Revew phim Heroic Losers những anh hùng khờ khạo

Review phim Heroic Losers tác phẩm thuộc dòng phim phi vụ trộm có nội dung hoàn toàn mới mẻ. Phim kết hợp được cả yếu tố tâm lý, hành động, kế hoạch thông minh và cũng không kém phần hài hước. 

Phim Heroic Losers (Những anh hùng khờ khạo) của điện ảnh Argentine là tác phẩm thuộc thể loại phi vụ trộm (money Heist) được cầm trịch bởi đạo diễn Sebastián Borensztein. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết The Night of the Heroic Losers của nhà văn Eduardo Sacheri. Với một nội dung lôi cuốn cùng màn diễn xuất ấn tượng, phim nhận được sự đánh giá rất cao từ giới phê bình và cả khán giả đại chúng.

Xem thêm:

Revew phim Heroic Losers những anh hùng khờ khạo

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những phi vụ trộm trăm triệu đô đình đám được lên kế hoạch chi tiết do những chuyên gia hàng đầu thực hiện thì phim Heroic Losers sẽ là một tác phẩm hoàn toàn mới mẻ dành cho bạn. Một trải nghiệm điện ảnh kết hợp được cả yếu tố tâm lý, hành động, kế hoạch thông minh và cũng không kém phần hài hước.

Nội dung phim

Vào tháng 8 năm 2001, tại thị trấn nhỏ Villa Alsina, cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng Fermin Perlassi và vợ của ông, Lidia, lên kế hoạch xây dựng một hợp tác xã để mở lại một kho chứa hạt giống đã cũ nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân trong thị trấn. Để thực hiện kế hoạch, họ huy động người dân trong thị trấn đóng góp tiền và được mọi người đồng ý tham gia. Tuy nhiên số tiền đóng góp chưa đủ nên họ phải gửi tiền vào két an toàn trong ngân hàng để đợi vay thêm.

cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng Fermin Perlassi và vợ của ông

Nhưng sau đó, giám đốc ngân hàng, Alvarado, đã thuyết phục Perlassi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để vay vốn cho hợp tác xã. Không lâu sau đó, khi đạo luật “Corralito” được ban hành và Argentina lâm vào thời kì khủng hoảng, Perlassi mới phát hiện ra mình đã bị Alvarado và Manzi – cố vấn viên có quan hệ với Alvarado – lừa. Perlassi và những người trong hợp tác xã vạch ra một kế hoạch cướp lại toàn bộ số tiền họ bị Manzi lấy mất. Nội dung chính của phim chính là quá trình lên kế hoạch và thực hiện phi vụ trộm táo bạo này.

Trước khi tiếp tục review phim Heroic Losers, mình sẽ giải thích sơ lượt về bối cảnh lịch sử gây ra sự kiện trong phim

Sự kiện Corralito là gì?

Corralito là đạo luật được ban hành tại Argentina vào năm 2001 khi đất nước này bị vỡ nợ. Vào lúc đó, nợ công của Argentina lên đến 100 tỉ USD chiếm 92% GDP của đất nước. Điều này buộc tổng thống Cristina Kirchner phải ban hành đạo luật Corralito đóng băng tất cả tài khoản tiền gửi, ngăn người dân rút tiền khỏi ngân hàng để thực hiện quá trình trả nợ của quốc gia.

Revew phim Heroic Losers

Điều này khiến người dân Argentina dù có tiền trong ngân hàng cũng không thể rút ra để sử dụng khiến họ trở nên bần cùng. Cụ thể trong phim này, khoản đóng góp của mọi người trong làng được gửi vào ngân hàng và không thể rút ra khiến họ mất trắng toàn bộ.

Review phim Heroic Losers

Phần lớn diễn biến trong phim đều khá chậm rãi như chính cuộc sống yên bình tại thị trấn hẻo lánh Villa Alsina. Các tình tiết trong từ tốn khai thác được tâm lý nhân vật tuy nhiên vẫn luôn tạo được sự lôi cuốn khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn ảnh.

Heroic Losers là một phim đúng kiểu một vụ trộm chân chất của những người nông dân hiền lành, từ cả mục đích cho đến quá trình hành động. Họ trộm đúng số tiền mà mình bị cướp và lấy số tiền dư làm từ thiện tất cả. Họ có mong muốn thực hiện nhưng tất cả kế hoạch đều rất mông lung vừa làm vừa lần mò, không phải một âm mưu to lớn được dàn dựng công phu đầu tư kỹ lưỡng như Ocean’s Eleven hay Italian Job.

Tuy nhiên, không vì thế mà kế hoạch tổng thể cuối cùng không thông minh và trọn vẹn. Trái lại, càng về cuối, khi mọi thông tin về nơi chứa tiền đã rõ ràng thì cũng là lúc khán giả thấy được một kế hoạch tổng thể đầy ấn tượng. Mọi nhiệm vụ được lên phương án tỉ mĩ và phân chia công việc rõ ràng. Và cuối cùng, đặc sản không thể thiếu trong thể loại này chính là những yếu tố phát sinh ngoài dự kiến và những bất ngờ ở những cao trào cuối cùng.

phát sinh ngoài dự kiến

Về phần diễn xuất, dàn diễn viên phần lớn đã có tuổi nhưng thể hiện khá đồng đều từ cả tuyến nhân vật chính, nhân vật phụ cho đến vai phản diện. Từng nhân vật đều có đất diễn đủ để thể hiện cá tính riêng của mình. Cùng với ngoại cảnh và hoàn cảnh lịch sử, dàn diễn viên góp vần tạo nên nét rất riêng của đất nước Argentina, vừa đẹp, vừa bình dị nhưng cũng không kém phần biến động.

phim Heroic Losers

Đánh giá phim Heroic Losers là một tác phẩm sáng tạo mới lạ, tạo được điểm nhấn trong thể loại phim phi vụ cướp. Giữa tình hình những tác phẩm hollywood đang ngày càng cạn kiệt ý tưởng thì đây chính là một món đổi vị cần thiết cho kho tàng điện ảnh thế giơí.

Leaz

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here