Review phim Happy Death Day 2U Sinh nhật chết chóc 2

Review phim Happy Death Day 2U (Sinh Nhật Chết Chóc 2) với nội dung độc đáo kết hợp với những tình tiết hài hước, phá án, kinh dị.

Sau sự thành công bất ngờ từ Happy Death Day hãng Blumhouse tiếp tục cho ra mắt khán giả phần tiếp theo với tên gọi Happy Death Day 2U (Tựa Việt: Sinh Nhật Chết Chóc 2). Nội dung độc đáo kết hợp với những tình tiết hài hước, phá án, kinh dị, phim hứa hẹn sẽ trở thành cú hit lớn cho phòng vé tuần này. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Happy Death Day 2U (Sinh Nhật Chết Chóc 2) trước khi ra rạp thưởng thức phim. Bài đánh giá phim có tiết lộ nhẹ một vài tình tiết trong phim, các bạn cân nhắc trước khi đọc nha.

Xem thêm:

Nội dung phim phim Happy Death Day 2U tiếp tục xoay quanh nhân vật chính là cô nàng dễ thương, cá tính Tree Gelbman (Jessica Rothe). Sau khi giết chết hung thủ thực sự ở phần 1, tưởng chừng Tree đã kết thúc vòng lặp và trở lại cuộc sống bình thường cùng cậu bạn trai Carter Davis (Israel Broussard) thì bỗng dưng mọi việc càng trở nên rắc rối hơn khi có người khác cũng bị rơi vào tình trạng tương tự. Cả nhóm quyết định đi tìm kẻ đứng sau tất cả những vụ sát hại và phá bỏ vòng lặp thời gian.

Nếu như ở phần 1 cô nàng Tree đã chết đi sống lại cả chục lần thì phần này… Vẫn vậy. Tuy nhiên diễn biến thay đổi hoàn toàn cả hung thủ, tính cách và đào sâu vào các chi tiết vòng lặp thời gian.

Khi Tree tưởng mình đã sống sót qua được ngày tiếp theo (tức là ngày mai của phần 1) thì vòng lặp lại tiếp diễn, nhưng người bị giết không phải là cô. Trong lúc Tree cố gắng giúp bạn bè phá vỡ vòng lặp thì cô lại bị quăng trở lại vào đúng ngày sinh nhật “quái quỷ” của cuộc đời mình (thứ 2 ngày 18). Vì tức giận, và biết hung thủ thực sự là ai, Tree đi giết liền tên hung thủ đã biết ở phần 1. Nhưng mọi chuyện đâu có dễ như vậy…

Ở phim Happy Death Day 2U vẫn có yếu tố hài hước, kinh dị nhưng các tình tiết tập trung hơn vào khai thác tâm lý và phá án. Biên kịch kiêm đạo diễn Christopher Landon đã đưa ra lời giải thích không chỉ thỏa đáng mà còn biến câu truyện trở nên hay ho hơn hẳn với các giả thuyết khoa học đầy logic. Ngoài ra các đoạn Jumpscare cũng hạn chế đi rất nhiều. Mình nghĩ phim ra mắt vào dịp Valentine là hợp lý, phù hợp với tinh thần của ngày cho các cặp đôi. Điểm hấp dẫn nhất ở bộ phim chính là đặt Tree vào sự lựa chọn oái oăm giữa gia đình & người yêu và hướng giải quyết rất tốt, hợp tình, hợp lý.

Giống như nhiều Trilogy khác, phần hai thường sẽ là phần cao trào nhất và Sinh Nhật Chết Chóc 2 cũng vậy. Phần phim này tập trung vào hai chi tiết chính. Thứ nhất giải thích vì sao lại có vòng lặp thời gian này và vì sao không chỉ Tree mà dần ảnh hướng đến tất cả mọi người. Thứ hai phim reset lại hung thủ, các thức gây án và mọi thứ liên quan đến phần trước, chỉ giữ lại vòng lặp.

Sau mỗi lần vòng lặp thời gian xoay vần là một diễn biến mới được hé lộ, một cái kết mới xảy ra. Những ý nghĩa được lồng ghép vào vòng lặp khiến bộ phim có khả năng đẩy khán giả lên đến đỉnh điểm của các cung bậc cảm xúc từ vui thích, hãi hùng, lo lắng, nghi ngờ đến sợ hãi…

Lưu ý: Ở cuối phim, sau đoạn giới thiệu diễn viên có đoạn after credit mở ra diễn biến cho phần 3 các bạn nhớ nán lại để xem nha. 

Đánh giá phim Happy Death Day 2U là một tác phẩm hài kinh dị cực kì ổn. Khuyến cáo các bạn nên xem lại phần 1 đề hiểu sâu hơn và theo dõi phần này dễ hơn. Do kịch bản quá chặt chẽ nên chính bộ phim đã tự đẻ ra rất nhiều thứ để giải quyết ở phần 3. Câu chuyện kinh thiên này đã động tới cả Chính phủ vì khả năng vượt thời gian của Tree.

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.8
Diễn Viên
7.5
Âm Nhạc
7.5
Hình Ảnh
7.7
review-phim-sinh-nhat-chet-choc-2-happy-dead-day-2uĐánh giá phim Sinh Nhật Chết Chóc 2 là một phim hài kinh dị cực kì ổn. Do kịch bản quá chặt chẽ nên chính bộ phim đã tự đẻ ra rất nhiều thứ để giải quyết ở phần 3. Câu chuyện kinh thiên này đã động tới cả Chính phủ vì khả năng vượt thời gian của Tree.