Item 17A hay còn được gọi là Iron Spider Armor, là một bộ đồ được Tony Stark thiết kế và chế tạo cho Peter Parker để cậu trở thành một Avenger. Bộ giáp được tặng cho Peter sau khi cậu ngăn chặn Vulture ăn cắp thiết bị từ Máy bay chở hàng Stark. Bộ giáp lần đầu xuất hiện ở cuối phim Spider-Man: Homecoming, tiếp tục xuất hiện trở lại trong Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Bộ giáp sắp tới sẽ trở lại trong Spider-Man: Far From Home.

Xem thêm: 

Iron Spider cũng sử dụng công nghệ Nanotech giống Mark 50 và Mark 85 của Iron Man.
Bộ giáp Iron Spider trong lần đầu xuất hiện ở cuối Spider-Man: Homecoming. Đây là phiên bản thử nghiệm do chưa lắp lò phản ứng mini quanh bộ giáp.
Trong Avengers: Infinity War, lúc Iron man muốn cứu Spider-man khởi tàu Q-Ship, máy tính ở Avengers Compound lúc chuẩn bị phóng pod cho thấy tên mã của bộ giáp là 17:A.
Ở chế độ chưa triển khai, bộ giáp có thể thu gọn vào trong một chiếc pod nhỏ như Mark 7 của Stark.
Bộ giáp sử dụng công nghệ Nanotech. Tương tự như bộ giáp Mark 50, Tony Stark đã tạo ra Iron Spider Armor bằng công nghệ nanotech, cho phép nó được lưu trữ trong một bệ phóng nhỏ có thể được triển khai từ Avengers Facility, cũng như tự lắp ráp xung quanh Peter trong tích tắc. Mặt nạ của áo giáp cũng có thể được loại bỏ theo ý muốn, rút ​​xuống đường viền cổ bộ giáp.
Nhờ công nghệ Nanotech, mặt nạ của Spider-man có thể biến mất trong chốc lát, giống như Mark 50 của Stark.
Máy phun tơ bọc giáp: Bộ giáp được trang bị máy phun tơ lớn, giống như áo giáp được đeo ở cổ tay và một phần cẳng tay.
Chân nhện: Bộ giáp có khả năng xuất hiện bốn chân nhện, được điều khiển thông qua giao diện thần kinh của bộ đồ, từ biểu tượng nhện phía sau của áo giáp, mang lại khả năng cơ động và kiểm soát tốt hơn cho Spider-Man trong nhiều địa hình khác nhau. Đôi chân nhện này có thể chịu được lực bám của Thanos, mà không bị hư hại và có thể chống lại lực hút của chân không. Spider-Man đã sử dụng chúng để bắt được Mantis giữa không trung trong Trận chiến Titan, và trước đó đã triển khai chúng để ngăn Doctor Strange thoát ra khỏi Q-Ship của Ebony Maw. Trong Battle of Earth, ta có thể thấy rằng chân nhện có thể được sử dụng làm vũ khí, khi Spider-Man kích hoạt Chế độ Instant Kill và giết chết nhiều tên Outriders.
Chân nhện được triển khai khi Peter ở trên Q-Ship.
Chế độ Instant Kill (giết tức thời): Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép Người Nhện tăng sát thương, với chân nhện tự động được sử dụng làm vũ khí tấn công. Khi được kích hoạt, các thấu kính của bộ giáp sẽ chỉ lộ ra những ánh sáng nhỏ màu đỏ phát ra từ mắt. Peter sẵn sàng sử dụng tính năng này trong Battle of Earth để hạ gục hàng chục tên Outrider trong khi anh đang trên đường di chuyển găng tay vô cực đến xe van của Scott.
Giống như bộ Stark Suit bình thường, bộ giáp iron spider chứa một chiếc dù được triển khai từ biểu tượng nhện phía sau.
Chức năng bảo vệ vượt trội: Bộ giáp có thể cách ly Peter khỏi môi trường độc hại, đặc biệt là không gian ngoài vũ trụ. Khi Peter bất tỉnh khi cố gắng lên tàu Q-Ship trong bầu khí quyển trên trái đất, bộ đồ đã cuốn quanh anh và cung cấp oxi để cho Peter tỉnh dậy. Bộ giáp đồng thời cũng rất bền, có thể bảo vệ Peter khỏi những đòn tấn công của Thanos.
Bộ giáp Iron Spider xuất hiện trong cả Avengers: Endgame và Spider-Man: Far From Home sắp tới.

Trung Pham Dang‎