diễn xuất, dàn cast đa phần là diễn viên trẻ không được khán giả Việt biết đến nhiều ngoài Ploy Sornarin. Ploy từng từng đoạt giải của Hiệp hội Phim Quốc gia Thái Lan cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Mới đây cô còn góp mặt trong bộ phim 16+ giáo dục giới tính Bí Mật Tuổi Dậy Thì. Riêng trong phim này, Ploy làm tốt vai chính nhân vật Tang. Vai diễn có phần tự nhiên và biểu cảm tốt hơn so với những phim trước..

Đánh giá phim Bức Ảnh Quỷ Ám là một phim kinh dị có chất lượng tạm được. Phim có một số điểm mới lạ trong dòng phim kinh dị tuy nhiên phần lớn vẫn đi theo lối mòn. Riêng các chi tiết hù dọa là điểm nhấn tốt nhất phim. Nếu là một fan của dòng phim ki dị và bạn muốn đổi gió trong mùa phim gia đình thì Bức Ảnh Quỷ Ám là một sự lựa chọn phù hợp

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
5.7
Diễn Viên
6.0
Âm Nhạc
5.0
Hình Ảnh
5.0
review-buc-anh-quy-am-viral-rung-ron-voi-phim-kinh-di-thaiĐánh giá phim Bức Ảnh Quỷ Ám là một phim kinh dị có chất lượng tạm được. Phim có một số điểm mới lạ trong dòng phim kinh dị tuy nhiên phần lớn vẫn đi theo lối mòn. Riêng các chi tiết hù dọa là điểm nhấn tốt nhất phim. Nếu là một fan của dòng phim ki dị và bạn muốn đổi gió trong mùa phim gia đình thì Bức Ảnh Quỷ Ám là một sự lựa chọn phù hợp