Review phim 7 Thi Thể (Dark Figure Of Crime) khi tội ác bị vùi lấp

Review phim 7 Thi Thể là một phim trinh thám có nội dung hấp dẫn được xây dựng tỉ mỉ và chi tiết. Phim mang yếu tố trinh thám, hại não

Sau khi được công chiếu tại Hàn, 7 Thi Thể được khán giả và giới phê bình đánh giá cao vì kịch bản lôi cuốn và hấp dẫn. Đọc review phim 7 Thi Thể để biết liệu một bộ phim trinh thám không hề có yếu tố hành động hay kinh dị có xứng đáng để bạn ra rạp thưởng thức hay không?

Nội dung phim 7 Thi Thể dựa tên một sự kiện có thật từng gây chấn động Busan. Phim bắt đầu khi Cảnh sát Hyung-min nhận được cuộc gọi thú tội của Kang Tae-oh, hắn tự nhận là tên sát nhân đã thực hiện 11 vụ giết người. Nhận được thông tin, mọi thanh tra tại đồn cảnh sát đều không tin và nghỉ đây là một kẻ tâm thần, riêng chỉ có cảnh sát Hyung-min quyết tâm lần theo những manh mối của tên sát nhân để đưa vụ án ra ánh sáng.

Review phim 7 Thi Thể (Dark Figure Of Crime) khi tội ác bị vùi lấp

Phim 7 Thi Thể thuộc thể loại trinh thám, tâm lý không phải là một bộ phim kinh dị, hay hành động như mọi người vẫn nghĩ. Xuyên suốt thời lượng phim 7 Thi Thể kể về quá trình cân não đấu trí giữa Cảnh sát Hyung-min và tên sát nhân tâm thần Kang Tae-oh. Cuộc đấu trí càng trở nên căng thẳng khi kẻ sát nhân càng lúc càng cho thấy độ tâm thần, biến thái nhưng rất thông minh quỷ quyệt.

Review phim 7 Thi Thể (Dark Figure Of Crime) khi tội ác bị vùi lấp

7 Thi Thể có cốt truyện khá nặng nề suy nghĩ, khá kén người xem. Phim có nhiều tình tiết đan cài, xen kẽ không theo mốc thời gian, đòi hỏi khi xem bạn phải tập trung suy luận và kết nối những chi tiết trước đó.

Khi theo dõi các tình tiết trong phim, khán giả Việt còn được biết thêm một số kiến thức về pháp luật, thời hạn đình chỉ vụ án là thế nào. Ở những nước dân chủ như Hàn Quốc, để kết tội một người khá khó khăn, để công tố viên ra quyết định khởi tố vụ án thì mọi bằng chứng phải rất thuyết phục. Chính vì quy trình phá án, xét xử như vậy nên tên tội phạm trong phim đã lợi dụng việc này để khéo léo cài bẫy viên thám tử, theo hướng có lợi cho hắn để thoát tội. Hắn bị mắc vào tội A, nhưng khai thêm vụ B, C; sau khi được chứng minh vô tội trong vụ B, C thì cố gắng để thoát tội trong vụ A.

Review phim 7 Thi Thể (Dark Figure Of Crime) khi tội ác bị vùi lấp

Kang Tae-oh là một tên tội phạm gian xảo, mặc dù bị giam trong phòng giam nhưng hắn vẫn đọc các sách về pháp luật, lúc đứng trước vành móng ngựa, thì cùng với luật sư của mình diễn trò lấy nước mắt ăn năn hối cải, đổ hết lỗi cho cảnh sát vì mình bị ép cung.

Phim cũng nói lên những góc khuất trong xã hội Hàn Quốc, những vụ án không bao giờ được phá, những con người mất tích không bao giờ tìm thấy, những cảnh sát chỉ chăm chăm làm những vụ án mới, để báo cáo thành tích, còn những vụ án khó khăn trước đó thì để nó chìm sâu vào quên lãng, hồ sơ phủi bụi dày cả mét.

Diễn viên Jo Ji Hoon đóng vai nhân vật phản diện trong phim quá xuất sắc, những cái nhìn ám ảnh, bộ mặt câng câng như thách thức cảnh sát, điệu cười hềnh hệch biến thái nham hiểm, và câu nói mang đầy vẻ tự tin thái quá điên cuồng: “Mày làm gì cũng không thắng được tao đâu”.

Phim cũng nói lên một sự thực đau lòng, phần lớn những sát thủ máu lạnh biến thái thường có một tuổi thơ tột cùng đau khổ, bị đánh đập tàn nhẫn, đòn roi trút xuống mỗi ngày thay cơm. Đến khi không thể chịu đựng được nữa, cơn thịnh nộ bắt đầu. Và thước đo của cơn thịnh nộ càng ngày càng tăng lên.

Đánh giá phim 7 Thi Thể là một phim trinh thám có nội dung hấp dẫn được xây dựng tỉ mỉ và chi tiết. Phim vừa mang yếu tố trinh thám, hại não nhưng cũng mang nhiều chi tiết tình cảm, tâm lý. Phim phù hợp với những fan của dòng phim hại não, trinh thám.

Janis

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.0
Diễn Viên
7.8
Âm Nhạc
7.0
Hình Ảnh
7.7
review-phim-7-thi-the-dark-figure-of-crime-khi-toi-ac-bi-vui-lapĐánh giá phim 7 Thi Thể là một phim trinh thám có nội dung hấp dẫn được xây dựng tỉ mỉ và chi tiết. Phim vừa mang yếu tố trinh thám, hại não nhưng cũng mang nhiều chi tiết tình cảm, tâm lý. Phim phù hợp với những fan của dòng phim hại não, trinh thám.