Top 10 phim hay nhất năm 2018 do tạp chí Empire bình chọn

Hình ảnh bộ phim”Avengers: Infinity War” trên trang bìa tạp chí Empire số đặc biệt vừa được hé lộ. Theo đó, bom tấn Marvel được chọn là phim hay nhất năm 2018.

Xem thêm:

Mới đây, tạp chí uy tín Empire vừa công bố hình ảnh trang bìa số đặc biệt ra tháng 12 – ấn bản Review of the Year (Phê bình của năm). Theo đó, bom tấn siêu anh hùng Avengers: Infinity War xuất hiện trên trang bìa thay lời khẳng định rằng đây là bộ phim hay nhất năm 2018.

Hình ảnh trang bìa tạp chí là bàn tay của siêu ác nhân Thanos với cái búng tay “thần thánh” tiêu diệt cả nửa vũ trụ. Đây được xem là cuộc tàn sát có quy mô lớn nhất trên màn ảnh rộng.

Bên trong ấn phẩm, người hâm mộ còn có dịp gặp lại hình ảnh của Thanos và các siêu anh hùng của Infinity War như Captain America, Iron Man, Black Panther, Thor, Black Widow và Shuri.

Ấn bản Review of the Year 2018 của tạp chí Empire sẽ liệt kê và phân tích lại 10 bộ phim ấn tượng và xuất sắc nhất trong vòng 12 tháng qua (từ tháng 10/2017 đến tháng 10/2018).

Top 10 này dựa theo bình chọn của các chuyên gia phê bình phim của tạp chí, và được xác định thông qua nhiều số liệu, bảng tính khác nhau, trong đó có mức độ ảnh hưởng đến đại chúng.

Vị trí cao nhất thuộc về Avengers: Infinity War, bom tấn đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập của Marvel Studio. Phim ra mắt vào tháng 4 năm nay và đã tạo nên cơn sốt lớn trong giới phê bình, cộng đồng người hâm mộ lẫn khán giả đại chúng.

Với hơn 2,04 tỷ USD”>2,04 tỷ USD trên toàn thế giới, đây tạm thời là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất 2018. Và khó có bộ phim nào từ nay tới cuối năm có thể vượt qua siêu phẩm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Con số này cũng giúp bộ phim vươn lên vị trí thứ 3 trong danh sách phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, chỉ sau Titanic và Avatar.

Đồng thời, Infinity War cũng phá vỡ kỷ lục khác mà Star Wars: The Force Awakens từng lập vào 3 năm trước, trở thành phim có doanh thu tỷ USD nhanh nhất trong lịch sử.

Xếp ngay sau Infinity War trong danh sách của Empire là bom tấn hành động Mission: Impossible – Fallout của Tom Cruise. Phần thứ 6 của thương hiệu đình đám tiếp tục đem đến nhiều pha hành động, rượt đuổi mãn nhãn đúng phong cách của Tom Cruise.

Đứng ở vị trí thứ 3 là tác phẩm kinh dị A Quiet Place của vợ chồng John Krasinski và Emily Blunt. Phim đầu tay do Krasinski làm đạo diễn đã đem lại nhiều trải nghiệm điện ảnh thú vị cho người xem khi sử dụng sự im lặng làm chất liệu gây sợ hãi.

Vì thời gian chọn lọc bắt đầu từ tháng 10/2017 nên trong bảng xếp hạng phim của tạp chí có một số bộ phim đã được đề cử ở nhiều giải thưởng điện ảnh cuối năm ngoái, trong đó có Oscar như Three Billboards Outside Ebbing, Missouri, Lady Bird, Phantom Thread.

Danh sách top 10 phim hay nhất năm 2018 do tạp chí Empire bình chọn:

  1. Avenger: Infinity War
  2. Mission: Impossible – Fallout
  3. A Quiet Place
  4. Three Billboards Outside Ebbing, Missouri
  5. Black Panther
  6. First Man
  7. Lady Bird
  8. A Star is Born
  9. Phantom Thread
  10. BlacKkKlansman

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here