Review các nhân vật trong phim The Umbrella Academy của Netflix

Review phim The Umbrella academy và đánh giá năng lực sức mạnh của từng nhân vật trong series phim siêu anh hùng được yêu tích của Netflix thời gian gần đây

Phim The Umbrella Academy có công thức khá giống X-men, nhưng bên Umbrella không may mắn chút nào khi Reggie chẳng bằng một góc của Charles. Reggie dường như không có chút ý niệm nào về tình thương, gia đình hay trẻ con. Ông ta tạo ra cô bảo mẫu máy Grace để chăm sóc bọn trẻ. Reggie đối xử với 7 đứa trẻ như những vật thí nghiệm, không thèm đặt tên cho chúng mà để Grace chọn bừa cách gọi chúng bằng số thứ tự; ngay cả khi chúng đứng ở cửa đợi chúc ông ta ngủ ngon, Reggie cũng không hề ngẩng lên nhìn lấy 1 cái. Hơn cả thế, Reggie dồn ép bọn trẻ để huấn luyện khiến nhân cách chúng bị bóp méo. Kết quả là tạo ra những người hùng khiếm khuyết về xã hội.

Review các nhân vật trong phim The Umbrella Academy của Netflix

Đối với người ngoài, họ đã trải qua một tuổi thơ như trong mơ, sống trong tòa lâu đài, hằng ngày đi chiến đấu với tội phạm, suất hiện nhan nhản trên các mặt báo và trở thành giấc mơ của không ít trẻ con. Nhưng thực tế thì sao, họ chỉ là những đứa trẻ khao khát tình thương, mất đi cả tuổi thơ vào những tháng ngày rèn luyện khắc nghiệt, không bạn bè, không cha mẹ, không trường lớp. Để rồi khi trưởng thành, những đứa trẻ đó chỉ biết loay hoay dưới đáy xã hội, tìm cuộc đời cho mình, và người ta thường nói “Ah, The Umbrella things” (À, cái Umbrella gì đó hả) để chỉ chúng như một hiện tượng lỗi thời. (Giống như mấy ngôi sao nhí nhỉ?)

Sau cái chết của Reggie, 5 người còn lại của The Umbrella Academy tập hợp lại, và bất giờ Number Five, thành viên mất tích của họ, trở về trong hình dáng một cậu bé 13 tuổi, cảnh báo ngày tận thế sẽ đến trong 8 ngày. Khi họ tìm cách cứu thế giới, 2 sát thủ của một tổ chức bí ẩn, Haze và Cha-Cha, xuất hiện với mục đích ngăn cản họ để ngày tận thế xảy ra đúng dự kiến.

*** Bài viết có tiết lộ phần lớn nội dung phim The Umbrella academy, các bạn cân nhắc trước khi đọc

No 1. Luther Hargreeves (Spaceboy)

Sức mạnh: siêu khỏe, khả năng chịu đựng.

Review các nhân vật trong phim The Umbrella Academy của Netflix

Luther là thủ lĩnh của nhóm Umbrella. Được coi là anh cả và là đứa được Reggie yêu thích. Khi toàn bộ đám trẻ lớn lên và rời đi, duy chỉ Luther ở lại, tiếp tục làm tròn bổn phận anh hùng. Trong một cuộc chiến, cơ thể Luther bị hủy hoại và suýt mất mạng. Reggie đã tiêm thuốc để cường hóa cơ thể Luther thành gozilla. Sau đó ông gửi Luther lên mặt trăng canh gác trong suốt 4 năm. Luther đặc biệt kính trọng Reggie và luôn tin tưởng mọi điều ông ta làm. Do đó, sau khi phát hiện báo cáo gửi từ mặt trăng của mình trong suốt 4 năm Reggie chưa hề mở ra xem, Luther đã sụp đổ. Anh ta nghĩ rằng do cơ thể kỳ dị của mình mà Reggie không muốn nhìn thấy mình nữa, lại thấy bao nỗ lực mà mình chịu đựng chẳng hề được coi trọng. Anh ta nói với Klaus (số 4) rằng làm số 1 thật mệt mỏi, anh ta có thể được làm số 4 một lần không? Ban đầu ta thấy Luther luôn thể hiện uy quyền của người thủ lĩnh, nhưng đến lúc này mới lại thấy Luther đã cố gắng thế nào để đứng vững ở vị trí ấy.

