Với những hiểu lầm này, Captain Marvel Brie Larson có đáng bị tẩy chay?

Brie Larson – nữ diễn viên đóng vai Captain Marvel có lẽ là trường hợp đặc biệt và hi hữu khi là siêu anh hùng đầu tiên của MCU bị nhiều khán giả ghét và đòi tẩy chay. Không những là một phụ nữ có cá tính mạnh, Brie còn có quan điểm rõ ràng về nữ quyền và bình đẳng sắc tộc. Nhưng thay vì cố gắng tạo thiện cảm như những siêu anh hùng khác của Marvel, Brie Larson lại thường có những phát ngôn “ngông” gây hiểu lầm, khiến một bộ phận lớn khán giả “phật lòng”. 3 điều dưới đây là có thể là những nhận định sai lầm về quan điểm và hành động của cô.

Xem thêm:

Brie Larson ghét đàn ông da trắng?

Thực ra, Brie chưa bao giờ nói rằng cô ghét đàn ông da trắng, cô chỉ muốn sự bình đẳng, muốn những người phụ nữ cũng như những người da màu có được cơ hội ngang như những “người đàn ông da trắng”.

Trích bài phát biểu của Brie khi nhận giải “Crystal Award for Excellence In Film” tại Crystal + Lucy Awards 2018 (giải thưởng vinh danh phụ nữ có tư duy hướng về phía trước trong nghành công nghiệp phim ảnh):

“Một năm về trước, tôi bắt đầu chú ý đến ngày họp báo của mình sẽ trông như thế nào và những critic phê bình phim, và để ý rằng đàn ông da trắng khá là áp đảo. Nên tôi đã nói chuyện với tiến sĩ Stacy Smith ở USC Annenberg Inclusion Initiative, và cô ấy đã nghiên cứu thử để xác nhận điều đó. Sau đó tôi quyết định để những buổi họp báo của mình đa dạng hơn. Sau khi nói chuyện với bạn, nhà phê bình phim Valerie Complex và một số phụ nữ da màu khác, có vẻ như họ không có cơ hội như những người khác. Khi tôi nói tới những điều kiện không được đáp ứng, họ đều có những lí do khác nhau.”

“Thứ tôi đang tìm kiếm là thêm chỗ cho mọi người thôi. Không ai bị cướp đi cơ hội cả. Nó sẽ không bị giảm đi mà chỉ được thêm vào thôi. Chỉ vậy thôi.”

Brie không hề muốn loại bỏ đàn ông da trắng như nhiều người nghĩ. Điển hình nhất là sự kiện chuyến đến thăm phim trường “Captain Marvel” của giới truyền thông. Trong sự kiện đó, có 2 chuyến cho truyền thông nội địa. Chuyến đầu tiên, như thường lệ: phần lớn là các nhà báo đàn ông da trắng (Collider, Slashfilm, ScreenRant…). Chuyến còn lại chở Brie cùng những người phụ nữ và vài đàn ông.

Chuyến viếng thăm thứ 2 sẽ không xảy ra nếu Brie không nói về sự đa dạng trong các buổi họp báo của mình. Nhờ thế mà có rất nhiều những bài viết tuyệt vời từ các nhà báo tài năng mà hiếm có dịp được mời tới phim trường hay thậm chí những buổi phỏng vấn phim Marvel… Đó là chiến thắng cho tất cả mọi người.

Brie Larson tự đóng các cảnh hành động?

Nhiều người cho rằng Brie cố đề cao bản thân khi tuyên bố tự thực hiện tất cả những cảnh hành động của mình. Brie có nói cô ấy thực hiện cảnh hành động của mình vì cô ấy nghĩ đó là điều mọi người làm. Nhưng thực hiện những cảnh hành động không có nghĩa là thực hiện tất cả, vì đoàn phim không cho phép diễn viên đóng các cảnh nguy hiểm.

Trong một buổi phỏng vấn khác, Brie cũng từng nói đã cố gắng đóng nhiều cảnh hành động nhất có thể. Brie cũng từng khen ngợi diễn viên đóng thế của mình: “Joanna siêu ngầu luôn. Tôi đã rất hứng thú với công việc của một diễn viên đóng thế khi tôi gặp cổ. Đó là một thế giới tôi không hiểu trước đó.”

Nhưng, điều buồn cười là, thật ra không ai bảo Larson rằng cô cần luyện tập tới mức độ này để vào vai Captain Marvel, chưa nói đến tự thực hiện các cảnh hành động của cô. Brie tự làm điều đó bằng chính sức của mình – bởi vì cô ấy muốn – và ở thời điểm đó những người ở xung quanh cô chưa kịp nói rằng cô không cần tới phòng gym.

Larson từng chia sẻ “đến khi chúng tôi bắt đầu quay phim và tôi bắt đầu thực hiện… cảnh hành động điên rồ, mọi người kiểu, “ồ nhân tiện, không có [diễn viên Marvel] nào làm điều này.’ Không ai thực sự muốn kể tôi đó là điều to tát vì họ kiểu, ‘Tôi không biết tại sao cổ làm thế, nhưng ngầu đấy, sao cũng được, cứ để cổ làm đi.’ Và điều đó giải thích những cảnh hành động của tôi xảy ra.’

Brie Larson mâu thuẫn với dàn Avengers?

Khó có thể nói rằng Brie Larson có mâu thuẫn với dàn diễn viên đóng Avengers bởi trong nhiều buổi phỏng vấn họ luôn vui vẻ và nói chuyện rất thân thiết. Trong lần phỏng vấn với kênh ET, khi được hỏi có lấy gì kỷ niệm từ phim trường không, Brie trả lời mình ấy không “chôm” gì từ trường quay cả. Ngay lập tức, Chris Hemsworth quay sang bảo:”Chôm tim bọn anh thôi”. Chris cũng hỏi Brie có biết nhảy không, cô trả lời là có, sau đó cả Chris Hemsworth và Don Cheadle đã đưa tay ra mời Brie nhảy.

Trước tin đồn bất hòa, Don Cheadle cũng đã đáp trả hater khá nhiều trên twitter: “Bọn trẻ con mấy người vui nhộn đấy.” “Không cần biết anh là ai, nếu anh có đang đọc bài này. Thôi chơi trò đâm thọc chuyện người khác đi. Chúng tôi ổn cả. Hy vọng anh xem phim vui.” “@brie larson, có quá nhiều khán giả tối nay, hẹn gặp cô gái ngày mai nhé.”

Tổng hợp