Năm 2018 là năm ăn nên làm ra của các phim ngoại tại thị trường phim Việt, đặc biệt là các phim giả tưởng và phim về các phim siêu anh hùng. Trong danh sách 10 Phim có doanh thu cao nhất tại các rạp Việt năm 2018 chỉ có 2 phim Việt còn lại chiếm phần lớn là các phim của Marvel và có cả sự góp mặt của bộ phim kinh dị The Nun.

10. Chàng vợ của em – doanh thu 86 tỷ đồng:

Bộ đôi đạo diễn Charlie Nguyễn và Thái Hòa vẫn khẳng định được ngôi vương vòng vé khi phim nào ra rạp cũng mang lại doanh thu cao. Năm nay, Chàng Vợ Của Em cũng không nằm ngoại lệ khi mang về doanh thu 86 tỷ đồng.

Chàng Vợ Của Em có kịch bản gốc dựa trên tác phẩm Busy Woman Seeks Wife. Với sự đầu tư chỉnh chu về mặt nội dung và hình ảnh cộng thêm thông điệp ý nghĩa dành cho người trẻ, Chàng vợ của em là tâm điểm phòng vé trong kỳ nghỉ 2/9 năm nay.

9. Venom – doanh thu 86,4 tỷ đồng:

Không chịu ngồi yên nhìn vũ trụ Marvel mở rộng và “hốt bạc”, Sony quyết định tự xây dựng riêng vũ trụ Spider-Man của mình với phần mở đâu mang tên Venom.

Dù bị giới phê bình chê tơi tả nhưng phim lại được sự hưởng ứng tích cực từ khán giả và mang về doanh thu lên đến 854 triệu USD toàn cầu. Riêng tại thị trường Việt Nam, Venom thu về 86,4 tỷ đồng, xếp hạng thứ 9 trong số 10 phim ăn khách nhất tại Việt Nam năm 2018.

8. Incredibles 2 – doanh thu 90,2 tỷ đồng:

Vị trí thứ 8 trong danh sách chính là sự trở lại của Incredibles sau 14 năm vắng bóng. Ngoài thương hiệu được yêu mến, phần 2 ra rạp trong mùa phim hè và có đội ngũ lồng tiếng Việt khá tốt nên phim dễ dàng thu về 90,2 tỷ đồng tại các rạp Việt.

Trên thị trường thế giới, Incredibles 2 có doanh thu lên đến hơn 1,2 tỷ USD chỉ xếp sau Frozen trên bảng xếp hạng phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

7. The Nun – doanh thu 90,3 tỷ đồng:

Dù bị đánh giá thấp hơn nhiều các phần trước nhưng The Nun vẫn thu về 90,3 tỷ đổng mang đến thành công cho bộ phim kinh dị tại thị trường Việt Nam. Khán giả Việt xưa nay vẫn thích những bộ phim kinh dị cộng với danh tiếng từ những phần phim trước giúp The Nun hút được lượng lớn khán giả tò mò ra rạp.

6. Deadpool 2 – doanh thu 91,8 tỷ đồng:

Sự trở lại “bá đạo” hơn cả phần trước của Deadpool giúp 20th Century Fox thu về 741 triệu USD trên toàn cầu so với chi phí chỉ  hơn 100 triệu USD. Thành công của Deadpool 2 có sự đóng góp không nhỏ của khán giả Việt với 91,8 tỷ đồng tiền bán vé.

Đặc biệt, trong dịp lễ Giáng Sinh, nhà Fox còn cho ra rạp phiên bản Deadpool 13+ ở thị trường Mỹ. Thật tiếc khi phim không chiếu ở Việt Nam, nếu không có thể doanh thu phim sẽ còn cao hơn nữa.

5. Jurassic World: Fallen Kingdom – doanh thu 94,5 tỷ đồng:

Tiếp tục thành công của phần 1, Jurassic World ăn nên làm ra tại các rạp Việt trong năm 2018 khi thu về 94,5 tỷ đồng. Jurassic World: Fallen Kingdom có nội dung thiếu logic và chưa đủ độ sâu nhưng nhờ kỹ xảo mãn nhãn và sự xuất hiện của bộ đôi diễn viên Chris Pratt – Bryce Dallas Howard đã giúp phim có doanh thu cao.

4. Aquaman – doanh thu 100,9 tỷ đồng*:

Sau 10 ngày công chiếu, Aquaman đã cán mốc 100 tỷ đồng doanh thu tại các rạp Việt dự kiến sẽ còn tăng cho đến hết tháng 12. Tính tại thời điểm của bài viết, phim đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng phim ăn khách tại Việt Nam năm 2018.

Dù được công chiếu đúng vào thời điểm trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup nhưng Aquaman vẫn mang lại doanh thu khủng nhờ nội dung mang đậm tính giải trí, các pha kỹ xảo hoành tráng, những trận đại chiến mãn nhãn dưới lòng biển.

3. Black Panther – doanh thu 103,4 tỷ đồng:

Với cách kể chuyện mới lạ và nội dung sâu sắc, Black Panther chinh phục được khán giả toàn cầu khi thu về hơn 700 triệu USD. Riêng tại thị trường Việt Nam, Siêu anh hùng Báo Đen thu được 103,4 tỷ đồng tiền bán vé đứng vị trí thứ 3 trong danh sách phim ăn khách nhất tại các rạp Việt năm 2018.

2. Siêu sao siêu ngố – doanh thu 108 tỷ đồng:

Phim hài Tết Siêu Sao Siêu Ngố là nhân tố gây bất ngờ nhất tại các rạp Việt trong năm nay. Dù có chất lượng chỉ ở mức tạp được nhưng nhờ được chiếu vào dịp Tết và khi bị cạnh tranh với bộ phim bom tấn nào nên Siêu Sao Siêu Ngố có được sự quan tâm lớn từ khán giả Việt.

1. Avengers: Infinity War – doanh thu 186 tỷ đồng:

Đứng đầu bảng xếp hạng phim có doanh thu cao nhất tại Việt Nam năm 2018 không ai khác chính là Avengers: Infinity War, bộ phim thứ 19 của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Không những đứng đầu doanh thu tại Việt Man, Avengers: Infinity War còn là phim có doanh thu cao nhất năm 2018 trên toàn thế giới với hơn 2 tỷ USD doanh thu.