Bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ tuần đầu tháng 8

Với doanh thu mở màn khá khiêm tốn 19,5 triệu USD, bộ phim khoa học viễn tưởng “The Dark Tower” (tạm dịch là “Tòa tháp Bóng đêm”) do hãng Sony và MRC hợp tác sản xuất đã lặng lẽ leo lên vị trí số 1 tại các phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Đây là bộ phim có doanh thu mở màn thấp nhất tính đến thời điểm hiện tại của năm 2017.

“The Dark Tower” do nhà làm phim Đan Mạch Nikolaj Arcel đạo diễn và viết kịch bản. Với kinh phí sản xuất 66 triệu USD, bộ phim được chuyển thể từ serie tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Stephen King – một bậc thầy về thể loại kinh dị và viễn tưởng. Nội dung phim xoay quanh cuộc đối đầu truyền kiếp giữa tay súng thiện xạ Roland Deschain (Idris Elba) có nhiệm vụ bảo vệ Tòa tháp Bóng đêm và Walter o’Dim (Matthew McConaughey) – Người đàn ông mặc đồ đen (Man in Black). Walter o’Dim đang âm mưu phá hủy Tòa tháp Bóng đêm, chìa khóa kết nối các vũ trụ, để nhấn chìm thế giới trong bóng tối. Sau khi phát hiện ra một thế giới song song và Trái Đất đang gặp nguy hiểm, Jake Chambers (Tom Taylor) một cậu bé có sức mạnh tâm linh đã sử dụng năng lực đặc biệt của mình cùng Roland đánh bại thế lực tà ác, cứu lấy thế giới.

Sau 2 tuần dẫn đầu, bộ phim sử thi chiến tranh về cuộc di tản lớn nhất trong lịch sử quân sự “Dunkirk” (tạm dịch “Cuộc di tản Dunkirk”) đã tụt xuống vị trí thứ hai với 17,6 triệu USD.

Theo thống kê, bộ phim do Warner Bros sản xuất này đã thu về 133,55 triệu USD tại Bắc Mỹ chỉ sau 17 ngày công chiếu và vượt mốc 300 triệu USD trên toàn thế giới.

Tiếp tục lùi xuống một bậc là “The Emoji Movie” (Đội quân cảm xúc) khi chỉ đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng với 12,35 triệu USD trong tuần công chiếu thứ 2.

Xem thêm:

Dưới đây là danh sách các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1. “The Dark Tower” – 19,5 triệu USD
2. “Dunkirk” – 17,6 triệu USD
3. “Emoji Movie” – 12,35 triệu USD
4. “Girls Trip” – 11,4 triệu USD
5. “Kidnap” – 10,2 triệu USD
6. “Spider-Man: Homecoming” – 8,8 triệu USD
7. “Atomic Blonde” – 8,2 triệu USD
8. “Detroit” – 7,2 triệu USD
9. “War for the Planet of the Apes” – 6 triệu USD
10. “Despicable Me 3” – 5,3 triệu USD.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here