Review phim Mật vụ thanh trừng (All the devil’s men)

Review phim Mật vụ thanh trừng (All the devil’s men) bộ phim hành động kinh phí thấp với những pha hành động đấu súng và rượt đuổi.

Tuần cuối tháng ba đang là một cuộc đua khốc liệt giữa 6 bộ phim ra rạp Việt. Quá nhiều sự lựa chọn với đầy đủ các thể loại thừ tình cảm hài, kinh dị, lịch sử cho cho đến hành động, đâu sẽ là lựa chọn ra rạp của bạn tuần này? Cùng Góc Điện Ảnh đánh giá một  trong số đó trong bài review phim Mật vụ thanh trừng (All the devil’s men) trước khi đưa ra quyết định ra rạp thưởng thức nha.

Xem thêm:

Mật vụ thanh trừng đánh dấu sự trở lại của ngôi sao William Fichtner, diễn viên huyền thoại trong dòng phim hành động, từng được biết đến trong những phim như Black Hawk Down, Heat, Armageddon và series truyền hình Prison Break. Phim được biên kịch và đạo diễn bởi  Matthew Hope – người chuyên sản xuất những bộ phim hành động kinh phí thấp và còn khá xa lạ với khán giả Việt.

Nội dung phim Mật vụ thanh trừng (All the devil’s men) là câu chuyện về thế giới ngầm của những điệp viên và đặc vụ ẩn thân trong những tổ chức lớn. Phim theo chân Collins (do Milo, con trai của Mel Gibson thủ vai) – một cựu thành viên của lực lượng Biệt kích hải quân Mỹ SEALS, có kinh nghiệm và kỹ năng thực chiến xuất sắc. Sau khi xuất ngũ, Collins làm việc cho một cơ quan chính phủ theo dõi và ngăn chặn những kẻ khủng bố.

Trong nhiệm vụ lần này, Collins được lệnh thủ tiêu Terry McKnight – kẻ phản bội trong lực lượng đặc vụ ngầm từng gây ra nhiều thiệt hại cho quân đội Mỹ. Trong vòng 12 giờ, anh cùng đồng đội phải hoàng thành nhiệm vụ trước khi quá muộn.

Mật vụ thanh trừng là một phim hành động kinh phí thấp có chất lượng ở mức trung bình. Nếu so sánh với những seri phim truyền hình về cảnh sát thì có thể nhỉnh hơn đôi chút nhưng xét về một phim điện ảnh thì chất lượng khá kém. Phần lớn nội dung phim là những cảnh đánh nhau, bắn súng và rượt đuổi gượng ép, thiếu tính logic.

Phim có tính giải trí và phù hợp dành cho những bạn thích thể loại đấu súng và rượt đuổi gây cấn bởi đó là tất cả những gì nổi bật nhất phim để lại ấn tượng cho khán giả. Tuy nhiên, với việc đầu tư cẩu thả trong những pha hành động thì những phân đoạn này cũng không hấp dẫn lắm đâu. Ngoài những cảnh đó, bộ phim tràn ngập những lời thoại sáo rỗng, những sạn phi logic và những diễn biến như rập khuôn của thể loại phim hành động hạng B. Có thể dẫn chứng ra như việc xây dựng những kẻ xấu là người Nga, người Nga dường như đã trở thành kẻ thù truyền kiếp trong thể loại phim này. Hay như cảnh hack máy tính ảo diệu, hay màn đột nhập vào nhà dễ như trở bàn tay…

Mật vụ thanh trừng cũng có một tình tiết được xem là plot twist nhưng đoạn kết này khá dễ đoán bởi phần lớn đã được phơi bày trong phần trước của phim. Đây có thể coi là nổ lực cứu vớt nội dung phim nhưng thất bại của đạo diễn Matthew Hope.

Về dàn diễn viên, vai chính Collins do diễn viên Milo Gibson thể hiện ở mức tròn vai. Milo có ngoại hình vạm vỡ, đôi mắt xanh lạnh lùng và những pha hành động dứt khoán toát lên được thần thái của một đặc vụ tài năng. Tuy nhiên, dù cho Milo có cố gắng đến mấy mà kịch bạn quá tệ thì cũng khó lòng giúp anh tỏa sáng trong phim. Ngoài những pha đấu súng và hành động thì nhân vật Collins này được xây dựng thiếu chiều sâu, không để lại ấn tượng nào cho khán giả.

William Fichtner đã quá quen thuộc với khán giả trong nhiều phim nổi tiếng. Với kinh nghiệm và tài năng sẵn có, ông dễ dàng hoàn thành tốt vai đặc vụ Brennan, người bạn đồng hành của Collins. Vai diễn này có nhiều nét tương đồng với hình ảnh của đặc vụ Mahone cũng do chính William thể hiện trong Prison Break. Điều mình thắc mắc là vì sao một diễn viên kì cựu như William lại chọn tham gia một bộ phim kém chất lượng đến như vậy?

Đánh giá Đặc vụ thành trừng (All the devil’s men)  là một phim hành động đáng thất vọng, vừa thiếu chiều sâu trong câu chuyện vừa thiếu logic, thiếu kịch tính trong hành động. Phim chỉ phù hợp nếu bạn thích thể loại hành động bắn súng, cháy nổ hoặc bạn đã xem hết tất cả các phim còn lại ra rạp trong tuần này và vẫn muốn xem tiếp. All the devil’s men có lẽ là ứng cử viên sáng giá cho giải Mâm xôi vàng (Giải thưởng dành cho phim dở nhất, thường diễn ra trước Oscar) năm nay.

Góc Điện Ảnh

Từ khóa: review đặc vụ thanh trừng, review phim đặc vụ thanh trừng, đánh giá phim đặc vụ thanh trừng, nội dung đặc vụ thanh trừng, review phim All the devil’s men, đánh giá All the devil’s men, nội dung phim All the devil’s men, phim hành động kinh phí thấp.
CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
4.5
Diễn Viên
6.5
Hình Ảnh
5
Âm Nhạc
5
review-phim-mat-vu-thanh-trung-all-the-devils-menĐánh giá Đặc vụ thành trừng (All the devil’s men)  là một phim hành động đáng thất vọng, vừa thiếu chiều sâu trong câu chuyện vừa thiếu tính logic, kịch tính trong hành động. Phim chỉ phù hợp nếu bạn thích thể loại hành động bắn súng, cháy nổ gây cấn.