Nguồn gốc của 7 phản diện nổi tiếng nhất vũ trụ Marvel

Có bao giờ bạn để ý hay yêu mến những nhân vật phản diện trong thế giới siêu anh hùng của Marvel hay chưa?

Trong khi những nhân vật đóng vai anh hùng quá dễ dàng để chúng ta thấu hiểu, ngưỡng mộ và cảm phục thì những nhân vật phản diện thường không mấy nhận được sự đồng cảm của người xem. Người xấu không hẳn sinh ra đã xấu, anh hùng không phải sinh ra đã anh hùng, mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó.

Vậy trong bài viết này, hãy xem xét con đường trở thành người xấu của 1 số nhân vật phản diện nổi tiếng nhất vũ trụ Marvel để có 1 cái nhìn khách quan hơn nhé!

1. Magneto

Magneto là một dị nhân đặc biệt sở hữu năng lực đáng sợ và cũng là nhân vật phản diện phức tạp và thú vị bậc nhất của loạt phim X-Men. Thế nhưng tại sao Magneto lại luôn tin rằng hắn mới là một anh hùng thực sự của vũ trụ X-Men?

Trước khi trở thành “kẻ xấu”, cuộc đời Magneto cũng trải qua lắm nỗi đắng cay nên nếu nhìn về quá khứ và những gì Magneto đã trải qua thì người xem hoàn toàn có thể hiểu được động cơ của hắn là gì và tại sao hắn lại hành động như vậy.
Magneto là người duy nhất sống sót trong khi cả gia đình đều chết thảm trong trại tập trung của Đức Quốc xã. May mắn thoát được thảm họa diệt chủng vì khác biệt giống loài, Magneto hiểu rằng tình trạng của người đột biến chẳng khác gì những người Do Thái, dù cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa nhưng kết cục cuối cùng vẫn là cái chết. Sau đó, Magneto bị khủng hoảng tâm lý trầm trọng và việc phải tự tay chôn xác từng người từng người 1 khiến anh bị ám ảnh nặng nề.
Nếu như mọi dị nhân trong loạt phim đều nằm giữa ranh giới thiện và ác thì Magneto cũng vậy và hắn chỉ trở nên thực sự độc ác sau khi bị dồn vào chân tường trong quá khứ.
2. Galactus
 
Galatus – Kẻ Ăn Hành Tinh là một trong những nhân vật phản diện mạnh hàng đầu trong thế giới siêu anh hùng Marvel. Tên ban đầu của Galactus là Galan, hắn là một sinh vật của vũ trụ cũ còn sống sót sau vụ nổ Big Bang kinh hoàng do đang được cử đi khám phá các vũ trụ mới.
Sau khi Galan trở về thì hành tinh của ông ta chỉ còn vài người sống sót. Giống như những người anh hùng khác, Galan đã đề nghị với những người sống sót còn lại cùng lên con tàu của ông ta để đi vào Cosmic Egg. Ngờ đâu, nhiệt và bức xạ bao quanh Cosmic Egg đã giết chết tất cả phi hành đoàn ngoại trừ Galan.
Số phận tàn nhẫn đã hành hạ người anh hùng sa cơ của chúng ta bằng những cơn đói nên bằng bản năng sinh tồn, Galan nhận ra rằng cách sống sót duy nhất là phải hút năng lượng từ vũ trụ. Sau đó, các Tri giác của Vũ Trụ kết hợp với Galan và tạo ra Galactus – kẻ ăn các hành tinh có kích thước và khối lượng vô cùng khổng lồ với sức mạnh gần như vô hạn.
Liệu thử hỏi nếu bạn bị hành hạ bởi cơn đói khủng khiếp như Galan thì bạn có thể làm khác được không?
3. Doctor Doom

