Bảng xếp hạng phim tuần 3 tháng 9: Jennifer Lawrence không cứu nổi doanh thu Mother

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Darren Aronofsky và có sự góp mặt của nữ diễn viên xinh đẹp Jennifer Lawrence, mother!, đã không đạt doanh thu như kỳ vọng.

Bộ phim mới chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Stephen King tiếp tục đứng vị trí cao tại BXH doanh thu phòng vé. Bộ phim kinh dị này đã thu về 60 triệu đô la Mỹ (1,36 nghìn tỷ VND) từ các rạp tại Mỹ vào cuối tuần qua và bảo vệ thành công ngôi vị dẫn đầu, theo thống kê ước tính do Entertainment Weekly đưa ra.

Trong khi IT cho thấy được sức hút khó cưỡng dù đã bước sang tuần thứ 2, thì điều ngược lại đã xảy ra cho bộ phim mother! mới của Darren Aronofsky, đạo diễn hai kiệt tác Requiem for a Dream và Black Swan. Tác phẩm này đã gây thất vọng lớn về doanh thu khi chỉ kiếm được vỏn vẹn 7,5 triệu đô la Mỹ (170 tỷ VND) trong suốt ba ngày trình chiếu.

Doanh thu phòng vé của It chỉ giảm xuống 51% so với tuần trước. Tổng số tiền mà mà phu về tại quê nhà Hoa Kỳ hiện nay là 218,7 triệu USD (4,9 nghìn tỷ VND) sau 10 ngày. Như vậy, bộ phim chính thức trở thành tác phẩm ra mắt vào tháng 9 thành công nhất trong nước, dễ dàng vượt qua con số 174.8 triệu đô la mà Crocodile Dundee thiết lập vào năm 1984. Với 60,3 triệu đô la thu thêm từ các thị trường quốc tế, IT đã kiếm được tổng cộng 371,3 triệu USD. Vì thế, kế hoạch cho phần phim kế tiếp nhiều khả năng sẽ xảy ra.

Đối với mother!, nhiều người ước tính phim sẽ chỉ thu về con số khiêm tốn là 11 triệu đô la. Nhưng không, nó cũng không thể đạt được con số đó, khi hạ cánh ở mức 7,5 triệu đô la để chiếm lấy vị trí thứ ba. Bộ phim có sự chỉ đạo của một vị đạo diễn nổi tiếng (Aronofsky) và một dàn diễn viên thượng thặng gồm Jennifer Lawrence, Javier Bardem, Ed Harris và Michelle Pfeiffer.

Riêng đối với Lawrence, mother! là bộ phim có tuần tuần mở đầu tồi tệ nhất trên toàn quốc trong sự nghiệp của cô. “Kỷ lục” tồi tệ nhất của cô là The House at the End of the Street (Ác mộng cuối phố), thu được 12,3 triệu đô la trong suốt tuần lễ khai mạc vào năm 2012.

Cái tên đứng thứ hai cuối tuần qua là bộ phim hành động American Assassin, thu về 14,8 triệu đô la (336 tỷ VND). Như EW giải thích, đó là mức doanh thu mà phần phim John Wick đầu tiên đạt được khi nó ra mắt. Bộ phim đó đã ra mắt có phần 2 hồi đầu năm và phần tiếp theo cũng đang trên đường đến với khán giả vào năm 2019. Vì vậy, American Assassin nhiều khả năng vẫn sẽ có thêm nối bản sau này. Điểm đáng chú ý về bộ phim này là sự xuất hiện lần đầu tiên của nam diễn viên Dylan O’Brien sau khi dính chấn thương nghiêm trọng trong khi quay tác phẩm Maze Runner mới nhất.

Bạn có thể xem qua bảng xếp hạng Top 10 đầy đủ dưới đây, được làm tròn và biên soạn bởi EW.

1.IT – 60 triệu đô la Mỹ
2.American Assassin – 14,8 triệu đô la
3.mother! – 7,5 triệu đô la
4.Home Again – 5,3 triệu đô la
5.Vệ sĩ sát thủ – 3,6 triệu đô la
6.Annabelle: Creation – 2,6 triệu đô la
7.Wind River – 2,5 triệu đô la
8.Leap! – 2,1 triệu đô la
9.Spider-Man: Homecoming – 1,9 triệu đô la
10.Logan Lucky – 1,3 triệu đô la

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here