Review và tóm tắt nội dung Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp: Broly

Bài viết review Bảy viên ngọc rồng siêu cấp Broly (Dragon Ball Super: Broly) chi tiết và tóm tắt đầy đủ các phần phim trước dành cho những bạn muốn theo dõi

Nếu vẫn theo dõi seri hoạt hình Bảy viên ngọc rồng siêu cấp thì các bạn sẽ nhận ra vũ trụ “ngọc rồng tuổi thơ” nay đã khác xưa rất nhiều. Từ lúc Goku còn bé tí học võ với Quy sư phụ rồi đánh nhau với Picolo trên Trái Đất thì đến nay, tác giả Akira đã đưa bộ truyện này đến tầm đa vũ trụ chạm đến các vị thần. Chính vì vậy, phim điện ảnh Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly dù có tính độc lập nhưng để nắm hết nội dung, bạn cũng cần một số kiến thức từ seri anime dài tập gần đây. Trong bài review phim Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly này, ngoài đánh giá nội dung phim, mình sẽ giới thiệu sơ lượt về nội dung các phần trước để các bạn dễ nắm.

Có một điều khá thú vị, Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly (Dragon Ball Super: Broly) ngoài việc chiếu tại Nhật Bản như mọi khi thì đã được công chiếu tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Mỹ. Với kinh phí vỏn vẹn 8,5 triệu USD, hiện tại phim đã thu về đến 103 triệu USD toàn thế giới, một con số thành công không tưởng của một anime.

 Tóm tắt nội dung các seri Bảy viên ngọc rồng từ trước đến nay.

Bảy viên ngọc rồng được chắp bút bởi họa sĩ Akira năm 1984 lúc ông còn trai trẻ. Đến năm 2015, khi ông già yếu và không vẽ được nữa, ông giao lại cho họa sĩ Toyble thực hiện phần tiếp theo. Trong thời gian từ năm 1984 đến nay, ngoài những phần do hai tác giả này thực hiện còn có một số seri ngoài lề và không liền mạch về thời gian nên mình sẽ không đề cập đến những phần đó, chỉ tập trung vào mạch truyện chính.

Các anime (hoạt hình) đều thực hiện dựa trên manga (truyện tranh) nguyên tác, chỉ có một số ít chổ có thay đổi để hay hơn hơn chứ không ảnh hưởng mạch truyện.

Seri truyện huyền thoại này bắt đầu từ hoạt hình Bảy viên ngọc rồng anime (Dragon Ball Anime). Đây là giai đoạn từ đầu cho đến lúc Son Goku đánh bại Picolo.

Seri anime Dragon Ball Kai Anime

Phần tiếp theo là Bảy viên ngọc rồng Z (Dragon Ball Z Anime) diễn ra tiếp theo phần trước cho đến lúc Son Goku đánh bại Kid Buu (Mabu đầu tiên). Tổng hai phần này có 520 tập. Đây có thể nói là thời kì hoàng kim của Bảy viên ngọc rồng và là giai đoạn phổ biến được thế hệ 8x 9x xem nhiều nhất. Sau đó nhà sản xuất có làm lại 2 phần này với phiên bản hoạt hình gọn hơn và đẹp hơn đặt tên là Dragon Ball Kai Anime.

Phim Bảy viên ngọc rồng: Cuộc chiến của những vị thần (Dragon Ball Z: Battle of Gods Movie)

Sau nhiều năm vắng bóng, tác giả lại cho ra mắt phim 1 tập tên Bảy viên ngọc rồng: Cuộc chiến của những vị thần (Dragon Ball Z: Battle of Gods Movie). Đây là tập phim sau sự kiện Dragon Ball Z khá lâu, cuộc sống Trái Đất trở lại yên bình thì có sự xuất hiện của hai nhân vật mới là thần hủy diệt Beerus và thiên sứ Whis. Trong phim này, Beerus muốn đến để hủy diệt Trái Đất nhưng được nhóm của Son Goku ngăn cản thành công. Beerus và Whis trở thành bạn của cả nhóm.

Phim Bảy viên ngọc rồng Z: Sự trở lại của Frieza (Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’ Movie)

Tiếp theo sự thành công của Battle of Gods, nhà sản xuất lại tiếp tục cho ra phim 1 tập với tên gọi Bảy viên ngọc rồng Z: Sự trở lại của Frieza (Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’ Movie) đánh dấu sự hồi sinh của Frieza. Trong tập này, sau khi Frieza hồi sinh, hắn đến Trái Đất trả thù nhưng cũng bị nhóm của Son Goku đánh cho tơi tả và rút về.

Seri anime Bảy viên ngọc rồng siêu cấp (Dragon Ball Super Anime)

Sau sự kiện hồi sinh Frieza, nhà sản xuất cho ra seri mới vẫn  còn tiếp tục đến bây giờ là Bảy viên ngọc rồng siêu cấp (Dragon Ball Super Anime). Seri phim hoạt hình này tiếp nối mạch truyện chính nhưng đưa câu chuyện đi khá xa đến tầm đa vũ trụ. Ở đây, nhóm của Son Goku phải chiến đấu với các chiến binh của các vũ trụ khác.

