The Upside soán ngôi Aquaman trên bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ

Sau nhiều tuần đứng top 1 bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ, Aquaman đã giảm dần độ hot và nhường vị trí này cho bộ phim tình cảm hài mới ra rạp The Upside.

Đầu năm là mùa của phim gia đình nên những phim như The Upside dễ dàng nhận được doanh thu cao. The Upside là phim tình cảm hài được làm lại từ phim The Intouchables của Pháp hồi năm 2011. Sau ba ngày công chiếu, phim thu về 19,59 triệu USD, vượt qua con số 17,26 triệu USD  của Aquaman để vươn lên vị trí đứng đầu Bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ.

Tuy chỉ mang về 17,26 triệu USD  nhưng số tiền này đã góp phần đưa Aquaman vào câu lạc bộ tỉ đô. Đế Vương Atlantis cũng trở thành tác phẩm DC Comics có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại chỉ sau The Dark Knight Rises (2012) với 1,085 tỉ USD. Với khả năng trụ rạp cao, Aquaman chắc chắn sẽ phá vỡ kỷ lục trên. Đây chính là sự trở lại mạnh mẽ mà các nhà DC chờ đợi bao lâu nay.

Những ngày đầu năm 2019 quả là ưu ái Sony khi có tới 3 phim của hãng lọt top 10 bảng xếp hạng doanh thu. Phim Đường Về Nhà Của Cún Con (A Dog’s Way Home) có màn ra mắt ấn tượng ở vị trí thứ 3 với 11,3 triệu USD. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của W. Bruce Cameron – một tiểu thuyết gia “chuyên trị” loài cún. Chuyến hành trình băng qua nước Mỹ đề tìm về nhà của cô chó Bella rất được lòng khán giả, nhất là nữ giới.

Sau khi thắng Quả cầu Vàng, Spider-Man: Into the Spider-Verse trở lại mạnh mẽ với 9 triệu USD. Phim hiện là ứng cử viên sáng giá ở hạng mục Phim hoạt hình Xuất sắc tại Oscar 2019 và chắc chắn sẽ có phần hậu truyện. Ở vị trí tiếp theo là bộ phim kinh dị – kịch tính Escape Room với 8,9 triệu USD.

Sau khi mất chó thì có vẻ như bất hạnh liên tục ập đến với chàng “John Wick” Keanu Reeves. Bộ phim viễn tưởng Replicas của anh bị giới phê bình vùi dập tơi tả còn khán giả thì chẳng mấy quan tâm. Phim chỉ mang về 2,5 triệu USD và thậm chí còn chẳng lọt nổi vào top 10. Có lẽ, tài tử người Canada chỉ nên thủ những vai sát thủ “cool ngầu” mà thôi.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 11/01 tới 13/01:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

  1. The Upside 19,59 triệu USD
  2. Aquaman: 17,26 triệu USD
  3. Dog’s Way HomeSony: 11,3 triệu USD
  4. Spider-Man: Into The Spider-Verse: 9 triệu USD
  5. Escape Room: 8,9 triệu USD
  6. Mary Poppins Returns: 7,2 triệu USD
  7. Bumblebee: 6,77 triệu USD
  8. On the Basis of SexFocus: 6,22 triệu USD
  9. The Mule: 5,54 triệu USD
  10. ViceL 3,27 triệu USD