Không phải Avengers 4, Captain Marvel mới là phim siêu anh hùng viết lại lịch sử MCU

Sau khi Avengers: Infinity War lập nên hàng loạt kỷ lục phòng vé, khán giả đang dồn rất nhiều kỳ vọng vào phần tiếp theo – Avengers 4. Với vai trò là bộ phim khép lại kỷ nguyên đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), tác phẩm này được trông đợi sẽ tạo nên bước đột phá cho dòng phim siêu anh hùng.


Tuy nhiên, theo nguồn tin đáng tin cậy của ScreenGeek, không phải Avengers 4 mà Captain Marvel mới là tác phẩm cột mốc tiếp theo của Marvel. Nguồn tin không tiết lộ nhiều cốt truyện nhưng khẳng định Captain Marvel sẽ là một tác phẩm vô cùng đặc biệt.

“Dù Thor: Ragnarok, Black Panther và Avengers: Infinity War đều là các phim rất khác biệt và đặc sắc, chúng không thể sánh bằng Captain Marvel. Tác phẩm sắp ra mắt của bộ đôi đạo diễn Anna Bolden và Ryan Fleck sẽ thay đổi MCU và mang đến cho khán giả những điều chưa từng thấy, những điều nằm ngoài dự đoán của fan.

Wonder Woman rõ ràng là một phim rất quan trọng với giới nữ, nhưng Captain Marvel sẽ ‘thổi bay’ nó. Tác phẩm này sẽ định hình lại dòng phim siêu anh hùng – tương tự cách Marvel Studios đã thay đổi mọi thứ vào năm 2008. Nếu bạn nghĩ Infinity War là một phim đã ‘thay đổi cuộc chơi’, bạn sẽ chưa sẵn sàng đối mặt những gì sắp diễn ra trong Captain Marvel đâu.”

Thời gian qua, các phim Wonder Woman, Black Panther đã mang đến sự đa dạng giới và sắc tộc cần thiết cho dòng phim siêu anh hùng. Trước đó, năm 2016, Deadpool cũng từng tạo được đột phá khi mở đầu dòng phim siêu anh hùng nhãn R.

Các fan của Marvel đều biết rõ năm 2008, phần đầu tiên của Iron Man ra mắt, trở thành cột mốc cho dòng phim siêu anh hùng, mở ra kỷ nguyên đầu của MCU với 19 phần phim (tính đến nay) thành công vang dội. Nếu đúng như những gì nguồn tin trên chia sẻ, Captain Marvel sẽ đóng vai trò mở ra và định hình kỷ nguyên thứ hai của MCU.

Được biết, nội dung của Captain Marvel sẽ xoay quanh cuộc chiến giữa hai tộc người ngoài hành tinh Kree và Skrull. Vì tộc người Skrull có thể biến hình, nhiều giả thuyết cho rằng, một vài nhân vật quen thuộc trong MCU có khả năng chính là người Skrull giả dạng.

Vì Chiến tranh Kree-Skrull xảy ra trước các sự kiện của Iron Man (2008), Captain Marvel nhiều khả năng sẽ thay đổi hoàn toàn MCU mà chúng ta đang biết tới. Bên cạnh đó, với lịch ra mắt trước Avengers 4 và vai trò quan trọng của nữ siêu anh hùng đã được hé lộ qua after-credits của Infinity War, Captain Marvelkhông chỉ là phim riêng mà có thể sẽ liên kết chặt chẽ, thậm chí mang tính quyết định đối với các sự kiện trong Avengers 4.

Nữ diễn viên đoạt giải Oscar Brie Larson là người đảm nhận vai Captain Marvel/Carol Danvers, siêu anh hùng mang sứ mệnh giải cứu Trái Đất trong Chiến tranh Kree-Skrull. Phim cũng sẽ hé lộ quá khứ của Nick Fury (Samuel L. Jackson), nguyên nhân khiến ông chột một bên mắt và quyết định thành lập Biệt đội Avengers.

Trong khi Nick Fury và Clark Gregg (Phil Coulson) sẽ xuất hiện trong các phân cảnh ở Trái Đất, phần lớn dàn cast sẽ tham gia bối cảnh cuộc chiến ngoài vũ trụ. Ben Mendelsohn (Ready Player One) trở thành phản diện chính của phim còn Jude Law thủ vai Mar-Vell – thầy của Captain Marvel.

Ngoài ra còn có Gemma Chan thủ vai Minn-Erva, Lee Pace cũng sẽ trở lại với vai Ronan the Accuser (phản diện của Guardians of the Galaxy Vol. 1). Nữ diễn viên kỳ cựu Annette Bening là thành viên mới nhất của dàn cast. Theo Variety, bà sẽ thủ vai mẹ của Carol Danvers.

Captain Marvel được khởi chiếu ngày 08/03/2019.