Với vị trí con cả – thủ lĩnh, Luther mang hình mẫu như một người lính: tuân lệnh Reggie vô điều kiện, sẵn sàng gánh trách nhiệm của cả gia đình trên vai, và anh ta không ngại đưa ra những quyết định tàn nhẫn. Luther có thể ngay thẳng, tốt bụng, có thể xả thân vì công lý, nhưng anh ta lại là đứa tàn nhẫn nhất trong 7 đứa và đó là lý do anh ta hoàn hảo cho vị trí đứng đầu. Không do dự nghi ngờ người thân, không mủn lòng khi tống giam Vanya. Anh ta có thể hi sinh mọi thứ để bảo vệ gia đình mình, thậm chí hi sinh cả chính gia đình mình.

Luther và Allison (Số 3) có tình cảm đặc biệt với nhau từ khi còn bé. Tình cảm này đang dần được phục hồi sau bao năm xa cách.

No 2. Diego Hargreeves. The Kraken.

Sức mạnh: nhịn thở vô hạn, uốn cong quỹ đạo mọi vật ném ra, vũ khí ưa thích là dao. Khả năng nhịn thở không được nhắc đến trong phim The Umbrella academy mùa 1 này, tuy nhiên ở tập 1, khi Diego thở hắt ra lúc nằm xuống ghế, có thể đây là dấu hiệu cho năng lực ấy.

Review các nhân vật trong phim The Umbrella Academy của Netflix

Diego là đứa trẻ nổi loạn của gia đình. Anh ta ương ngạnh, xấc xược và bất cần. Nhưng ngạc nhiên thay Diego lại là đứa giàu tình cảm và biết quan tâm.

Sau khi rời khỏi Umbrella, Diego theo học trường cảnh sát nhưng bị đuổi do tư tưởng và cách hành sự trái với quy chuẩn cảnh sát. Diego là kiểu anh hùng như Batman, mang khả năng thám tử, theo dấu. Sáng là nhân viên quét dọn tại 1 cơ sở boxing, đêm đi tuần, nghe trộm radio an ninh và hạ tội phạm. Người yêu cũ của Diego là một cô cảnh sát cool ngầu tên Patch. Theo comic thì Diego có tình cảm với Vanya, tuy nhiên nó làm t thấy rất rập khuôn, như kiểu trong hội có gái nào thì phải thích gái ấy vậy?

Trong cả bọn thì Diego là người coi trọng Grace nhất, coi như mẹ mình vậy. Anh ta lén giấu chiếc kính của Reggie đi vì sợ Luther đổ cái chết của Reggie lên Grace. Khi phát hiện do lỗi gì đó mà Grace gián tiếp gây ra cái chết của Reggie, Diego ngăn cả bọn “tắt máy” cô ta. Tuy nhiên, về sau Diego đã khóc lóc rồi lén tự tay mình ngừng Grace.

Diego ghét Reggie bởi ông chưa từng đối xử với cả bọn như con, anh ta ghét Vanya bởi cô vạch trần gia đình họ cho thế giới, Diego cũng hay mâu thuẫn với Luther bởi không muốn phải nghe lệnh từ Luther, người mang tính cách đối lập hẳn mình. Tuy nhiên, Diego độc miệng vậy nhưng quan tâm tới gia đình theo cách riêng của mình. Diego luôn khó chịu khi Klaus bám càng đi chùa xe mình, nhưng khi thấy Klaus có vấn đề, anh ta liền theo sau ngay để lôi cậu em khỏi rắc rối. Diego còn khen Số 5 khi ngủ dễ thương nữa chứ (aw he does have a soft side)

No 3. Allison Hargreeves. The Rumor.

Sức mạnh: thao túng con người. Allison có thể thao túng người khác khi bắt đầu nói “I heard a rumor…”. Trong comic thì khả năng này được nâng cao lên mức điều khiển thực tại (như Scarlet Witch ấy).

Review các nhân vật trong phim The Umbrella Academy của Netflix

Sau khi rời khỏi học viện, Allison dấn thân vào làng giải trí và gặt hái không ít thành công. Cô kết hôn với Patrick và có con gái là Claire. Tuy nhiên, khi series bắt đầu, Allison đã ly hôn chồng và bị tước quyền nuôi con. Về sau, khán giả có thể nhận ra Allison đã lạm dụng sức mạnh độc nhất của mình để đạt được mọi thứ trong cuộc sống, kể cả sự nghiệp và tình yêu của Patrick. Mặc dù Allison đã hạn chế sử dụng năng lực nhưng bản thân là một người mẹ, không ai là không khỏi áp lức trước sự mè nheo của trẻ con. Patrick đã bắt gặp Allison sử dụng năng lực lên con và hôn nhân của họ tan vỡ. Nếu lúc này Allison lại dùng chút năng lực lên Patrick là xong, nhưng có lẽ Allison đã mệt mỏi với sự giả dối rồi.

