Review phim Alita: Thiên Thần Chiến Binh dưới góc nhìn của một fan nguyên tác

Dưới đây là Review phim Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita: Battle Angel) của mình dưới góc nhìn của một fan nguyên tác, nên sẽ có yêu cầu cao hơn một người xem bình thường, mong các bạn thông cảm.

Xem thêm:

Alita: Thiên Thần Chiến Binh kể về thế giới giả tưởng, nơi cô gái Alita (hay đúng hơn là một phần của cô) được tìm thấy ở bãi phế liệu dưới thành phố bay bởi bác sĩ Ido, rồi được ông tặng cho cơ thể bằng máy. Trên chuyến hành trình của mình, Alita kết bạn với Hugo và chiến đấu chống lại những kẻ thù ác.

Về mặt đồ họa mình chỉ có 3 từ đó là ” CỰC CHÂN THỰC “. James và Robert đã làm quá tốt trong việc xây dựng thế giới giả tưởng ấy, và đem từng trang truyện lên màn ảnh. Từng tạo hình nhân vật cho đến vũ khí của họ, tất cả được tạo với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Các cảnh đánh nhau vô cùng sướng mắt, thể hiện đúng sự bá đạo của Alita. Tuy nhiên có một sự thay đổi lớn, đó là thế giới trong phim được xây dựng có phần tươi sáng hơn so với trong truyện, nhưng cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Về âm thanh: tiếng kim loại va chạm, tiếng nitro phun ra từ cây búa đạn hay tiếng những sợi xích bắn ra, tất cả điều được làm rất chân thực, không thừa thãi.

Đồ họa và âm thanh rất tuyệt vời, nhưng mình không thể nói điều đó với mảng nội dung. Đây có thể cho là mảng tệ nhất.

Cho dù bạn có phải là fan nguyên tác của Alita: Thiên Thần Chiến Binh hay chỉ là người xem bình thường, thì cũng không thể phủ nhận rằng nội dung bị đẩy quá nhanh còn nhân vật thì được xây dựng chưa tới, lời thoại nhân vật thì không giống như những lời mà người bình thường nói ra. Bộ phim là sự tổng hợp của hon 15 chap truyện, với 3 sự kiện chính cùng gần 8 nhân vật có ảnh hưởng quan trọng, tất cả được dồn nén lại vào 2 tiếng phim ngắn ngủi, khiến cho phim có nhiều thiếu sót. Ở đây mình sẽ nói qua về 3 nhân vật mình cho là ảnh hưởng nhiều nhất đến bộ phim.

Đầu tiên là Alita hay Gally (tên trong nguyên tác): trong truyện, cô là một cô gái ngây thơ, đang học cách tìm ra bản thân, thứ khiến cho trở thành con người dù cho có cơ thể bằng máy móc được lập trình để giết. Khi lên phim thì điều này được giữ nguyên, nhưng do các tình tiết phim bị đẩy nhanh, cùng với việc xây dựng kém đã khiến cho nhân vật này có phần hơi gượng gạo.

Người thứ hai là bác sĩ Ido: là người đã cứu Alita và đóng vai trò như một người dẫn dắt, một người cha, và ông cũng có một cốt truyện rõ ràng hơn so với trong truyện. Tuy vậy phần lớn sự xuất hiện của ông trong phim chỉ là để giải thích những sự việc, chứ trong tập trung vào mối quan hệ giữa ông và Alita, nên khi về cuối phim ta vẫn không quá ấn tượng với vai trò của nhân vật này.

Và người cuối cùng, cũng là người tệ nhất trong cả ba, Hugo: xuất hiện với vai trò là một người bạn của Alita nhưng cũng giống như bao nhân vật khác, do không được chau chốt nên phần thể hiện nhân vật không tốt, khiến người xem không thể đồng cảm với những việc làm của cậu, cũng như mối quan hệ của cậu và Alita. Nếu như trong truyện, cậu được xây dựng với câu chuyện, tính cách rất riêng nhưng khi lên phim đã không thể truyền tải hết cái hay của nhân vật này, biến một trong những cảnh cảm động nhất, cảnh mà trong truyện khiến mình khóc rất nhiều thì khi xem mình chỉ thấy nó như cố buff cảm xúc người xem lên chứ không để lại những lắng đọng trong người xem.

Đánh giá Alita: Thiên Thần Chiến Binh (Alita Battle Angel) là một bộ phim với kĩ xảo âm thanh tuyệt vời, nhưng vẫn chưa đủ để làm thỏa mãn fan nguyên tác hay những người xem chú trọng vào nội dung cốt truyện. Còn đối với mình, sẽ chỉ có duy nhất một và chỉ một Battle Angel Alita, còn bộ phim lần này, đối với mình thật sự, chưa đạt được những cái hay của bộ truyện.

Minh Anh