The LEGO Movie 2 đứng đầu BXH doanh thu nhưng chưa đạt kì vọng

Cuối tuần qua, The LEGO Movie 2 dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng phòng vé Bắc Mỹ tuy nhiên vẫn khiến giới quan sát thất vọng vì thành tích kém xa phần trước và những dự đoán trước đó.

Có mặt tại 4.303 rạp Bắc Mỹ từ 8/2, The LEGO Movie 2: The Second Part thu ước tính 34,4 triệu USD sau ba ngày cuối tuần qua. Nhờ đó, tác phẩm hoạt hình chiếm ngôi quán quân phòng vé nội địa trong tuần công chiếu.

Song, kết quả ấy vẫn là nỗi thất vọng lớn đối với nhà phát hành Warner Bros. và giới quan sát. Cả hai bên đều kỳ vọng bộ phim của đạo diễn Mike Mitchell sẽ thu ít nhất 50-55 triệu USD trong ba ngày đầu khởi chiếu tại quê nhà.

Nhưng con số cuối cùng chỉ bằng một nửa thành tích mở màn của phần đầu The LEGO Movie hồi 2014 (69,05 triệu USD), còn thua xa The LEGO Batman Movie (53 triệu USD), và chỉ hơn The LEGO Ninjago Movie năm 2017 (20,4 triệu USD).

Sự tự tin của Warner Bros. bỗng dưng trở thành màu xám bởi họ đã chi xấp xỉ 100 triệu USD để sản xuất The LEGO Movie 2 (chưa tính chi phí quảng bá). Bộ phim cũng đang gặp rắc rối tại các thị trường quốc tế khi chỉ có thêm 18,2 triệu USD từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, và phải đứng sau How to Train Your Dragon: The Hidden World với 38,2 triệu USD từ 46 thị trường hay Alita: Battle Angel với 32 triệu USD từ 11 thị trường.

Phim Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn chưa được công chiếu ở Mỹ nhưng trên thị trường thế giơí được đánh giá cao

Màn chào sân kém sắc của The LEGO Movie 2 là điều tương đối khó hiểu. Tác phẩm hoạt hình nhận phản ánh tốt từ cả báo giới lẫn khán giả. Theo Rotten Tomatoes, 84% bài phê bình của báo giới là tích cực. Trong khi điểm số từ điều tra sau suất chiếu của Cinema Score từ người xem đại chúng là A-.

Thứ Warner Bros. có thể “đổ lỗi” lúc này là chiến dịch quảng bá mờ nhạt, kém hiệu quả, cùng việc tỏ ra quá tham lam. Nhà phát hành cho ra mắt tới bốn phim dựa trên đồ chơi LEGO chỉ trong vòng 5 năm.

Trong đó, riêng năm 2017, khán giả được chứng kiến tới hai phần ngoại truyện. The LEGO Batman Movie có thể xem là thành công, nhưng The LEGO Ninjago Movie lại chỉ dừng lại là một sản phẩm “được chăng hay chớ”.

Marvel Studios có thể cho ra mắt 2-3 tác phẩm mỗi năm, nhưng còn chứng tỏ sự xuyên suốt cho khán giả. Còn những gì Warner Bros. áp dụng cho LEGO giống như kế hoạch bất chợt, thiếu sự tính toán dài hơi.

Cùng lúc đó, What Men Want – tác phẩm hài dành cho người lớn của Paramount – có mở màn hết sức tươi sáng. Bộ phim tiêu tốn 20 triệu USD tiền sản xuất đã thu 19 triệu USD từ 2.912 rạp sau ba ngày cuối tuần qua. What Men Want nhận điểm 48% từ Rotten Tomatoes và A theo Cinema Score.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 8/2 tới 10/2:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (Mới). The LEGO Movie 2: The Second Part: 34,4 triệu USD
2 (Mới). What Men Want: 19 triệu USD
3 (Mới). Cold Pursuit: 10,8 triệu USD
4 (2). The Upside: 7,2 triệu USD
5 (1). Glass: 6,4 triệu USD
6 (Mới). The Prodigy: 6 triệu USD
7 (6). Green Book: 3,6 triệu USD
8 (4). Aquaman: 3,3 triệu USD
9 (5). Spider-Man: Into the Spider-Verse: 3 triệu USD
10 (3). Miss Bala: 2,7 triệu USD