Allison là người tình cảm, luôn coi Vanya là em gái, và do chỉ có 2 chị em gái với nhau nên đôi khi cách quan tâm thái quá của Allison làm Vanya ngột ngạt. Điều này cũng bình thường thôi, ai làm anh/chị sẽ hiểu, bởi mình là người đi trước nên luôn muốn em mình lắng nghe mình, không phạm sai lầm như mình, còn hơn cả cha mẹ ấy.

Trước khi Five quay ngược thời gian, thay đổi thực tại, Allison và Luther đã suýt nối lại tình xưa.

No 4. Klaus Hargreeves. The Séance.

Sức mạnh: Có thể nói năng lực của Klaus là đặc biệt nhất trong số 7 người. Ban đầu, Klaus chỉ có thể nói chuyện và nhìn thấy người chết. Tới cuối series, Klaus còn có thể tiếp xúc với người chết, triệu hồi Ben cùng năng lực của cậu ta. Tuy nhiên, theo như Reggie, Klaus còn chưa thể hiện hết một phần bề mặt năng lực của mình. Nếu theo comic, Klaus có thể triệu hồi kiến thức, khả năng của rất nhiều người chết cùng lúc; lơ lửng, di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ, không thể chết (do cả thiên đàng và địa ngục đều không chứa).

Review các nhân vật trong phim The Umbrella Academy của Netflix

Khi còn bé, Klaus bị Reggie đối xử hà khắc nhất để ép cậu ta làm chủ sức mạnh. Giao tiếp được với người chết nhưng Klaus lại sợ họ, Reggie nhốt cậu ta ngày qua ngày trong hầm mộ. Có lẽ từ đó tính cách Klaus méo mó dần và trở nên chống đối, bung lụa. Trong comic, Vanya nói rằng trước khi bị Reggie bóp méo, Klaus là một đứa trẻ ngọt ngào.

Bị ám ảnh bởi người chết, Klaus muốn ngăn chặn năng lực bản thân, cậu ta đâm đầu vào rượu và ma túy để mình không bao giờ tỉnh táo. Khi bị 2 sát thủ Haze và Cha-Cha bắt cóc, Klaus trốn thoát cùng chiếc va li của bọn họ. Chiếc va li ấy thực chất là một máy thời gian đã kéo Klaus về thời chiến. Tại đây, cậu ta gặp một anh chàng tên Dave. Suốt 1 năm sau đó, họ chiến đấu bên nhau và nảy sinh tình cảm, cho đến khi Dave chết trên chiến trường. Cú shock khi mất đi người đầu tiên mình yêu đã khiến Klaus quyết tâm đối mặt với năng lực bản thân để gặp lại Dave. Và cậu ta đã suýt gặp được thật, trước khi thực tại thay đổi do Five quay ngược thời gian. Lần này thì Klaus gặp lại Reggie và phát hiện ông ta lập kế hoạch tự tử để cả nhóm tập hợp lại.

Klaus là điểm sáng trong dàn diễn viên. Tính cách dí dỏm, bung lụa. Khi cả lũ quắn đít lên hay “so deep” là cậu ta lại tung ra vài câu phản dame cực mạnh với thái độ “Why so serious?”. Cùng Ben hợp thành bộ đôi tấu hài cho series luôn.

Được thủ vai bởi Robert Michael Sheehan, Klaus gây ấn tượng không chỉ bởi lối ăn mặc gothic đánh mắt đen, nhiều câu thoại chất như nước cất mà còn nhờ cách diễn tốt, lúc nào cũng phải mang vẻ ngáo đá mơ mơ tỉnh tỉnh.

No 5. The Boy. (Không có tên)

Sức mạnh: nhảy xuyên không, thời gian.

