Review Phim Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn

Cùng đọc review phim Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn trước khi ra rạp thưởng thức. Bài đánh giá không tiết lộ nội dung phim.

Phim Bí Kíp Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn (How To Train Your Dragon 3: The Hidden World) kế thừa thành công của 02 phần trước, xứng đáng là một bộ phim dành cho tất cả mọi người trong gia đình. Phim có cốt truyện giản đơn nhưng nhiều ý nghĩa, hình ảnh tuyệt đẹp, thế giới rồng và viking thần thoại sống động và kỳ diệu, không bỏ quên những yếu tố tình cảm và lãng mạn về tình yêu, mối quan hệ người với người trong cuộc sống. Cùng đọc review phim Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn trước khi ra rạp thưởng thức. Bài đánh giá không tiết lộ nội dung phim.

Xem thêm:

Nhớ ngày nào Hiccup còn mới tìm thấy Toothless bị thương ở thung lũng từ phần 1 Bí Kíp Luyện Rồng gần 9 năm về trước. Nhớ ngày nào xứ Berk còn là xứ sở cũng những thợ săn rồng lẫy lừng. Nhớ ngày nào thế giới Rồng và Người diệu kỳ được giới thiệu với người xem khắp thế giới. Trải qua phần 2 (2013) và phần 3, Bí Kíp Luyện Rồng đã khép lại trọn vẹn triology và đưa đến kết thúc có hậu cho loài Rồng, con người và mối quan hệ trong thế giới của họ.

Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn tiếp tục theo chân Hiccup giờ đây đã là Tộc trưởng người Viking ở xứ Berk. Toothless giờ đây đã là con rồng Nightfury đầu đàn có thể hiệu triệu mọi con rồng trên thế giới. Hiccup và Toothless, xứ Berk và loài Rồng giờ đây trở thành mục tiêu số 1 của những kẻ săn rồng, trong đó có Grimmel the Dragon Killer. Nhiệm vụ đặt ra cho Hiccup: đó là vừa bảo vệ được loài Rồng, vừa bảo vệ cho người dân xứ Berk một lần và mãi mãi, mà Hiccup tin, bằng cách đưa mọi người đến Vùng Đất Bí Ẩn trong truyền thuyết mà Cha cậu đã từng kể khi còn nhỏ.

Nếu phần đầu tiên, đó là câu chuyện về niềm tin giữa những người bạn, là mối quan hệ giữa cha và con, là khẳng định với thế giới chân lý mình đang theo đuổi; Nếu phần tiếp theo, đó là niềm tin giữa những người trong gia đình, là mối quan hệ giữa trách nhiệm gia đình và trách nhiệm xã hội, là bảo vệ chân lý, niềm tin và những thứ thuộc về mình; thì Bí Kíp Luyện Rồng 3 nói về niềm tin về chính bản thân, là mối quan hệ trong tình yêu, là trưởng thành và độc lập, là chấp nhận đánh đổi vì những thứ mình yêu thương.

Ngày từ trailer và hình ảnh đầu tiên của Bí Kíp Luyện Rồng 3, mọi người đều biết đến sự tồn tại của một con Nightfury cái màu trắng, sẽ xuất hiện và hớp hồn Toothless có phần ngây thơ từ đầu triology đến giờ. Những phân cảnh tán tỉnh, đùa giỡn, học cách theo đuổi cô nàng của Toothless rất dễ thương, vui nhộn, mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả và là điểm nhấn trong phần này của bộ phim. Khi vua xứ Berk Hiccup bị đặt vấn đề kết hôn, thì cũng là con rồng alpha đầu đàn Toothless trưởng thành theo bản năng tìm lấy một nửa của mình. Khi Hiccup phải bảo vệ con dân xứ Berk, thì Toothless cũng phải bảo vệ nửa kia và loài rồng đi theo mình. Đó là vấn đề được đặt ra để hai người tìm cách giải quyết.

Phản diện lần này là Grimmel có phần không quá đáng sợ như Draco ở Bí Kíp Luyện Rồng 2, tạo hình lần này có vẻ ngầu hơn, có đoàn rồng và các thiết bị hộ vệ độc đáo, giống một sát thủ săn rồng vì sở thích hơn là một tên bạo chúa muốn điều hành cả thế giới. Sự xuất hiện của Grimmel dường như chỉ để thêm thổi lửa vào những vấn đề như đã nói ở trên cho Hiccup và Toothless giải quyết.

Và như thường lệ, nhà sản xuất luôn làm khán giả bất ngờ vì những thước phim hoạt hình đẹp đến nao lòng, những loài rồng mới đem lại sự thích thú cho đối tượng khán giả là trẻ em không thể ngồi yên trong rạp, những cảnh bay giữa Hiccup và vợ tương lai, giữa Toothless và người tình trong thế giới Vùng Đất Bí Ẩn làm các cặp đôi cũng phải ồ lên vì choáng ngợp và xúc động trong không gian âm nhạc có phần lấy cảm hứng từ dân gian Bắc Âu.

Phim không có after credit đâu nên hết phim ra về luôn không đông vì kiểu gì phim này cũng kín rạp nhé các bạn.

Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn xứng đáng là một bộ phim giải trí mãn nhãn và chắc chắn đem đến sự hài lòng dành cho cả gia đình lựa chọn khi ra rạp, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.5
Nhân Vật
7.8
Âm Nhạc
8
Hình Ảnh
8.5