Review phim Đội Chống Tham Nhũng 4 – Phong độ hết thời

Sau một tuần trước bị Người Nhện Xa Nhà lấn át, các phim lại dồn hết ra rạp trong tuần này. Tuy nhiều phim nhưng phần lớn là những phim kinh phí thấp ít được đầu tư. Trong bài này mình review phim Đội Chống Tham Nhũng 4, bộ phim hình sự Trung Quốc được sản xuất từ khá lâu nay mới được công chiếu ở Việt Nam.

Review phim Đội Chống Tham Nhũng 4 - Phong độ hết thời

Xem thêm:

Với sự xuất hiện của dàn diễn viên Hoa ngữ đình đám: Lâm Phong, Cổ Thiên Lạc, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Gia Đông nhưng phim lại có nội dung chưa thực sự xứng đáng với những phần trước. Có vẻ đạo diễn David Lam đã đuối tay trong phần 4 này.

Nội dung phim Đội Chống Tham Nhũng 4 là hành trình xâm nhập vào nhà tù của cảnh sát Lục Chí Liêm (Cổ Thiên Lạc). Khi phát hiện có dấu hiệu tham nhũng tại nhà tù, quản giáo giúp một tội phạm được thả tự do sớm, Lục Chí Liêm quyết định giả dạng một tù nhân để xâm nhập và điều tra về đường dây hối lộ này.

Review phim Đội Chống Tham Nhũng 4 - Phong độ hết thời

Trong tù, Chí Liêm vừa phải tìm cách làm thân với đối tượng, vừa phải tránh bị những kẻ anh từng bắt vào tù hãm hại, vừa phải tìm chứng cứ tuồng ra ngoài. Nhiệm vụ tưởng chừng bất khả thi khi quản giáo và tội pham trong tù lại đang hợp tác cùng nhau.

Điện ảnh Hồng Kông nổi tiếng với dòng phim hình sự hành động nên không khó hiểu khi Đội Chống Tham Nhũng ra đến phần 4 vẫn hút được khán giả ra rạp. Phim thuộc thể loại hình sự nên không có nhiều cảnh hành động gây cấn. Thay vào đó là một mạch phim chậm và nhiều nút thắt bất ngờ.

Phần dẫn dắt câu chuyện có lẻ là phần yếu nhất phim. Ngay từ đầu phim, câu chuyện được đưa đi rất nhanh và khó hiểu, liên tục những tên nhân vật được đưa ra mà không hề được giới thiệu là ai và có liên hệ gì với nhau. Phải đến gần cuối, khi khán giả dần quen với tên các nhân vật thì phim mới liên kết câu chuyện lại với nhau.

Xét về chất lượng đầu tư về hình ảnh và âm thành thì Đội Chống Tham Nhũng chỉ ở mức cao hơn một chút so với phim truyền hình TVB ngày xưa. So với những phim điện ảnh thể loại hình sự trước đó của Cổ Thiên Lạc còn thua xa về kịch bản và yếu tố trinh thám hành động.

Cuối phim, đoạn đấu súng và hành động thực sự thất vọng với khán giả. Đoạn đáng ra là cao trào hay nhất phim lại là một chuỗi những cảnh vô lý, thiếu sự liên kết, nội dung hời hợt. Kịch bản cố gắng nhồi nhét vào yếu tố plot twist nhưng được xử lý quá yếu không tạo được cảm xúc cho người xem.

Review phim Đội Chống Tham Nhũng 4 - Phong độ hết thời

Diễn xuất của dàn diễn viên có Cổ Thiên Lạc nổi bật nhất, anh vẫn giữ được duyên đóng phim hình sự chống tội phạm của mình. Tào Nguyên Nguyên (Lâm Phong) thiếu gia ăn chơi trong tù được xây dựng không có nhiều điểm nổi bật, nhiều đoạn phi logic khá ức chế. Phim có nhiều tuyến nhân vật phụ nên mỗi vai đều không có nhiều đất diễn thành ra phim quy tụ nhiều diễn viên đình đám nhưng lại không ai thực sự nổi bật.

Đánh giá phim Đội Chống Tham Nhũng có chất lượng khá đáng thất vọng. Phim có kịch tính và bất ngờ nhưng được làm chưa tới nên không mang lại hiệu quả cao. Sau bao năm xây dựng hình tượng của mình, Cổ Thiên Lạc lại đánh mất hình tượng đó trong phim này.

Monster