Bộ giáp Iron Man giá 325.000 USD bị trộm

Cảnh sát đang điều tra vụ đạo cụ nổi tiếng trong loạt phim Marvel bị lấy cắp từ một nhà kho ở Pacoima, Los Angeles (Mỹ).
 

Theo Los Angeles Times, ban quản lý kho đạo cụ phát hiện sự việc vào cuối tháng 4 nhưng đến ngày 8/5 mới báo cảnh sát. Bộ giáp với hai màu đỏ – vàng là vật duy nhất bị trộm, được định giá 325.000 USD.

Năm 2008, diễn viên Robert Downey Jr. mặc nó trong phim Iron Man. Đây là bộ giáp thứ hai nhân vật Tony Stark chế tạo trong phim. Tuy nhiên, nhiều khán giả xem đây là bộ giáp Iron Man đầu tiên, bởi bộ đầu là thiết bị tạm bợ anh chế tạo trong hang để thoát khỏi tay bọn khủng bố. Sau phim này, đạo cụ được chuyển về kho còn Iron Man dùng các mẫu giáp khác trong những phần sau. Trong Avengers: Infinity War, nhân vật dùng một bộ giáp bằng công nghệ nano, không còn phải tháo lắp phức tạp như phim đầu.

Ở những cảnh có cả khuôn mặt của Tony Stark và bộ giáp (như trong hình), Robert Downey Jr. sẽ mặc đạo cụ và diễn. Còn những cảnh không thấy mặt nhân vật được thực hiện bằng kỹ xảo.

Trong lúc cảnh sát đang điều tra, vụ trộm thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Chủ đề về vụ việc trên diễn đàn Reddit thu hút đến gần 1.000 bình luận, trong đó có nhiều chia sẻ hài hước, liên hệ chuyện này với những lần Iron Man bị trộm thiết bị – tình tiết quen thuộc trong truyện tranh và phim ảnh.

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng kẻ trộm có thể là fan, lấy bộ giáp về để giữ làm của riêng chứ khó bán lại bởi thứ này quá cồng kềnh. Với người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel, bộ giáp có ý nghĩa quan trọng bởi đây là tác phẩm khởi đầu, làm nền móng cho một loạt phim điện ảnh ăn khách của thương hiệu này.

Ân Nguyễn
Theo Vnexpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here