Review phim Cua Lại Vợ Bầu – Đừng nghĩ hài Tết thì sẽ nhảm

Cùng Góc Điện Ảnh review phim Cua Lại Vợ Bầu, liệu đây có là một bước đột phá trong mùa phim Tết hay lại là một bản hài nhảm đáng quên.

Thương hiệu “phim hài nhảm Tết” của các bộ phim đã in sâu vào tâm trí khán giả. Thậm chí đối với những mọt phim, nghe phim Việt ra rạp mùa Tết nghiễm nhiên hiểu là nhảm và không quan tâm tới, nếu có bom tấn Hollywood ra rạp thì may ra cứu vớt phòng vé. Tình hình năm nay có vẻ khả quan khi một số phim Việt chiếu rạp đã có những bước cải thiện chất lượng. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Cua Lại Vợ Bầu, liệu đây có là một bước đột phá trong mùa phim Tết hay lại là một bản hài nhảm đáng quên.

Xem thêm:

Cua Lại Vợ Bầu là phim chiếu rạp mùa Tết, phim dự kiến công chiếu vào 5/2 ngay mùng 1 Tết . Tuy nhiên, trong ngày 25-26/1, các rạp đã quyết định có một số xuất chiếu sớm để lấy đánh giá từ khán giả. Đây là một bước đi mạo hiểm bởi nếu bị chê, phim có nguy cơ thất bại dù ra rạp đúng ngày thiên.

Review phim Cua Lại Vợ Bầu

Nội dung phim Cua lại Vợ Bầu kể về câu chuyện tình bi hài của cặp đôi Trọng Thoại (Trấn Thành) và Nhã Linh (Dương Ngọc). Cả hai có một chuyện tình thanh mai trúc mã đẹp ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Vào đời, Nhã Linh thành công với sự nghiệp ổn định trong khi đó Trọng Thoại là một anh thợ sửa xe vẫn mãi không chịu trưởng thành.

Mâu thuẫn từ đây mà bắt đầu. Trong lúc Nhã Linh đã sẵn sàng để đưa tình yêu của hai đứa sang một trang mới tươi đẹp hơn thì Trọng Thoại vẫn chưa có bất cứ một ý định nào. Trọng Thoại chưa muốn kết hôn, chưa muốn có con và chưa định làm gì tiếp theo. Chính vì vậy mà khoảng cách của cả hai ngày càng xa dần cho đến lúc Nhã Linh quyết định chia tay để đến với chàng trai mới. Đến lúc này, Trọng Thoại mới hối hận nhận ra những gì mình đánh mất và quyết định cua lại Nhã Linh một lần nữa.

Review phim Cua Lại Vợ Bầu

Về diễn biến, đoạn đầu phim diễn ra rất nhanh chỉ vừa đủ giới thiệu các nhân vật và hoàn cảnh xảy ra. Nhưng sau đó mạch phim chậm lại đi sâu vào những đoạn tình cảm sến xúa, sướt mướt và hài hước hết mức có thể.

Ngoài những yếu tố hài hước chọc cười khán giả thì Nội dung của Cua lại mẹ bầu chủ yếu là những câu chuyện tình yêu đơn giản và sự cố tình tay ba quen thuộc. Mô típ phim cũng dễ đoán, một anh chàng loser trong cuộc sống suốt ngày than thân trách phận không biết quý trọng những thứ đang có. Cho đến khi rơi vào hoàn cảnh nổ lực giành lại những gì mình mới đánh mất thì mới biết quý trọng những điều ấy. Tất nhiên, điểm nhấn của Cua Lại Vợ Bầu không đơn giản như vậy, phim có một Plot twist khá thú vị khiến bạn phải hồi hộp xem đến cuối cùng.

Review phim Cua Lại Vợ Bầu

Nếu đánh giá nghiêm khắc thì Cua Lại Vợ Bầu không thực sự suất sắc nhưng chắc chắn đây không phải là phim hài nhảm. Phim có một kết cấu logic, có chiều sâu và mang thông điệp về cả tình yêu, tình bạn và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Ngoài những chi tiết hài hước thì dàn diễn viên là điểm sáng của phim. Sự xuất hiện của bộ đôi Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc mang đến những màu sắc thú vị. Cả hai làm tốt vai trò dẫn dắt câu chuyện mang đến cho người xem cả những tiếng cười và những giây phút xúc động. Riêng Ninh Dương Lan Ngọc đã làm tốt hơn rất nhiều vai diễn tẻ nhạt trong phim Gái Già Lắm Chiêu.

Trấn Thành có pha lột xác từ một diễn viên hài mở miệng câu nào khán giả cười câu đó thành một anh chàng Trọng Thoại luôn u sầu và bi quan với cuộc sống. So với những vai diễn trước đây, Trọng Thoại là vai diễn có chiều sâu và đáng khen của Trấn Thành.

Dàn diễn viên phụ không có nhiều điểm đáng nói. Riêng vai Tuấn do Mạc Đăng Khoa đóng nổi bật hơn cả. Với lối diễn “bê nguyên con người thật vào phim”, Mạc Đăng Khoa chọc cười khán giả từ đầu đến cuối phim. Cứ có Khoa thì cả rạp sẽ cười.

Phim còn sử dụng âm nhạc rất hợp lý. Một số bài hát rất hay như Màu Nước Mắt và Mình Chia Tay Đi của Nguyễn Trần Trung Quân và Erik phát đúng thời điểm làm khắc hoạ và thể hiện rõ hơn nỗi đau của nhân vật.

Đánh giá Cua Lại Vợ Bầu là một bộ phim hài nhẹ nhàng đầy thú vị. Tuy chưa đạt đến chữ “xuất sắc” nhưng đây xứng đáng để bạn bè hoặc người thân ra rạp trong dịp Tết năm nay.

Lion

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7
Diễn Viên
6.8
Âm Nhạc
7
Hình Ảnh
6.7
review-phim-cua-lai-vo-bau-dung-nghi-hai-tet-thi-se-nhamĐánh giá Cua Lại Vợ Bầu là một bộ phim hài nhẹ nhàng đầy thú vị. Tuy chưa đạt đến chữ "xuất sắc" nhưng đây xứng đáng để bạn bè hoặc người thân ra rạp trong dịp Tết năm nay.