Là một trong những nhân vật phản diện xuất sắc nhất mọi thời đại, Victor von Doom – kẻ thù chính của đội siêu anh hùng Fantastic Four đã chứng minh được sự nguy hiểm khủng khiếp của mình vô số lần trong Vũ trụ Marvel.
Và con đường để trở thành ác nhân của Doctor Doom là cả 1 câu chuyện dài. Được sinh ra trong một căn lều của người gypsy (người di-gan) bên ngoài Hassenstadt (thuộc nước Latveria) nên ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Victor đã phải chứng kiến rất nhiều thứ mà 1 đứa trẻ không nên thấy. Một ngày nọ, mẹ của Doom bị sát hại sau thất bại trong một giao kèo với tên chúa quỷ Mephisto nên bố của Doom đã lặng lẽ ôm con bỏ trốn. Dưới cái lạnh khắc nghiệt của đêm đông băng giá, người cha không chịu nổi đã qua đời khiến Doom trở thành đứa trẻ mồ côi. Lớn lên trong thù hận, Doom quyết tâm làm mọi cách để nâng cao sức mạnh bản thân và tìm ra Mephisto để trả thù cho cha mẹ.
Bên cạnh đó, việc Valeria – mối tình đầu của Doom từ chối tình yêu của hắn càng làm con người xấu xa trong hắn có cơ hội trỗi dậy. Xấu hổ và tức giận, trong cơn thù tình mù quáng, hắn bắt Valeria và đem hiến tế cô cho The Hazareth Three – bộ 3 quỷ dữ sẽ đáp ứng người hiến tế tất cả những gì họ muốn, đây là bước ngoạt trong hành trình làm người xấu của nhân vật này.
4. Apocalypse
Apocalypse là dị nhân đầu tiên trên thế giới và cũng là kẻ mang sức mạnh đột biến kinh khủng nhất.
Apocalypse đã bị mẹ ruột bỏ rơi từ khi còn là một đứa trẻ và sau đó đã được Baal – người đứng đầu tộc du mục Sandstormers cứu sống. Baal đã nhìn thấy được tiềm năng to lớn bên trong người của Apocalypse và đặt cho hắn cái tên En Sabah Nur.
Trong cuộc chiến tranh với Ozymandias, Baal đã bị thương nặng và trước khi chết, Baal đã nói với Nur (Apocalypse) rằng ông ta tin Nur chính là cứu tinh của loài người trong lời tiên tri cổ mà ông ta từng nghe được. Thế nhưng, đi ngược lại với niềm tin của người cha nuôi, Apocalypse đã thề rằng sẽ trả thù các Pharaoh và tự biến mình thành 1 bạo chúa chìm đắm trong hận thù và tức giận.
5. Otto Octavius (Doctor Octopus)
Khán giả sẽ dễ dàng đồng cảm với Otto Octavius – kẻ thù nguy hiểm và dai dẳng nhất mà Peter Parker/Spider-Man phải đối mặt nếu biết được câu chuyện đáng thương của một nhà khoa học bị đẩy đến con đường tội lỗi.
Octavius có một tuổi thơ bất hạnh với người cha suốt ngày ngược đãi, đánh đập con cái. Chính vì thế, khi lớn lên, Octavius rất yêu thương người vợ của mình.
Là một nhà khoa học thiên tài với chuyên môn bức xạ hạt nhân và kiến trúc sinh học, ông ôm tham vọng tạo nên nguồn năng lượng tái tạo để chia sẻ cho mọi người. Xui xẻo thay, buổi thử nghiệm thất bại đã gây ra một tai nạn khủng khiếp, khiến vợ của Octavius qua đời. Đau đớn chứng kiến cái chết của vợ yêu vì chính phát minh của mình Tiến sĩ Otto phát điên và mang tâm lí “trả thù tất cả”. Cái tên Tiến sĩ Bạch Tuộc cũng bắt đầu từ đây.
6. Red Skull
Phía sau nhân vật phản diện nguy hiểm mang nhiều duyên nợ đối với Captain America trong thế giới truyện tranh siêu anh hùng mà Marvel tạo dựng nên là 1 số phận bất hạnh đáng thương.
Bạn sẽ ra sao nếu chẳng bao giờ biết đến tình yêu thương của người mẹ hay không có nổi 1 chiếc giường để ngủ? Mẹ của Red Skull qua đời ngay sau khi sinh con và người cha thì luôn cố gắng giết chết đứa con của chính mình.
Có thể nói, Red Skull đã có 1 tuổi thơ không mấy tươi sáng trong trại mồ côi của Đức Quốc Xã, nơi mà sự khác biệt chủng tộc sẽ bị kì thị và đầy đọa cho tới chết. Trải qua 1 cuộc sống như thế thì thử hỏi “ai cho Red Skull được lương thiện đây”.
7. The Mandarin
Mandarin là một nhân vật truyện tranh thuộc hàng kinh điển, vai phản diện trong loạt truyện tranh “Iron Man”, kẻ nổi tiếng với những ngón tay đeo nhẫn phù thủy và tính cách ác nghiệt đến lạ thường.
Mandarin tự xưng là đời sau của Thành Cát Tư Hãn và bằng trí tuệ vô cùng thâm sâu, hắn rất nhiều lần phát động những hoạt động khủng bố hủy diệt thế giới, từng dùng vũ khí hủy diệt để sát hại 95% dân số thế giới.
Vậy điều gì đã khiến Mandarin trở thành 1 tên sát nhân điên cuồng đến vậy? “Kẻ thù của toàn thế giới” vốn được sinh ra trong 1 gia đình nổi tiếng giàu có và quyền lực. Thế nhưng, sau 1 loạt những biến cố lớn, đang trên đỉnh cao của sự sung sướng, Mandarin bị rơi vào cảnh nghèo đói, không nơi nương tựa, hắn suy sụp và mất phương hướng.

Chính những điều trên đã đẩy Mandarin vào cuộc sống tội phạm, 1 kẻ xấu bị cả thế giới căm ghét.GameK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here