Review phim Lady J Quý bà háo sắc

Review phim Lady J Quý bà báo sắc thể loại tâm lý tình cảm vô cùng ấn tượng, đây có thể xem là phim đáng xem nhất năm 2018 của Netflix

Phim Lady J còn có tên là Mademoiselle de Joncquieres là một bộ phim đáng xem với sự sang trọng bậc nhất của giới quý tộc Pháp cùng những chuyện tình lãng mạn đầy tổn thương được che giấu bởi vẻ ngoài bình thản. Mình không hiểu sao về Việt Nam lại được đặt tên là “Quý bà háo sắc” có lẽ người dịch tên chưa hiểu hết ý nghĩa của phim chăng?

Review phim Lady J: Có phải là quý bà háo sắc?

Lady J là một phim thuộc thể loại tâm lý – tình cảm vô cùng ấn tượng và là phim đáng xem nhất năm 2018 của Netflix. Phim có sự tham gia của các nữ minh tinh Cecile De France, Alice Isaaz và nam tài tử Edouard Bear trong vai nam chính.

Nhịp phim Lady J khá chậm rãi, chúng nhịp nhàng đến khó chịu ngay cả khi ngọn lửa trong những trái tim đang đớn đau, khao khát đầy bỏng cháy. Đây là một thể loại phim hoàn toàn không phù hợp với những ai ưa thích hành động hay lối diễn xuất nhanh nhẹn của thể loại trinh thám. Chỉ có những ai thực sự yêu thích vẻ đẹp bình thản như một con thiên nga ở vẻ ngoài nhưng bên trong lòng là từng đợt sóng đang dâng trào mãnh liệt mới có thể bị thu hút bởi Lady J.

Review phim Lady J: Có phải là quý bà háo sắc?

Bối cảnh của phim đưa chúng ta đến với tầng lớp quý tộc Pháp với những câu chuyện tình đầy lãng mạn bằng những buổi đi dạo bên hồ hay những lời khen có cánh dành cho nhau suốt ngày với những trang phục sang trọng bên trong dinh thự to lớn. Chúng ta sẽ chứng kiến tình yêu của một nữ hầu tước đầy sự thận trọng và trí tuệ với người đàn ông cô chọn cho đến khi…

Công tước Arcis – người đàn ông nổi tiếng khắp Paris với những mối tình chóng vánh và làm tan nát biết bao nhiêu trái tim nữ quý tộc. Sau cùng, công tước cũng có được trái tim của nữ hầu tước nhưng lần này kết quả đã không hề thay đổi.

Review phim Lady J: Có phải là quý bà háo sắc?

Một tình bạn được duy trì giữa hai con người từng yêu nhau và chúng ta chậm rãi trở thành nhân chứng cho kế hoạch trả thù của nữ công tước. Một kế hoạch công phu với nhiều sự đầu tư và bàn luận được chuẩn bị một cách thận trọng với từng bước chậm rãi để đảm bảo mang về kết quả như ý.

Nét mặt nữ hầu tước chưa từng mất đi sự bình thản nhưng trong lời nói thì chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận một loại cảm xúc hoàn toàn trái ngược. Một nỗi căm phẫn, pha lẫn với tức giận và thất vọng luôn được đè nén, chôn giấu một cách cẩn trọng.

Người xem khó có thể cảm nhận được những cảm xúc của nhân vật bởi cách hành xử và lối sống đặt nặng sự danh giá của giới quý tộc khiến mọi người như mang trên mặt mình hàng tá mặt nạ khác nhau và từng lời thốt ra đều quá hoa mỹ, quá xa xôi so với một sự thật đơn thuần.

Câu chuyện với nhiều thăng trầm và kế hoạch của nữ hầu tước đến sau cùng với hai con người được bà sử dụng như công cụ mà theo một cách nào đó thì chúng trở nên tàn nhẫn.

Chúng ta sẽ hiểu hơn về tầng lớp quý tộc khi mà họ sống trong những khuôn khổ của tài sản, danh giá, những cuộc hôn nhân đầy toan tính và những cuộc tình sai trái có thể hủy hoại thanh danh lẫn cuộc đời một người trong chớp mắt.

Phim thuộc thể loại chính kịch, không có nhiều cao trào để lấy đi nước mắt hay tiếng cười của người xem nhưng chắc chắn dấu ấn của nó là không hề phai nhạt.

“Ngài không thể nhìn qua tấm mạng mà sự nhu mì đặt lên chúng tôi. Nếu một linh hồn bị tra tấn cười với ngài, ngài cười lại mà không hình dung ra nỗi đau đã tàn phá nó.” Có lẽ đây là câu thoại đắt nhất phim mà nữ hầu tước dành cho người đàn ông tưởng chừng là phần đời còn lại của mình.

Nếu bạn ưa thích thể loại phim chính kịch, tâm lý thì Lady J là một sự chọn lựa đầy thú vị để cảm nhận những cảm xúc theo một cách khác, một cách thể hiện khác, một hoàn cảnh mà con người phải chọn cho mình một chiếc mặt nạ hoàn hảo từng ngày.

Carmen

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.8
Diễn Viên
7.8
Âm Nhạc
7.5
Hình Ảnh
8.3
review-phim-lady-j-co-phai-la-quy-ba-hao-sacPhim thuộc thể loại chính kịch, không có nhiều cao trào để lấy đi nước mắt hay tiếng cười của người xem nhưng chắc chắn dấu ấn của nó là không hề phai nhạt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here