Review các nhân vật trong phim The Umbrella Academy của Netflix

Five sở hữu năng lực thú vị nhất. Cậu ta có thể dịch chuyển tức thời xuyên cả không gian lẫn thời gian. Làm chủ được năng lực đặc biệt như vậy từ khi còn bé, Five không khỏi tự kiêu và luôn coi mình hơn hẳn người khác. Vào năm 13 tuổi, Five cãi nhau với Reggie khi ông ta không cho phép cậu nhảy vượt thời gian. Cho rằng Reggie coi thường mình, Five đã nhảy thẳng đến tương lai 38 năm sau và kẹt ở đấy. Điều kinh khủng hơn là ở tương lai ấy, cả thế giới đã diệt vong. Five đã phải một thân một mình sinh tồn ở thế giới đổ nát ấy trong suốt 50 năm, chỉ có cô ma-nơ-canh Dolores bầu bạn.

Sau đó cậu ta được cứu và tuyển dụng bởi tổ chức Temps Commission. Một tổ chức chịu trách nhiệm về thời gian, đảm bảo sự kiện phải diễn ra sẽ diễn ra. Các sát thủ trong tổ chức du hành xuyên thời gian, loại bỏ mọi cá nhân có nguy cơ ảnh hưởng tới sự kiện ấy. Trở thành sát thủ của tổ chức, Five không ngừng trau dồi khả năng. Cậu ta có được kho kiến thức khổng lồ về lịch sử thế giới và khả năng ám sát hoàn hảo. Khi thời cơ đến, Five nhảy về thời điểm hiện tại, ngày đám tang Reggie, và trở về cơ thể 13 tuổi.

Five khi này một mặt thuyết phục gia đình về ngày tận thế, một mặt nhanh chóng hành động ngăn chặn sự kiện ấy. Tuy nhiên, Five không có manh mối gì ngoài con mắt giả Luther nắm trong tay khi chết. Tổ chức Temps Commission khi biết ý định của Five đã cử Haze, Cha-Cha, cả quân đội tới tiêu diệt cậu ta. Nhưng với bản lĩnh sát thủ và trí tuệ nhanh nhạy, Five không chỉ một lần thoát khỏi chúng. Cậu ta còn giả vờ quy hàng tổ chức, quay lại trụ sở để gửi điện tín ra lệnh Haze và Cha-Cha tiêu diệt nhau.

Five chắc hẳn là nhân vật thú vị và thu hút khán giả nhất. Một cậu bé 13 tuổi mang tính cách của ông lão sát thủ cáu bẳn 6 chục tuổi. Hay than thở giới trẻ ngày nay và ngày xưa ta đã từng. Không chỉ thế, bởi suốt 50 năm chỉ có cô ma-nơ-canh Dolores để trò chuyện, Five hình thành tình cảm có phần ám ảnh với Dolores, quý cô ma-nơ-canh còn hơn người thật khiến người ta không biết nên thả Haha hay thả Sad.

No 6. Ben Hargreeves. The Horror.

Sức mạnh: triệu hồi xúc tu quái vật từ chiều không gian khác qua cánh cổng ở bụng.

Review các nhân vật trong phim The Umbrella Academy của Netflix

Ben đã qua đời trong một nhiệm vụ khi còn khá trẻ, bức tượng của cậu được dựng ở sân sau học viện để tưởng nhớ cậu. Không may là trong tập đầu tiên, Luther đã đấm bay bức tượng khi đánh nhau với Diego. Qua những hồi tưởng, Ben có vẻ không mấy mặn mà với năng lực của mình, cậu ta thường tỏ thái độ chán chường khi bị yêu cầu sử dụng. Ben cũng là một đứa trẻ điềm tĩnh, chọn đọc sách thay vì làm loạn trong bữa ăn như các anh chị em.

Trong series, Ben xuất hiện dưới dạng hồn ma bên cạnh Klaus, luôn tìm cách động viên, khuyên nhủ, ngăn cản người anh em làm điều sai trái (thường là chẳng mấy khi tác dụng), và tấu hài cùng nhau.

No 7. Vanya Hargreeves. The White Violin. (Trùm cuối)

Vanya được giới thiệu là người duy nhất không có sức mạnh ở học viện. Năng khiếu duy nhất của cô là chời đàn Violin. Cũng vì đó mà trong những chuyến phiêu lưu của bọn trẻ nhà Hargreeves, không bao giờ có Vanya. Vanya như một kẻ thừa thãi của gia đình, mà lý do lại chẳng phải do tính cách của cô. Cô là người rất quan tâm tới anh chị em, là đứa con biết nghe lời, là người luôn chờ Five chở về khi cậu ta mất tích. Nhưng chỉ vì không có sức mạnh, Reggie sẵn sàng gạt bỏ Vanya.

