Review phim Trợ Lý Hết Ý (The Upside) – Bản remake đáng quên

Bài review phim Trợ Lý Hết Ý (The Upside) không tiết lộ nội dung phim. Nhưng không phải sản phẩm nào do kinh đô điện ảnh remake cũng được đánh giá cao bằng bản gốc.

Một bộ phim lọt vào mắt xanh của Hollywood để remake thì phải cực xuất sắc mới làm được điều đó. Nhưng không phải sản phẩm nào do kinh đô điện ảnh remake cũng được đánh giá cao bằng bản gốc (thực tế thì hầu hết đều bị chê thậm tệ). Và không quá bất ngờ khi Trợ Lý Hết Ý (The Upside) là một trong nhiều bộ phim rơi vào trường hợp đó. Bài review phim Trợ Lý Hết Ý (The Upside) không tiết lộ nội dung phim.

Xem thêm:

Phim Trợ Lý Hết Ý (The Upside) dựa trên câu truyện có thật và được truyền cảm hứng từ bộ phim The Intouchables ra mắt vào năm 2011 của điện ảnh Pháp. The Upside vẫn kể câu truyện về hai người đàn ông đến từ hai đỉnh đầu danh vọng trái ngược nhau trong xã hội. Phillip Lacasse (Bryan Cranston) là một doanh nhân thành đạt không may gặp tai nạn trong lúc nhảy dù. Kể từ đó ông bị liệt tứ chi và mọi sinh hoạt đều phải nhờ người khác.

Trong khi đó, Dell Scott (Kevin Hart) – một gã tù tội vừa ra khám đang cố kiếm việc làm, vô tình vượt qua hàng chục ứng viên sáng giá khác để trở thành “trợ lý” cho ngài Phillip và dần dần trở thành bạn thân của ông ta.

Trợ Lý Hết Ý (The Upside) đáng lý phải là một bộ phim nhẹ nhàng, vui tươi, đầy ắp tiếng cười đúng như bài học và tinh thần của bản gốc muốn truyền tải. Nhưng không, với việc thay đổi tính cách và câu chuyện của một vài nhân vật đã làm bộ phim trở nên nghiêm túc quá mức cần thiết. Tuy có làm kịch bản trở nên gọn gàng và phù hợp với bối cảnh ngày nay hơn nhưng suốt hơn hai tiếng, vừa vui tươi được một chút thì bỗng dưng biến thành một tấn drama rồi phải tiếp tục giải quyết tiếp chuyện đó thì thật sự không phải là điều mình mong đợi. Chưa kể việc nhạc nền trong phim cực kì hạn chế nên đã nặng nề lại càng nặng nề hơn.

Mặc dù thua xa so với bản gốc nhưng nếu xét riêng dưới góc nhìn một bộ phim độc lập thì The Upside có chất lượng tạm ổn. Vẫn giữ nguyên được nét tương phản giữa hai con người và sự bù đắp lẫn nhau. Philippe cần một người thẳng thắn như Driss bên cạnh mình bởi đa số những kẻ khác đều coi ông như tên tàn phế cần lòng thương hại. Còn với Driss, Philippe đưa anh bước vào một thế giới, một xã hội hoàn toàn lạ lẫm mà anh chưa từng trải nghiệm. Hai con người như mặt trái dấu của nam châm, càng ở gần lâu càng dính liền với nhau và không thể tách rời.

Mình biết remake là việc chẳng dễ dàng gì khi phải tạo điểm nhấn khác biệt so với bản gốc, nhưng thay đổi đến mức này chắc chắn không phải là điều nên làm. Nói gì thì nói, The Upside vẫn là một bộ phim xem được nếu không quá khắt khe, nhưng nếu bạn nào đã coi qua bản gốc như mình thì nên cân nhắc trước khi ra rạp.

Pisaci

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6
Diễn Viên
7
Âm Thanh
7
Hình Ảnh
7.3
review-phim-tro-ly-het-y-the-upside-ban-remake-dang-quenMình biết remake là việc chẳng dễ dàng gì khi phải tạo điểm nhấn khác biệt so với bản gốc, nhưng thay đổi đến mức này chắc chắn không phải là điều nên làm. Nói gì thì nói, The Upside vẫn là một bộ phim xem được nếu không quá khắt khe, nhưng nếu bạn nào đã coi qua bản gốc như mình thì nên cân nhắc trước khi ra rạp.