Cảm nhận phim 303 Chuyến Đi Của Tình Yêu của những người trẻ

Review phim 303 Chuyến đi của tình yêu tác phẩm có nội dung khá thú vị, số điểm cao IMDb 7.7 mà tôi nghĩ là xứng đáng để bạn thưởng thức.

Phim 303 Chuyến đi tình yêu là một phim hay của điện ảnh Đức. Phim là hành trình của hai bạn trẻ sau một cuộc gặp gỡ tình cờ, mang đến một câu chuyện với góc nhìn đa chiều về tình yêu và cuộc sống. Đảm nhận vai chính cặp đôi diễn viên còn rất trẻ nhưng diễn xuất tốt kết hợp với một nội dung thú vị chắc chắn sẽ là một trải nghiệm điện ảnh xứng đáng dành cho bạn.

Hai nhân vật chính trong phim 303 này là Jan (Anton Spieker) vừa trượt một học bổng ở trường khi theo ngành chính trị – xã hội và Jule (Mala Emde) vừa rớt một môn khi theo ngành sinh vật học. Jan lỡ chuyến xe đến gặp người cha ruột và được Jule cho quá giang trong lúc đến gặp người yêu để quyết định một sự việc quan trọng. Vậy cuối con đường họ đi thì chuyện gì sẽ xẩy ra? Đừng sợ khi biết trước nội dung phim, vì nó chỉ là nền cho một thứ khác quan trọng hơn, đó là cuộc thảo luận giữa họ.

Cảm nhận phim 303 Chuyến Đi Của Tình Yêu của những người trẻ

Xem thêm:

Trong lịch sử, nước Đức từng bị chia cắt thành 2 phần Đông Đức và Tây Đức. Chính vì thế, chủ nghĩa Tư bản và chủ nghĩa Xã hội đã xâm nhập rất sâu vào suy nghĩ của dân chúng, nó vừa gây ra sự chia rẽ về quan điểm, vừa mang tính bổ sung cho nhau để tạo ra một nước Đức hùng mạnh nhất châu Âu và có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến kinh tế lẫn chính trị trên thế giới. Điều quan trọng nhất khi phim 303 là bạn có theo kịp những gì họ trao đổi hay không? Coi vậy chứ không dễ đâu, sẽ khó nếu bạn không hề quan tâm đến chính trị hoặc mang sẵn một định kiến.

Cảm nhận phim 303 Chuyến Đi Của Tình Yêu

Về đề tài chính trị – xã hội, Jule thiên về tính hợp tác và công bằng xã hội, còn Jan thiên về sự cạnh tranh để vươn lên. Họ đưa ra những dẫn chứng lịch sử rất rõ ràng và cụ thể, cũng như khi phản bát lập luận của đối phương. Qua những gì họ nói, ta sẽ nhận ra được góc nhìn đa chiều và rộng hơn đối với cách mà xã hội đang vận hành. Mỗi thiên hướng đều có ưu điểm và khuyết điểm của nó, đó cũng là câu trả lời vì sao các nước phương tây có một hệ thống quản lý khá chặt chẽ, vừa tuyệt vời nhưng lại không tuyệt vời. Ít ra thì đó cũng là một hình mẫu mà nhiều quốc gia chưa đạt tới được.

2/3 thời lượng còn lại của phim 303 Chuyến đi tình yêu xoay quanh các vấn đề tình yêu và tình dục,  về sự chung thủy và vấn đề ngoại tình, về tính lâu dài và sự ngắn hạn trong mối quan hệ yêu đương giữa nam và nữ. Trên tất cả, lập luận của họ đều có cơ sở khoa học.

Cảm nhận phim 303 Chuyến Đi Của Tình Yêu

Jule nói về những tác động tâm lý khi mối quan hệ đặt trên nền tảng tinh thần là tình yêu, Jan lại đề cập đến sự lôi cuốn thuần sinh lý khi con đực và con cái gặp nhau. Điểm tốt khi bạn hiểu những điều này là khi biết được nó thì ta có khả năng tự chủ khi bị thu hút, nhưng cái hại là bạn sẽ không còn nhìn thấy sự lãng mạn và mơ mộng trong mối quan hệ yêu đương nữa. Lúc này, tất cả những cảm xúc đều bị đem ra phân tích rồi cân đo đong đếm. Sự phân tích mang tính khoa học sẽ cho ta một vài sự thật nhưng sẽ giết chết một vài yếu tố khiến ta có cảm giác “đang sống”.

Một điều khá thú vị trong bản tính con người là ta có thể dễ dàng chia sẻ một cách thẳng thắn với người lạ hơn là với người quen, rồi cũng nhờ sự chia sẻ “thật” ấy mà tình cảm dần phát sinh và họ trở thành người “thân”. Hai người trẻ, khác giới đi cùng nhau trên một chiếc xe xuyên qua châu Âu đều tất yếu là tình cảm lại phát sinh. Nhưng nàng đã có người yêu. Với những lập luận của mình, Jan bài bát quan điểm về sự chung thủy và xem nhẹ (đôi khi khuyến khích) vấn đề tình một đêm, nó giống như sự ẩn ý muốn Jule vượt qua ranh giới trong khi đã có người yêu.

Với những gì mà họ trao đổi, ta thấy rằng vấn đề tình dục không còn là điều gì cấm kỵ đối với thế hệ trẻ. Và ta không thể phủ nhận rằng tình dục là một nhu cầu không thể thiếu đối với con người, nó cần sự công nhận và chia sẻ. Dù xem nhẹ hay khuyến khích tình một đêm, nhưng khi Jule đề nghị Jan tham gia hội giao lưu giữa những người trẻ (nơi dễ dàng tìm được bạn tình một đêm) thì chàng đã từ chối. Điều này nói lên rằng, quan điểm là một chuyện nhưng sự tự chủ theo nhân cách bản thân lại là chuyện khác. Những người mất nhân cách thường hành xử theo lối thỏa mãn dục vọng rồi sau khi tạo ra hậu quả thì chối bỏ và đổ lỗi cho xu hướng hoặc hoàn cảnh.

Jan sinh ra do hậu quả của tình một đêm và sai lầm ấy thì bất kỳ ai cũng có thể bất ngờ gặp phải theo cách này hay cách khác, vấn đề không phải là lên án cái sự việc đã diễn ra, mà làm sao để nhìn nhận nó một cách nhân văn nhất.

Phim 303 – Chuyến đi tình yêu thể hiện nhiều mặt đối lập của nam – nữ, CNTB – CNXH, tình yêu – tình dục. Chàng theo chính trị – xã hội, nàng theo ngành sinh học, cuối cùng thì họ yêu nhau, điều này đưa đến một kết luận là không nên xem nặng hoặc nhẹ bên nào, vì chúng đều quan trọng như nhau, vì chúng ta là con người có cả thể xác và tâm hồn, để được hạnh phúc thì cần cả 2. Một bộ phim mình khuyến khích nên xem.

Chí

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8
Diễn Viên
7.5
Hình Ảnh
7
Âm Nhạc
7
cam-nhan-phim-chuyen-di-cua-tinh-yeu-303-cau-chuyen-cua-nhung-nguoi-treMột điều khá thú vị trong bản tính con người là ta có thể dễ dàng chia sẻ một cách thẳng thắn với người lạ hơn là với người quen, rồi cũng nhờ sự chia sẻ “thật” ấy mà tình cảm dần phát sinh và họ trở thành người “thân”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here