Khi anh chị em vui đùa, cô một mình trong phòng luyện violin, khi họ được xăm dấu hiệu ô lên tay, cô lặng lẽ đứng trên cầu thang vẽ chiếc ô lên tay mình, khi cả nhà chụp ảnh, Reggie bắt cô đứng ra ngoài. Có thể nói, Reggie phũ phàng với lũ trẻ 1 thì phũ với Vanya gấp 10. Và lũ trẻ khi đó còn quá nhỏ để quan tâm tới con cừu lạc ấy. Kết quả là khi rời khỏi The Umbrella Academy, Vanya đã trút giận lên cuốn tiểu thuyết vạch trần học viện, điều khiến các anh chị quay qua ghét cô.

Tám tang của Reggie là lần đầu cô trở về học viện, và mặc cho các anh chị vẫn ác cảm với mình, Pogo, ông quản gia tinh tinh, nói rằng đây vẫn là nhà Vanya. Vanya sau đó gặp được Leonard Peabody, học sinh mới của cô và hai người dần có tình cảm với nhau. Tuy nhiên Allison, với kinh nghiệm lăn lộn trong showbiz thì bắt đầu nghi ngờ anh chàng này.

Khi Haze và Cha-Cha tấn công học viện, Vanya giữa cơn hỗn loạn đã bị thương. Diego khi ấy nói thẳng rằng Vanya chả có sức mạnh gì, chỉ vướng chân, làm cô bỏ đi và tới nhà Leonard. Hôm sau, Leonard thuyết phục Vanya chơi violin mà không dùng thuốc chống căng thẳng. Vanya chơi tốt hơn và đạt được vị trí ghế đầu sau bao năm cố gắng. Leonard muốn Vanya tới học viện báo tin cho anh chị, nhưng khi tới nơi, cô lại chứng kiến họ tụ họp với nhau mà không có mình. Bị gạt ra lề lần nữa, cô tức giận nói vấn đề đâu chỉ ở cha họ, mà là ở cả gia đình kìa, sau đó bỏ đi. Trên đường đi, sức mạnh được cơn giận của Vanya châm ngòi, bẻ cong cả loạt đèn đường. Leonard vui mừng nói cô cũng mang sức mạnh và sẽ giúp cô làm chủ nó. Rồi trong một lần bị quấy rối ở bãi xe, chứng kiến Leonard bị lúc côn đồ làm mù mắt, năng lực Vanya bộc phát và cô giết cả lũ côn đồ.

Trong khi ấy, Allison, Luther, Diego cô điều tra ra Leonard Peabody đã bị giết chết. Kẻ đang ở cùng Vanya là Harold Jenkins, một tên tội phạm giết người và chính hắn đã dàn dựng vụ quấy rối để buộc Vanya sử dụng sức mạnh. Allison ngay lập tức phóng xe đi tìm Vanya. Khi Vanya biết chuyện, cảm xúc hỗn độn của cô khiến sức mạnh bắt đầu mất khiểm soát. Allison cũng bất ngờ khi thấy Vanya có năng lực, nhưng rồi nó làm cô nhớ ra chuyện xảy ra khi còn bé.

Vanya mang khả năng Chuyển hóa âm thanh thành năng lượng. Khả năng này mạnh đến mức Reggie sau khi huấn luyện cũng không kiểm soát được nó. Ông ta bèn nhốt Vanya trong căn phòng thép nhiều ngày, sau đó cho cô uống thuốc để chế ngự cảm xúc. Cuối cùng, ông ta lệnh cho Allison thao túng Vanya để Vanya chỉ luôn nghĩ rằng mình là người bình thường. Khóa chặt sức mạnh ấy lại.

Vanya sau khi nghe xong lại càng phẫn nộ, cho rằng Allison lừa dối mình. Trước cơn cuồng phong sắp làm sập nhà của Vanya, Allison định lần nữa dùng chiêu ấy để chế ngự Vanya, ngờ đâu Vanya quẹt tay cứa cổ Allison luôn. Leonard (Harold) về đến nơi, thấy Vanya hoảng loạn khóc lóc ôm Allison liền nở nụ cười vui không kể xiết, sau đó nhanh chóng lôi Vanya đi, nói rằng các anh chị của cô sẽ buộc tội cô. Hắn ta thuyết phục Vanya rằng gia đình cô sẽ không tha thứ cho cô đâu, rằng giờ cô chỉ có mình hắn để tin tưởng. Vanya lúc này bỗng tìm thấy cuốn sổ của Reggie bên trong túi Harold, và thân phận hắn bại lộ.

