Khi Hitman’s Bodyguard trong vũ trụ của Marvel

Đây sẽ là điều xảy ra nếu Hitman’s Bodyguard nằm trong vũ trụ Marvel. Đây sẽ là phiên bản trái đất thứ 69 với những tình tiết li kỳ hấp dẫn.

Deadpool là một “bựa nhân” chính hiệu của Marvel, sống một cuộc đời của một phản anh hùng mà đúng hơn là một sát thủ không vì tiền. Chán ghét trước số kiếp đen tối đó, Deadpool phá vỡ bức tường thứ 4 ra trò chuyện với đạo diễn. Trong cuộc gặp gỡ này, Deadpool năn nỉ ỉ ôi xin đạo diễn đưa mình vào một vũ trụ khác, một vũ trụ mà ở đó mọi thứ đảo lộn, Deadpool không còn là một sát thủ nữa, Deadpool phải là một người bảo vệ công lý, bảo vệ mọi người, với lý tưởng sống cao đẹp. Những lời nói “ngọt ngào” của Deadpool đã làm rung động được trái tim của đạo diễn nên ông quyết định tạo nên một vũ trụ mới đúng như Deadpool mong muốn thế là Hitman’s Bodyguard ra đời.
Trong thế giới của Hitman’s Bodyguard, Deadpool không còn là sát thủ nữa, Deadpool trở thành một vệ sĩ hạng A-A-A, bảnh bao đẹp trai, sống theo nguyên tắc và luôn có kế hoạch rõ ràng. Nhưng vẫn có hai điều không thay đổi, pool vẫn rất “bựa”-bậy và vẫn theo đuổi một tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Lần này, tình yêu của pool không còn là cô gái phục vụ quán bar nữa mà là nữ đặc vụ Interpol Elecktra. Mà trong vũ trụ trước thì Elecktra là một sát thủ siêu hạng và là người tình của Matthew Murdock – Dare Devil.
Nếu một phim của Marvel, một anh hùng mà lại không có bạn đồng hành thì thật vô vị vì vậy đạo diễn quyết định mang Nick Fury vào. Nick Fury, một giám đốc tổ chức Shield, một con ngươì lạnh lùng với những tính toán, kế hoạch thâm sâu, chỉ có một mục tiêu duy nhất chính là giữ gìn hòa bình cho thế giới. Thì nay, trong vũ trụ Hitman’s Bodyguard mọi thứ bị đảo lộn, Nick là một sát thủ chuyên nghiệp, hài hước và … am hiểu tình đời. Ý nghĩa sống duy nhất của Nick giờ đây chính là người vợ Sonia.
Định mệnh Nick và Pool gặp nhau để trở thành cặp đôi ăn ý, đó là khi Pool được ngươì tình cũ giao nhiệm vụ bảo vệ Nick bình an vô sự để đến làm chứng cho một phiên tòa. Nick là sát thủ từng giết hụt Pool đến 28 lần vậy mà cả hai lại gặp nhau và dần trở nên hòa hợp chính bởi mục tiêu sống của cả hai, đó chính là tình yêu đích thực của cuộc đời. Pool làm bệ sĩ vì nguời tình giao nhiệm vụ đó, còn Nick ra tòa làm chứng vì thỏa thuận cho sự tự do của vợ mình.
Đến đây câu chuyện bắt đầu gay cấn, đạo diễn phân vân không biết sẽ chọn ai làm phản diện đủ “đô” đối chọi được với Deadpool và Nick Fury. Sau nhiều ngày đêm vò đầu bức tóc, ông quyết định thực hiện một màn “cross over” táo tạo nhất lịch sử điện ảnh… mang cảnh sát trưởng Gordon của thành phố Gortham từ vũ trụ điện ảnh DC vào Hitman’s Bodyguard. Vẫn theo nguyên tắc đảo lộn mọi thứ, Gordon trước kia là người tốt bao nhiêu, hi sinh vì người dân thành phố Gortham bao nhiêu thì Gordon trong Hitman’s Bodyguard độc ác bấy nhiêu, không từ bất kể thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Trong phim này, hắn trở thành bị cáo trong một phiên tòa, để thoát tội, tất cả những nhân chứng về tội ác của Gordon đều bị hắn thuê người thủ tiêu tàn nhẫn. Trong số những nhân chứng đó, Nick là người cuối cùng còn sống sót để có thể lật mặt Gordon trước toà chính vì vậy nên Nick bị truy đuổi và phải nhờ đến sự bảo vệ của Deadpood.

Hành trình của Pool và Nick đến được tòa làm chứng chỉ có 27 tiếng đồng hồ nhưng vô cùng gian nan trắc trở với những pha hành động gay cấn, mạo hiểm xen lẫn tình cảm lãng mạn, hài hước. Và tất nhiên không thể thiếu những màn đấu khẩu “bá đạo” của Pool và Nick.

Đều đạo diễn làm được tuyệt vời nhất trong phim chính là vẫn giữ được ý nghĩa sống của Pool. Dù là sát thủ, phản anh hùng giết người không ghê tay hay một vệ sĩ sống với những nguyên tắc thì Pool vẫn là một con người tình cảm, ngại ngùng trước tình yêu, mãi đến cuối hành trình, Pool mới đến được với tình yêu của cuộc đời mình.
Bài viết mang tính chất giải trí, với một góc nhìn “bá đạo” về bộ phim Hitman’s Bodyguard. Phim “bao hay” mang đến những phút giây giải trí tuyệt vời. Và đặc biệt có nhiều trích dẫn triết lý của  Nick Fury.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here