Review phim Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel)

review phim Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) có một câu chuyện mạch lạc, đủ logic, giới thiệu được nhân vật và thế

James Cameron là đạo diễn đứng sau hai bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại: Titanic (1997) với hơn 2,1 tỷ USD và Avatar (2009) với hơn 2,78 tỷ USD. Sự thực là, Avatar đã được thực hiện ngay sau Titanic ở những năm 90, nhưng James Cameron nói rằng thời đó không có những công nghệ cần thiết thực hiện theo đúng kỳ vọng của ông. Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) cũng vậy, khi ấp ủ từ những thập niên trước cho đến khi rào cản công nghệ về hệ thống bắt chuyển động thực và cảm xúc khuôn mặt phức tạp dần gỡ bỏ để có thể đưa lên màn ảnh rộng vào năm nay bởi James Cameron và đạo diễn Robert Rodriguez. Cùng đọc nhanh bài review phim Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) trước khi ra rạp thưởng thức. Bài đánh giá không tiết lộ nội dung.

Xem thêm:

Nội dung phim Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Nhật Bản từ những năm 90, nói về một thế giới tương lai của Cyborg, Biorobotics hay Robot trong cuộc chiến tìm chỗ đứng của mình trong xã hội. Lúc này, có sự phân chia giai cấp rõ rệt khi giới thượng lưu sẽ ở thành phố bay trên trời và ngược lại, người nghèo an tọa dưới mặt đất.

Alita là một Cyborg được Tiến sĩ Dyson Ido phục chế từ bộ não và trái tim của robot ở bãi phế liệu thành phố Zalem, đặt tên theo cô con gái xấu số của ông. Một thế lực hiểm ác bí ẩn phát hiện ra Alita sở hữu công nghệ có khả năng thay đổi thế cuộc đã thất truyền hàng trăm năm nay và nghiễm nhiên cô nàng trở thành mục tiêu săn đuổi của chúng.

Sau đó là câu chuyện Alita tìm kiếm ký ức và bản thân mình, là câu chuyện tình yêu của Alita với một con người – Hugo, là cuộc chiến giữa Alita và phản diện chính Nova để thực hiện sứ mệnh và bảo vệ những người xung quanh mình.

Về nội dung, phải công bằng nhận xét Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) ở mức độ “vừa đủ”, do dựa trên cốt truyện bộ truyện tranh, nơi những nhân vật chính diện, phản diện định hình và không mang nhiều biến chuyển tâm lý, tuy nhiên có một câu chuyện mạch lạc, đủ logic, giới thiệu được nhân vật và thế giới, làm tiền đề vững chắc cho sự bùng nổ ở các phần sau. Sự hấp dẫn, bất ngờ trong tình tiết được cho là “vừa đủ”, không gây thất vọng nhưng cũng không khiến người ta nói quá nhiều. Cuộc chiến của Alita và Nova vẫn còn ở phía trước.

Alita: Thiên Thần Chiến Binh được đạo diễn bởi Robert Rodriguez – người chuyên trị những phim hành động đẫm máu như Sin City, From Dusk Till Dawn, Desperado, Planet Terror,… Chính vì thế mà Alita có kha khá cảnh hành động chặt chém mãn nhãn. Tuy nhiên, hầu hết đánh nhau với robot nên không phải máu đỏ, nhưng nhiêu đó thôi cũng đủ để phim rated C16 ở nước mình rồi.

James Cameron là cái tên đảm bảo cho công nghệ và chất lượng hình ảnh giới thiệu cho một bom tấn. Tạo hình nhân vật chính vẫn giữ được nét vốn có từ bộ manga gốc với đôi mắt to, tròn, long lanh nổi bật nhất trên khuôn mặt của cô nàng Alita. Phải nói kỹ xảo trong Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) cực kỳ ấn tượng, Alita là robot nhưng có biểu cảm phức tạp, nhiều cảnh quay focus vào sự thay đổi dù là nhỏ nhất trên nét mặt của cô làm cho khán giả gần gũi, tin, cảm thông với tình yêu giữa Người và Máy.

Các màn đánh nhau được tiết chế slow-motion hết mức có thể, để lúc bung ra phải nói là nổi hết cả da gà, đáng vô cùng đáng. Tuy không quá xuất sắc nhưng được bù lại bằng đoạn motorball (môn thể thao trong phim) tuyệt vời. Nếu bạn nào từng mê mẩn cảnh đua xe trong Ready Player One thì chắc chắn Alita sẽ không làm bạn thất vọng với bộ môn thể thao vô cùng hấp dẫn và bạo lực này.

Tạo hình thành phố, thế giới, các nhân vật phụ cũng tuyệt đẹp. Đặc biệt là những cảnh chiến đấu hoành tráng, gay cấn đã mắt với các chiêu thức và di chuyển của nhân vật. Để thưởng thức trọn vẹn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn suất chiếu 3D cho bộ phim của Đạo diễn lừng danh nhất thế giới này.

Nhân vật Alita và hình ảnh xuất sắc bao nhiêu, thì diễn xuất của các tuyến nhân vật phụ lại dở bấy nhiêu, đặc biệt là Tiến sĩ Dyson Ido (Christoph Waltz) và Hugo (Keean Johnson), khi có phần đơ và không thật dù đây là hai nhân vật dùng để khai thác yếu tố tình cảm của Alita. Bên cạnh đó, một phản diện trùm cuối như Nova và đoàn tùy tùng không được giới thiệu rõ động cơ và trông cũng không có gì đáng sợ.

Alita đại diện cho hình ảnh và sức mạnh nữ quyền, đang thành xu hướng và yếu tố quyết định thành công cho các tác phẩm Hollywood gần đây. Bên cạnh đó, cũng như Blade Runner 2049, vấn đề triết lý về con người được đặt ra: con người là gì? cái gì tạo nên một con người? Trái tim hay khối óc? Cơ thể hay sức mạnh? Hay chỉ là tình yêu và có ước mơ thay đổi cuộc sống của mình? Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) đã, đang và sẽ tiếp tục được xây dựng là hình ảnh chiến binh truyền cảm hứng tìm lại nhân tính, gieo hy vọng về sự phục hưng và thay đổi thực tại của mỗi con người.

Đánh giá Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) là một phim quá đỉnh cao để mua vé vào xem phù thủy James Cameron phù phép cho kỹ xảo hình ảnh. Nội dung vừa đủ, nhân văn cho một sự lựa chọn nhân dịp Valentines 2019.

Jackie

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.5
Diễn Viên
7
Âm Nhạc
7.2
Hình Ảnh
8.8
review-alita-thien-than-chien-binh-alita-battle-angelĐánh giá Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) là một phim quá đỉnh cao để mua vé vào xem phù thủy James Cameron phù phép cho kỹ xảo hình ảnh. Nội dung vừa đủ, nhân văn cho một sự lựa chọn nhân dịp Valentines 2019.