Harold được sinh cùng ngày với 43 đứa trẻ đặc biệt, nhưng mẹ hắn qua đời ngay say khi sinh. Có lẽ điều này đã làm cha Harold ghét bỏ hắn, và hắn lớn lên cùng những đòn roi từ cha. Hâm mộ The Umbrella Academy, Harold tìm đến tận nơi và xin Reggie thu nhận mình. Reggie ngay tức khắc túm cổ hắn quăng ra ngoài, từ đó Harold đem lòng căm thù học viện. Hắn giết cha mình, đi tù. Sau khi ra tù, Harold theo dõi các thành viên của học viện và vớ được cuốn sổ của Reggie bị Klaus quăng đi. Trong đó ghi chi tiết năng lực của Vanya. Và hắn lập kế hoạch dùng cô để hủy hoại The Umbrella Academy.

Vanya nghe xong lộn ruột xé xác Harold. Cô quay trở về học viện để tạ tội với anh chị mình. Nhưng ngờ đâu Luther đã thấy cô là mối họa. Mặc cho sự can ngăn của người khác, Luther bắt nhốt Vanya vào căn phòng thép Reggie từng nhốt cô. Vanya lúc này vừa hoảng loạn, vừa trải qua quá nhiều chuyện, nỗi uất hận suốt bao năm bị gia đình xa lánh tích tụ trong cô và bùng phát. Y như Jean Grey bị phượng hoàng nhập xác. Vanya mặt lạnh như tiền phá hủy học viện đến tận viên gạch cuối cùng và xách violin tới buổi biểu diễn. Khi này cả nhóm đã nhận ra, Harold không phải là kẻ gây nên tận thế như họ tưởng, Harold chỉ là tác nhân mà thôi, và Vanya mới là kẻ mang đến tận thế.

Cả nhóm kéo nhau đi vừa ngăn cản Vanya lại phải vừa chiến đấu với lính của Temps Commission. Allison ban đầu muốn dùng cách hòa giải để làm dịu Vanya, nhưng mấy anh trai còn lại không chịu, cứ dùng vũ lực xông lên. Vanya khi này đã chơi xong bản nhạc, tích đủ năng lượng và chuyển hóa thành White Violin (trắng sáng như OMO), toan xé xác mấy anh trai. Allison nhanh tay nổ sung bên tai Vanya làm cô giật mình, nguồn năng lượng từ Vanya phóng thẳng lên mặt trăng, bắn tan nó làm ngàn mảnh. Các mảnh vỡ mặt trăng rơi xuống, hủy diệt trái đất.

Không thể cản lại tận thế, Five đưa tất cả trở về quá khứ và tuyên bố cùng nhau họ sẽ sửa lại Vanya. Kết thúc Season 1 phim The Umbrella academy.

Sir Reginald Hargreeves. The Monocle.

Cuối cùng, không thể không nhắc tới Reggie, người đàn ông phũ phàng siêu bí ẩn. Có quá nhiều câu hỏi xoay quanh Reggie, ông ta là ai? Mục đích của ông ta là gì?

Ở tập 10 của series phim The Umbrella academy, quá khứ của Reggie được hé lộ. Ông ta đến từ hành tinh khác, một hành tinh sắp diệt vong, có thể do dịch bệnh hay gì đó. Reggie đã rời bỏ hành tinh ấy và người phụ nữ (vợ ổng?) đang sắp chết để tới Trái Đất. Trước khi rời đi, Reggie có mở 1 chiếc lọ, thả những tinh thể vàng bay đi. Đây có lẽ là DNA ngoài hành tinh (?), thứ làm 43 người phụ nữ sinh con và trao 43 đứa trẻ năng lực đặc biệt.

Có lẽ Reggie cũng thực sự biết Trái Đất sẽ diệt vong do Mặt Trăng bị phá hủy, nhưng không rõ nguyên do. Vì thế Reggie mới cử Luther lên đó và mới dùng cái chết của mình để gọi lũ trẻ trở về.

Về cách cư xử của Reggie, cũng khó nói ông có quan tâm tới lũ trẻ hay không. Như phim The Umbrella academy đã nhắc đến, Grace là một người mẹ quan tâm dịu dàng với cả bọn, nhưng Grace là do Reggie chế tạo ra, vậy có chút nào trong Grace mang suy nghĩ của Reggie hay không? Mình thì nghĩ Reggie cũng có phần nào quan tâm đến bọn họ, nhưng theo một cách riêng của người ngoài hành tinh.

Wyrd