Cuối tuần này chứng kiến sự ra mắt của hai phần tiếp theo được mong đợi: Maleficent: Mistress of Evil của Disney đứng đầu bảng xếp hạng như mong đợi, mặc dù doanh thu không được như dự kiến. Trong khi đó, Zombieland: Double Tap đã đáp ứng được doanh thu kỳ vọng còn Joker của WB tiếp tục thành công.

Xem thêm:

Với doanh thu phim ước tính 36 triệu USD, Maleficent: Mistress of Evil của Disney dễ dàng đứng đầu phòng vé cuối tuần mở màn, nhưng không đạt được kỳ vọng của hãng phim. Con số này cũng chỉ gần bằng một nửa doanh thu 69,4 triệu USD mở màn phần 1 năm 2014. Chúng ta đã lường trước được những khó khăn dành cho phim khi bản xem trước không được thành công lắm, nhưng có vẻ như những người đã đến rạp đêm mở màn đã rất hài lòng, khi họ cho bộ phim một điểm “A” cho CinemaScore và hiện tại phim đang giữ số điểm khán giả lên đến 96% trên RottenTomatoes. Nhìn chung, bộ phim thu hút đối tượng khán giả 56% nữ và 54% ở độ tuổi 25 trở lên.

Trên bình diện quốc tế, Maleficent đã ra mắt ở tất cả các thị trường lớn, mang lại ước tính 117 triệu USD cho lần ra mắt toàn cầu trị giá 153 triệu USD. Dẫn đầu là con số 22,4 triệu USD từ tại Trung Quốc

Vị trí thứ hai chứng kiến một màn trình diễn mạnh mẽ khác từ Joker của WB, khi doanh thu chỉ giảm -48% vào cuối tuần thứ ba được phát hành. Doanh thu cuối tuần của bộ phim đạt 29,2 triệu USD nâng tổng doanh thu nội địa hiện lên $ 247 triệu. Trên bình diện quốc tế, bộ phim kiếm thêm 77,8 triệu USD đưa tổng doanh thu ở nước ngoài hiện đạt $ 490 triệu và tổng doanh thu trên toàn thế giới hiện ở mức 737,5 triệu USD.

Đứng thứ ba, Zombieland: Double Tap của Sony cuối tuần qua được phát hành rộng rãi và mang lại ước tính 26,7 triệu USD. Đáng chú ý phim đạt doanh thu ngày ra mắt cao hơn so với người tiền nhiệm của nó, vượt xa mức mở màn 24,7 triệu USD cho Zombieland. Tất nhiên, với khoảng cách mười năm, đây không hẳn là một sự so sánh công bằng. Bộ phim đã nhận được “B +” CinemaScore từ khán giả ngày mở màn và thu hút phần đông là nam giới 57% – điều này gần như hoàn toàn ngược lại so với bộ phim đầu tiên. Phim cũng thu hút 56% khán giả nói chung ở độ tuổi 25+. Phim mới ra mắt số ít các thị trường nước ngoài.

Các vị trí sau thuộc về The Addams Family và Gemini Man. Các phim mùa giải thưởng như Phim Parasite của hãng Neon, The Lighthouse của A24 và Jojo Rabbit của Fox Searchlight đều thu hút được sự chú ý trong các suất chiếu giới hạn.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 18/10 tới 20/10:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (Mới). Maleficent: Mistress of Evil: 36 triệu USD
2 (1). Joker: 29,2 triệu USD
3 (Mới). Zombieland: Double Tap: 26,7 triệu USD
4 (2). The Addams Family: 16 triệu USD
5 (3). Gemini Man: 8,5 triệu USD
6 (4). Abominable: 3,5 triệu USD
7 (5). Downtown Abbey: 3,1 triệu USD
8 (7). Judy: 2,055 triệu USD
9 (6). Hustlers: 2,05 triệu USD
10 (8). IT: Chapter Two: 1,5 triệu USD

Góc Điện Ảnh