Phim Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly (Dragon Ball Super movie: Broly)

Và cuối cùng, nhân vật chính trong bài viết hôm nay, Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly (Dragon Ball Super movie: Broly). Đây là phần tiền truyện của Dragon Ball Super Anime, diễn ra sau trận đánh với Ma Bư, phim kể về lịch sử của hành tinh Saiyan và những người còn sống sót sau sự kiện hành tinh này bị phá hủy.

Review phim Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly

Nội dung phim Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly lấy bối cảnh từ rất lâu, lúc hành hành tình Saiyan vẫn còn dưới sự trị vì yên ổn của King Vegeta. Lúc ấy, ông có một đứa con đặt tên là Vegeta (Sau này là Vegeta bạn của Son Goku), ông tự hào con mình là người có sức mạnh lớn và nối nghiệp ông sau này. Vì ghen tức với sức mạnh tiềm ẩn của Broly – con của Paragas (Vị tướng tài giỏi của hành tinh Saiyan), King Vegeta đã đầy bố con Paragas đến một hành tinh khắc nghiệt trong vũ trụ. 41 năm sau, dưới sự giúp đỡ của Frieza, bố con Parasgas và Broly thoát khỏi hành tinh bảo tố đến gặp Vegeta để trả mối thù năm xưa.

Nếu xét dưới góc độ một phim hoạt hình khai tác tiếp tục câu chuyện của Goku và những người bạn cho những khán giả muốn quay lại tuổi thơ thì Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly đã làm tốt. Tuy nhiên nếu đánh giá là một phim điện ảnh ra rạp thưởng thức thì phần phim này thực sự là nổi thất vọng. Một câu chuyện có phần dài dòng, dẫn dắt nội dung gượng ép để đến pha combat cuối cùng của Broly và Son Goku. Thậm chí động cơ của Frieza cũng vô cùng “củ chuối”. Frieza là tên phản diện nham hiểm và độc ác, hắn sẵn sàng tiêu diệt cả một hành tinh Saiyan nhưng trong phim này hắn cất công đến giải cứu cho cha con Broly rồi cho người đến cướp ngọc rồng chỉ vì một động cơ nhảm nhí đó là xin Rồng thần cho cao thêm 5cm.

Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly có cốt truyện với nhiều tuyến nhân vật nên dành phần lớn thời lượng ở nửa đầu phim để giới thiệu các nhân vật và bối cảnh. Broly được xây dựng diễn biến tâm lý khá tốt và có chiều sâu. Đây có thể coi là một điểm sáng le lói giúp người xem có thể nán lại để xem hết phim.

Phần kết phim, trận đấu giữa Broly với Son Guku và Vegeta cũng khá hấp dẫn, theo đúng mô típ đánh boss của những phần Bảy viên ngọc rồng trước. Trong trận đánh này có hai điểm có thể xem là đáng mong đợi nhất đó là các pha biến hình Saiyan và màn hợp thể thành Gogeta của Son Guku và Vegeta. Qua lâu rồi thời biến hình siêu Saiyan tóc vàng, giờ đây, Goku và Vegeta đã có thể biến hàng loạt trạng thái sức mạnh mới như Super Saiyan God, Super Saiyan Blue,… khá đẹp mắt và hấp dẫn.

Vậy “đúng mô típ đánh boss của những phần Bảy viên ngọc rồng” là như thế nào? Đó là lúc “trùm cuối” quá mạnh, Goku biến hóa đủ các trạng thái sức mạnh, tóc từ vàng đến đỏ đến xanh nhưng vẫn không ăn nhằm gì với Broly thì tác giả lại cho Goku giải pháp “auto thắng” đó là kỹ năng Ultra Instinct. Đây là trạng thái tối thượng khi Goku khi đã cận kề cái chết và cạn kiệt hoàn toàn năng lượng. Goku sẽ sở hữu năng lực không khác một vị thần khi cơ thể hoạt động độc lập với não bộ khiến tốc độ, sức mạnh tăng lên tột bậc và chiến thắng Broly.

Phần hình ảnh và âm thanh của Dragon Ball Super: Broly khá tốt. Tạo hình và xây dựng bối cảnh trong phim đẹp vượt xa những phần phim cũ. Những pha đánh nhau mượt mà đẹp mắt cộng với âm thanh sống động là một điểm cộng lớn của phim.

Đánh giá Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly (Dragon Ball Super: Broly) là một phim có chất lượng tạm ổn. Phim đáp ứng được nhu cầu nếu bạn đang theo dõi seri Dragon Ball Super hoặc là 8x 9x muốn quay lại tuổi thơ. Còn Với góc độ là một phim điện ảnh ra rạp thì thực sự sẽ không làm bạn hài lòng với nội dung kém chất lượng.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6
Nhân Vật
7
Hình Ảnh
7.5
Âm Nhạc
7
review-bay-vien-ngoc-rong-sieu-cap-broly-va-tom-tac-noi-dung-trong-cac-seri-truocĐánh giá Bảy viên ngọc rồng siêu cấp: Broly (Dragon Ball Super: Broly) là một phim có chất lượng tạm ổn. Phim khá ổn nếu bạn đang theo dõi seri Dragon Ball Super hoặc là 8x 9x muốn quay lại tuổi thơ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here