The Grinch – Kẻ trộm Giáng Sinh dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

The Grinch bộ phim hoạt hình về kẻ trộm Giáng Sinh giành thắng lợi lớn ngay trong tuần ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ. Doanh thu phim The Grinch lên đến 66 triệu USD.

Với kinh phí sản xuất chỉ 75 triệu USD nhưng ngay trong 3 ngày đầu công chiếu tại Bắc Mỹ, doanh thu phim The Grinch ước tính đạt 66 triệu USD tại Bắc Mỹ. Điều này giúp Illumination và Universal có thể an lòng về doanh thu của phim trong thời gian tới.

Dù bị giới phê bình đánh giá thấp chỉ đạt 55% bài đánh giá là tích cực theo tổng hợp trên Rotten Tomatoes nhưng phim được khán giả đánh giá khá cao. Cụ thể, theo CinemaScore điều tra sau suất chiểu, The Grinch được khán giả chấm phim điểm A-. Điều này cho thất các tác phẩm hoạt hình nhắm tới đối tượng gia đình và trẻ em, đánh giá từ báo chí thực tế không gây nhiều ảnh hưởng tới sức trụ rạp.

Cùng thời điểm ra rạp nhưng The Girl in the Spider’s Web có màn ra mắt khá ảm đạm. Với kinh phí sản xuất 43 triệu USD nhưng Sony chỉ thu về ước tính 8 triệu USD trong cuối tuần qua. Có thể phim sẽ có doanh thu còn tệ hơn phần trước The Girl with the Dragon Tattoo (Cô gái có hình xăm rồng).

Việc thất bại về doanh thu cũng dễ hiểu bởi The Girl in the Spider’s Web bị cả khán giả đại chúng lẫn báo giới lạnh nhạt. Điểm Rotten Tomatoes, chỉ 44%, điểm số theo điều tra sau suất chiếu chỉ dừng lại ở mức B, tức khá thấp đối với một phim trinh thám.

Bohemian Rhapsody tiếp tục giữ phong độ ấn tượng khi chỉ bị giảm 40% doanh thu trong cuối tuần trình chiếu thứ hai. Tác phẩm tiểu sử về ban nhạc rock huyền thoại Queen có thêm 30,9 triệu USD.

Với tổng thu toàn cầu 285,3 triệu USD sau hơn 10 ngày ra rạp, Fox hoàn toàn có thể kỳ vọng Bohemian Rhapsody chạm mốc 350 triệu USD, hay thậm chí là 400 triệu USD toàn cầu. Thành công này đồng thời giúp hãng có thể chi bạo cho các chiến dịch vận động trong mùa giải thưởng điện ảnh sắp tới.

Điểm đáng chú ý nhất tuần này chính là sự kiện Venom ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Chỉ sau vài ngày ra rạp, Venom lập tức gây bão khi thu 111 triệu USD. Điều này đã giúp doanh thu toàn cầu của tác phẩm siêu anh hùng nay được nâng lên mức 673,5 triệu USD.

Và đừng quên cuối tuần này ‘Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald’ sẽ chính thức công chiếu tại các rạp, các Potter head hãy chuẩn bị sẵn sàng để ra rạp tuần này.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 9/11 tới 11/11:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (Mới). The Grinch: 66 triệu USD
2 (1). Bohemian Rhapsody: 30,9 triệu USD
3 (Mới). Overlord: 10,1 triệu USD
4 (2). The Nutcracker and the Four Realms: 9,6 triệu USD
5 (Mới). The Girl in the Spider’s Web: 8 triệu USD
6 (4). A Star Is Born: 8 triệu USD
7 (3). Nobody’s Fool: 6,5 triệu USD
8 (6). Venom: 4,9 triệu USD
9 (5). Halloween: 3,8 triệu USD
10 (10). The Hate U Give: 2 triệu USD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here