Review phim Câu Chuyện Đồ Chơi 4 (Toy Story 4) kết thúc viên mãn cho Woody

Cùng Góc Điện Ảnh review phim Câu Chuyện Đồ Chơi 4 bộ phim đang được điểm đánh giá cao ngất ngưỡng trên IMDB và cả Rotten Tomatoes.

25 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt, Toy Story vẫn cho thấy vị thế của người anh cả trong thế giới phim hoạt hình 3D. Pixar xưa nay nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình không những mãn nhãn về mặt hình ảnh mà còn đầy ý nghĩa và cảm động, Toy Story 4 (Câu Chuyện Đồ Chơi 4) chính là sự tiếp nối hoàn hảo cho thương hiệu phim đình đám này. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Câu Chuyện Đồ Chơi 4 bộ phim đang được điểm đánh giá cao ngất ngưỡng trên IMDB và cả Rotten Tomatoes.

Review phim Toy Story 4

Xem thêm:

Câu Chuyện Đồ Chơi 4 là phần tiếp theo của Pixar kể về thế giới đồ chơi đầy màu sắc của Woody, Buzz Lightyear cùng những người bạn. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Josh Cooley – Được biết đến nhiều nhất với vai trò biên kịch của Oscar 2016 Inside Out. Đây cũng là lần đầu tiên, Pixar cho ra rạp một bộ phim hoạt hình mà không có một phim ngắn nào đi kèm.

Review phim Toy Story 4

Nội dung Câu Chuyện Đồ Chơi 4 bắt đầu khi nhóm đồ chơi của cô bé Bonnie xuất hiện một người bạn mới là Folky. Dù là món đồ chơi yêu thích nhất của Bonnie nhưng vì được tạo thành từ những thứ trong thùng rác, Folky luôn nghĩ mình là rác và không chấp nhận thế giới của đồ chơi. Hết lần này đến lần khác, Folky tìm mọi cách để “tự tử” khiến Woody phải vất vả để ngăn cản và bảo vệ anh chàng lập dị này.

Trong một lần giải cứu Folky, Woody trở thành mục tiêu của búp bê Gabby Gabby và đồng bọn. Nhiệm vụ của Woody càng trở nên khó khăn hơn, anh buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người bạn cũ.

Review phim Toy Story 4

Sau đoạn kết tưởng chừng không thể trọn vẹn hơn ở phần 3, khán giả lại một lần nữa phải ngỡ ngàn trước câu chuyện đầy thú vị trong phần 4. Không những kịch tính, diễn biến thông minh mà còn để lại những thông điệp sâu sắc và một đoạn kết đầy ý nghĩa.

Vẫn là những nhân vật quen thuộc trong suốt 25 năm qua, nhưng câu chuyện ngày càng được mở rộng, hành trình càng tiến xa ra khỏi căn phòng nhỏ của Andy ngày nào. Từ cuộc chiến ở nhà hàng xóm, đến trường học và giờ là cuộc phiêu lưu trong khu vui chơi giải trí. Đều khiến Pixar thành công chính nhờ việc luôn đổi mới, tạo cảm giác háo hức cho người xem dù đó là lần đầu hay lần thứ 4.

Review phim Toy Story 4

Khi được giới thiệu về anh chàng Folky không chấp nhận thân phận đồ chơi mà cứ nghĩ mình là rác khiến người xem liên tưởng đến chàng Buzz Lighyear năm nào cũng nghĩ mình là nhà thám hiểm vũ trụ và khiến Woody phải đau đầu giải thích cả phần 1. Trong phần 4 này, Woody cũng đóng vai trò tương tự như ở phần 1 nhưng cuộc phiêu lưu của anh lại mở ra một câu chuyện khác mới mẻ và bất ngờ hơn nhiều lần.

Ngay từ những giây phút đầu tiên, Woody đã là thủ lĩnh của những món đồ chơi trong phòng Andy nhưng đến khi được trao cho Bonnie, Woody mất đi sự “sủng ái”. Anh biết điều đó nhưng tự dối lừa bản thân bằng một nhiệm vụ quan trọng hơn đó là bảo vệ Folky – món đồ chơi yêu thích của Bonnie. Woody luôn trong sự mâu thuẫn nội tâm, sự “trung thành” với đứa trẻ của mình hay ra đi tìm một đứa trẻ cần mình? sống vì mình hay vì mọi người? sống vì những người bạn quen thuộc hay vì những người cần mình giúp đỡ? Cho đến khi gặp lại Boo, cô giúp anh chấp nhận sự thật, thôi dằn vặt bản thân và tìm ra một lý tưởng mới cho cuộc đời mình.

Đến đây, cái hay của Pixar lại được làm nổi bật. Tất cả những mâu thuẫn nội tâm thường rất khó để thể hiện trên phim ảnh mà đặc biệt những nhân vật này lại là những món đồ chơi. Nhưng bằng cách làm biểu cảm, những lúc Woody phân vân giữa các lựa chọn, lúc anh đưa ra quyết định hành động giải cứu quên bản thân mình khiến người xem hiểu được những diễn biến tâm lý phức tạp đó.

Về phần Gabby Gabby, một phản diện có tâm lý phức tạp, xấu xa bởi một niềm tin mù quáng nhưng đáng thương hơn cả gấu Lotso trong phần 3. Nhân chi sơ tính bổn thiện, Gabby cơ bản không ác, chẳng qua vì dòng đời đưa đẩy khiến Gabby có những suy nghĩ xấu. Cũng như Woody, khi thoát ra được “miệng giếng” tâm lý nông cạn của mình Gabby tìm được cho mình một đoạn kết viên mãn và có hậu.

Câu Chuyện Đồ Chơi 4 là sự kết hợp của yếu tố phiêu lưu, hành động kịch tính kèm theo những chi tiết hài hước khiến khán giả cười nghiêng ngả. Diễn biến phim nhanh và đầy những bất ngờ. Kết phim có thể dễ dàng đoán trước được nhưng vẫn có cảm giác như được nín thở theo từng bước hành động của các nhân vật đồ chơi.

Câu Chuyện Đồ Chơi 4 khép lại hành trình đầy thăng trầm của Woody cùng khán giả nhiều thế hệ nhưng lại mở ra cho Woody một chân trời mới đầy phiêu lưu phía trước. Phim là thông điệp về sự trưởng thành, sự buông bỏ cũng như thông điệp hãy mở cửa trái tim cho những cơ hội khác mà ở đó mình biết mình sẽ hạnh phúc hơn chuỗi ngày sống bám víu, cố gắng trấn an bản thân mình vẫn ổn.

LeaZ

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
9.2
Nhân vật
8.9
Âm Nhạc
8.8
Hình Ảnh
9.4
review-cau-chuyen-do-choi-4-toy-story-4-ket-thuc-vien-man-danh-cho-chang-cao-boi-woodyCâu Chuyện Đồ Chơi 4 khép lại hành trình đầy thăng trầm của Woody cùng khán giả nhiều thế hệ nhưng lại mở ra cho Woody một chân trời mới đầy phiêu lưu phía trước.