Review phim Võ Sinh Đại Chiến chỉ vừa đủ đạt kì vọng

Review phim Võ Sinh Đại Chiến sự kết hợp võ thuật và học đường khá mới mẻ của điện ảnh Việt tuy nhiên chưa thực sự tạo được sự lôi cuốn.

Phim Võ Sinh Đại Chiến là tác phẩm của đạo diễn Bá Cường lấy đề tài khá mới mẻ và hiếm của điện ảnh Việt: Võ thuật + học đường. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ như Tiến Hoàng, Katleen Phan Võ, Gi A Nguyễn.

Xem thêm:

Lúc quyết định đi xem mình không đặt nhiều kỳ vọng cho Võ Sinh Đại Chiến nên những điều mình nghĩ về những phim võ thuật thông thường thì phim làm khá ổn. Tuy nhiên nếu nhìn toàn diện và xét kỹ các yếu tố trong phim thì mình phát hiện có khá nhiều sạn. Có thể cũng vì lý do này mà phim nhận được rất ít suất chiếu và không được sự ủng hộ từ khán giả, dù được rất nhiều review khen ngợi.

Nội dung phim Võ Sinh Đại Chiến

Chuyện phim Võ Sinh Đại Chiến xoay quanh Khoa (Tiến Hoàng) – anh chàng có đam mê võ thuật cổ truyền từ nhỏ. Lớn lên, Khoa rời quên đi học tại trường Văn Lang, tại đây, cậu có cơ hội tiếp xúc với câu lạc bộ Võ Ta. Được sự dẫn dắt của anh Long (Duy Nhất) trưởng câu lạc bộ, Khoa bắt đầu chuỗi ngày luyện tập để đấu giải liên trường.

Cũng trong giai đoạn này, Khoa đụng độ đối thủ đáng gờm của mình chính là Hoàng (Gi A Nguyễn) – trưởng câu lạc bộ MMA. Bên cạnh những trận đấu võ là câu chuyện tình cảm giữa Khoa và Trang (Katleen Phan Võ) cũng ngày càng phát triển.

Nhìn chung, ý tưởng kịch bản phim có nhiều yếu tố mới mẻ và cuối hút người xem tuy nhiên quá trình triển khai câu chuyện bị làm khá vội vã và thiếu sự trau chuốt. Có thể kể đến diễn biến tâm lý của cặp đôi Khoa và Trang, họ phát sinh tình cảm một cách quá chóng vánh chỉ sau lần gặp mặt đầu tiên, tình cảm của họ tiến xa hơn mà không thông qua bất kì bước đệm phát triển tâm lý nào.

Thiếu kịch tính và chiều sâu

Yếu tố kịch tính cũng không được chú trọng, các sự việc diễn ra đều đều và dễ đoán, đôi khi nhiều đoạn diễn ra chỉ như đắp vào cho đủ thời lượng phim. Mọi thứ đạo diễn đã phô bày cho khán giả biết hết, rằng kiểu như chỉ cần có ý chí là sẽ vượt qua tất cả – Đó chính xác là những gì mà nhân vật chính Khoa làm trong suốt hơn 90 phút của bộ phim: Gồng mình lên để thể hiện ý chí bất khuất!

Việc phát triển và xây dựng tâm lý nhân vật cũng gặp vấn đề khiến người viết nhức nhối, vì đến cả nhân vật chính cũng chỉ được phát triển một màu, thiếu chiều sâu, có những đoạn Khoa nhớ về quá khứ gia đình lúc nhỏ nhưng đạo diễn làm chưa tới. Ngoài Khoa thì có lẽ chỉ có Trang của Katleen Phan Võ là rõ nét cá tính nhất, nhưng cũng chỉ vậy mà thôi! Các nhân vật còn lại xuất hiện hoặc là để truyền thụ khẩu quyết và cách động tác xuất quyền cho Khoa, hoặc là để gây khó dễ cho nhân vật chính, nhưng tất cả đều không mấy để lại ấn tượng do thiếu sự đầu tư phát triển nhân vật!

Phần diễn xuất của các nhân vật cũng không được làm tốt. Ngoài Katleen Phan Võ ra, thì cả Tiến Hoàng và Gi A Nguyễn đều chưa làm tròn vai. Dù hai nhân vật này có rất nhiều đát diễn nhưng diễn xuất một màu và không đọng lại gì cho người xem. Trong khi Tiến Hoàng luôn gồng mình thể hiện ý chí không ngại khó khăn thì Gi A Nguyễn lại chỉ cố trưng ra bộ mặt lạnh lùng từ đầu tới cuối, hoàn toàn không có bất kì ấn tượng nào cả, vấn đề này có thể do khả năng diễn xuất còn hạn chế của anh hoặc đây là lỗi do kịch bản.

Nói đi cũng phải nói lại, phim tuy nhiều sạn nhưng nó cũng có những mặt đáng khen. Điều đầu tiên phải khen là tuy không phải dân luyện võ nhưng những bài quyền của các môn phái như Hùng Kê Quyền, Lão Mai Quyền và cả những chiêu thức MMA đều mang lại cảm giác rất thật không hề hoa mĩ thông qua màn thể hiện của bộ 3 Tiến Hoàng – Gi A Nguyễn và Katleen Phan Võ. Ngoài ra, thông điệp về tinh thần thượng võ – thứ gia vị không thể thiếu trong bất cứ bộ phim võ thuật nào cũng được bộ phim truyền tải đầy đủ!

Đánh giá phim Võ Sinh Đại Chiến là tác phẩm thể hiện được cái tâm và ý chí của nhà làm phim lại được làm chưa tới, để tới khi bộ phim bước vào trận chiến cuối cùng thì cảm xúc vẫn không thể được đẩy lên cao trào, cảm xúc cứ thế trượt dài.

Liam

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.0
Diễn Viên
7.2
Âm Nhạc
7.0
Hình Ảnh
7.0
review-phim-vo-sinh-dai-chien-vua-du-dat-ki-vongPhim Võ Sinh Đại Chiến là tác phẩm của đạo diễn Bá Cường lấy đề tài khá mới mẻ và hiếm của điện ảnh Việt: Võ thuật + học đường. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ như Tiến Hoàng, Katleen...